Luật Hoàng Phi Giáo dục Cảm nhận tự hào truyền thống tiến bước lên đoàn
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 952 Lượt xem

Cảm nhận tự hào truyền thống tiến bước lên đoàn

Dưới đây chúng tôi sẽ mang đến những mẫu bài viết về chủ đề Cảm nhận tự hào truyền thống tiến bước lên đoàn hay nhất.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt và xây dựng cho mình những truyền thống tốt đẹp từ thực tiễn đấu tranh và hành động của Cách mạng. Nhân dịp kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn, cuộc thi viết với chủ đề Cảm nhận tự hào truyền thống tiến bước lên đoàn được phát động trên toàn quốc.

Cảm nhận tự hào truyền thống tiến bước lên đoàn mẫu số 1

 “Thiếu nhi cả nước – Tự hào truyền thống, tiến bước lên Đoàn”

Đó là chủ đề hoạt động công tác Đội năm học 2020 -2021, được Hội đồng Đội các tỉnh phát động toàn quốc.

Mục đích của chủ đề nhằm khơi dậy trong thiếu nhi niềm tự hào về truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc, của Đoàn, Hội, Đội và thanh thiếu nhi Việt Nam. Qua đó, cổ vũ các em thiếu nhi phát huy truyền thống tốt đẹp, ra sức thi đua trong học tập, rèn luyện, tham gia tích cực các phong trào góp phần xây dựng môi trường giáo dục tốt đẹp trong nhà trường; phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi.

Phát biểu tại lễ phát động chị Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đề nghị các Liên đội trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”; đổi mới và nâng cao ý nghĩa giáo dục của phong trào “Kế hoạch nhỏ” và các hoạt động của thiếu nhi; nâng cao chất lượng hoạt động ngoài giờ lên lớp, trang bị kỹ năng cho các em đội viên.

Dịp này, Hội đồng Đội tỉnh tặng một bộ trống và 200 khăn quàng đỏ cho các em học sinh, đồng thời trao 10 suất học bổng “Tiếp sức đến trường”, mỗi suất 1 triệu đồng cho 10 em học sinh vượt khó của Trường tiểu học.

Em cảm thấy rất vui sướng và tự hào khi được đeo trên vai màu khăn quàng đỏ thắm, là một đội viên của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ, rèn luyện xuất sắc để khi lớn lên có thể trở thành một đoàn viên ưu tú của Đoàn Thanh niên Cộng Sản.

Cảm nhận tự hào truyền thống tiến bước lên đoàn mẫu số 2

Sau đây Cảm nhận tự hào truyền thống tiến bước lên đoàn mẫu số 2

Một là, truyền thống yêu nước nồng nàn, gắn bó thiết tha, trung thành tuyệt đối với Đảng, với Nhân dân, với chế độ xã hội chủ nghĩa. Truyền thống quý báu này đã tạo nên động lực tinh thần vô giá xuyên suốt các thời kỳ lịch sử được thể hiện trong hành động cách mạng, nhất là ở những bước ngoặt của lịch sử gần 90 năm qua.

Hai là, truyền thống của đội quân xung kích cách mạng, dám đón lấy những nhiệm vụ nặng nề, dám đi đến những nơi khó khăn, gian khổ, dám suy nghĩ sáng tạo…để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, thế hệ trẻ nước ta luôn nêu cao tinh thần hăng hái, sẵn sàng xung phong đến những nơi Tổ quốc cần, dù đó là biên cương hay hải đảo, dù công việc đó là mới mẻ hay khó khăn.

Ba là, truyền thống gắn bó đoàn kết trong lớp người cùng lứa tuổi, trong các tổ chức Đoàn, Hội; đoàn kết gắn bó với Nhân dân; thương yêu giúp đỡ lẫn nhau trong hoạn nạn, đặc biệt là những thời điểm phải đối mặt với kẻ thù hay thiên tai. Đoàn kết dân tộc và đoàn kết quốc tế luôn hòa quyện vào nhau, đồng cảm và đồng tâm hợp lực vì những mục tiêu cao cả của dân tộc và thời đại.

Bốn là, truyền thống hiếu học, ham hiểu biết để tự mình nâng cao trình độ, chính trị văn hóa, khoa học, kỹ thuật, quản lý và quân sự… say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, để cống hiến cho sự nghiệp của dân tộc và của Đảng. Học ở nhà trường, học trong cuộc sống, học để làm người có ích cho xã hội, luôn được các thế hệ thanh niên phấn đấu, thực hiện ngày càng tốt hơn.

Với những cống hiến to lớn trong 90 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam đã vinh dự được nhận nhiều danh hiệu, hình thức khen thưởng của Đảng và Nhà nước: 02 lần nhận Huân chương Sao Vàng, 02 lần nhận Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Nhất, hạng Nhì, 13 Huân chương Lao động, 10 Huân chương Kháng chiến và nhiều phần thưởng cao quý khác. Điều đó khẳng định sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những cống hiến xứng đáng của thế hệ trẻ nước nhà và sự phát triển, lớn mạnh của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Cảm nhận tự hào truyền thống tiến bước lên đoàn mẫu số 3

Sau đây Cảm nhận tự hào truyền thống tiến bước lên đoàn mẫu số 3

Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị, xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo. Chính vì thế, được trở thành Đoàn viên và đứng vào đội ngũ thanh niên Việt Nam ưu tú vẫn luôn là một niềm tự hào to lớn đối với mọi thế hệ thanh thiếu niên VN, trong đó có em. Truyền thống tiến bước lên Đoàn của học sinh, thanh thiếu niên VN từ lâu đã là một truyền thống tốt đẹp, trong đó các bạn học sinh cố gắng trở thành những Đoàn viên chính thức và những Đoàn viên chính thức thì cố gắng để trở thành những Đoàn viên ưu tú gánh vác trách nhiệm nặng nề nhưng cũng thật vinh quang. Truyền thống tiến bước lên Đoàn là một truyền thống đẹp và cao cả. Vì nó không chỉ khích lệ mọi học sinh cố gắng trau dồi đạo đức, rèn luyện học tập để có thể chính thức đứng vào hàng ngũ của Đoàn mà còn khuyến khích nhữn Đoàn viên chính thức tiếp tục trở thành những Đoàn viên ưu tú. Truyền thống tốt đẹp ấy sẽ góp phần xây dựng lên một lực lượng thế hệ trẻ thanh thiếu niên VN ưu tú, dũng cảm và sẵn sàng cho mọi công cuộc dựng xây, bảo vệ và phát triển đất nước. Đồng thời, chính truyền thống ấy cũng làm cho biết bao trái tim của thanh thiếu niên rộn ràng, sẵn sàng hướng về đất nước và phấn đấu trở thành những Đoàn viên ưu tú, những công dân có ích trong tương lai.

Trên đây là nội dung bài viết Cảm nhận tự hào truyền thống tiến bước lên đoàn, cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi