Luật Hoàng Phi Tài liệu Hướng dẫn cách xem kho học liệu trực tuyến từ lớp 1 đến lớp 12
  • Thứ tư, 24/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 2910 Lượt xem

Hướng dẫn cách xem kho học liệu trực tuyến từ lớp 1 đến lớp 12

Chúng tôi hướng dẫn Cách xem kho học liệu trực tuyến từ lớp 1 đến lớp 12 cho học sinh và phụ huynh tham khảo và sử dụng trong quá trình học tập.

Công bố kho học liệu điện tử dùng cho dạy học trực tuyến

Ngày 15-9, Sở Giáo dục – đào tạo (GD-ĐT) TP Hà Nội công bố kho học liệu điện tử nhằm hỗ trợ giáo viên, phụ huynh, học sinh tham khảo trong khi dạy học trực tuyến để phòng chống COVID-19.

Sau đây là chi tiết cách xem kho học liệu trực tuyến từ lớp 1 đến lớp 12 của Bộ giáo dục, mời các bạn cùng tham khảo.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội, việc xây dựng kho học liệu điện tử đã được triển khai từ trước với các môn học. Nhưng trong bối cảnh học sinh dừng đến trường do COVID-19, chuyển sang học trực tuyến, sở đã rà soát lại, bổ sung và công bố để các nhà trường hướng dẫn giáo viên, phụ huynh, học sinh truy cập, sử dụng.

Tính tới thời điểm hiện tại, số học liệu điện tử trên hệ thống HanoiStudy đã có hàng ngàn bài giảng trên truyền hình, bài giảng điện tử tương tác (e-learning), các bài trình chiếu, video clip, hình ảnh minh họa do các thầy, cô giáo tâm huyết xây dựng.

Sở GD-ĐT TP đã lựa chọn, kiểm tra thẩm định chất lượng các tư liệu này căn cứ vào chương trình giáo dục để đưa vào kho học liệu.

– Một số bài giảng minh họa cho lớp 1 (bao gồm hệ thống các bài giảng minh họa giúp nhà trường phối hợp với phụ huynh tổ chức dạy học cho học sinh lớp 1).

 Một số bài giảng minh họa cho lớp 2 (bao gồm hệ thống các bài giảng minh họa giúp nhà trường phối hợp với phụ huynh tổ chức dạy học cho học sinh lớp 2).

– Hướng dẫn dạy học trực tuyến (bao gồm các tài liệu, video giới thiệu và hướng dẫn kỹ thuật sử dụng một số phần mềm tổ chức dạy học trực tuyến, công cụ số hỗ trợ dạy học, kinh nghiệm sử dụng và triển khai… được lựa chọn từ cộng đồng giáo viên, giúp giáo viên tham khảo trong lựa chọn phần mềm và tổ chức dạy học trực tuyến hiệu quả).

– Kho học liệu số (là sản phẩm hợp tác giữa Hệ Tri thức Việt số hóa với Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm tập hợp các nguồn tài nguyên số từ cộng đồng giáo viên và xã hội để chia sẻ dùng chung trong ngành giáo dục. Tài nguyên số gồm bài giảng e-learning, bài giảng đã dạy trên truyền hình và các tài nguyên số khác.

Hướng dẫn cách xem kho học liệu số của Bộ giáo dục

Để xem kho học liệu số của Bộ giáo dục từ lớp 1 đến lớp 12 các bạn có thể truy cập theo các đường link sau đây:

CÙNG EM HỌC LỚP 1

Bao gồm hệ thống các bài giảng minh họa, giúp nhà trường phối hợp với phụ huynh tổ chức dạy học cho học sinh lớp 1.

Xem bài giảng trực tuyến bằng cách click vào đoạn này

CÙNG EM HỌC LỚP 2

Bao gồm hệ thống các bài giảng minh họa, giúp nhà trường phối hợp với phụ huynh tổ chức dạy học cho học sinh lớp 1.

Xem bài giảng trực tuyến bằng cách click vào đoạn này

HƯỚNG DẪN PHẦN MỀM DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

Bao gồm các tài liệu, video giới thiệu và hướng dẫn kỹ thuật sử dụng một số phần mềm tổ chức dạy học trực tuyến giúp giáo viên tham khảo trong lựa chọn phần mềm và tổ chức dạy học trực tuyến hiệu quả.

Xem hướng dẫn phần mềm dạy học trực tuyến click vào đoạn này

HƯỚNG DẪN KHO HỌC LIỆU SỐ CÁC MÔN HỌC

Sau khi nhấn vào đường link xem kho học liệu số bên trên các bạn sẽ truy cập vào trang https://igiaoduc.vn/, tại đây có rất nhiều các tài liệu trực tuyến từ lớp 1 đến lớp 12 để các bạn tham khảo. Người dùng có thể nhấn chọn vào từng lớp theo menu bên tay trái màn hình để dễ dàng lọc các bài giảng theo khối lớp mình cần tìm.

Xem kho học liệu số đầy đủ các môn học bằng cách click vào đoạn này

Lưu ý:

Quý Thầy/Cô thân mến,

Theo Kế hoạch, Ban Tổ chức sẽ mở Hệ thống để tiếp nhận sản phẩm dự thi của Thầy/Cô từ ngày 30/9/2021.

Tuy nhiên, do Hạ tầng máy chủ đang có chút thay đổi, Tổ kỹ thuật đang thiết lập lại cấu hình và cài đặt lại Hệ thống để việc tiếp nhận sản phẩm dự thi của Thầy/Cô được thông suốt. Dự kiến ngày 05/10/2021 Hệ thống sẽ chính thức mở.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (11 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi