Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Cách Tra Cứu Nhãn Hiệu Sản Phẩm Như Thế Nào?

Cách Tra Cứu Nhãn Hiệu Sản Phẩm Như Thế Nào?

Đã có doanh nghiệp đầu tư rất nhiều tài chính, nhân lực vào việc phát triển nhãn hiệu, tuy nhiên lại thiếu sự đầu tư pháp lý, đặc biệt là tra cứu nhãn hiệu sản phẩm. Vì vậy mà nhãn hiệu đó đã bị cơ quan thẩm quyền của Việt Nam từ chối cho đăng ký.

Để giải quyết vấn đề này, khi tạo dựng nhãn hiệu, doanh nghiệp cần chú trọng tới việc đi đăng ký nhãn hiệu và bước tra cứu nhãn hiệu sản phẩm là khâu không thể bỏ qua.

Hiểu thế nào về tra cứu nhãn hiệu sản phẩm

Tra cứu nhãn hiệu sản phẩm là việc kiểm tra và xác định khả năng được cấp Văn bằng bảo của hộ nhãn hiệu trên cơ sở so sánh, đối chiếu, đánh giá các yếu tố trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu được bảo hộ trước đó.

Có cần thiết phải tra cứu nhãn hiệu sản phẩm?

Việc tra cứu nhãn hiệu sản phẩm là cần thiết bởi vì:

– Để tạo ra một nhãn hiệu, muốn được pháp luật bảo hộ thì phải đi đăng ký. Nhưng để đăng ký được, nhãn hiệu đó phải đáp ứng điều kiện của pháp luật. Muốn biết nhãn hiệu sản phẩm có khả năng đăng ký bảo hộ hay không, phải tiến hành việc tra cứu nhãn hiệu sản phẩm.

– Khi đang sử dụng một nhãn hiệu, muốn biết việc sử dụng này có vi phạm quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ, việc tra cứu là cần thiết. Qua khâu tra cứu có thể xem nhãn hiệu đó có gây trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã được bảo hộ hay không.

Cách tra cứu nhãn hiệu sản phẩm trên trang web của Cục Sở hữu trí tuệ

Cơ sở dữ liệu tra cứu nhãn hiệu sẽ cung cấp các thông tin cơ bản như: số đơn, ngày nộp đơn, số giấy chứng nhận, tên nhãn hiệu, tên và địa chỉ chủ giấy chứng nhận nhãn hiệu hàng hoá, phân loại hình, phân loại nhóm sản phẩm/dịch vụ, danh mục chi tiết tên các sản phẩm/dịch vụ, tình trạng pháp lý: sửa đổi tên, địa chỉ, chuyển nhượng, huỷ bỏ hiệu lực hoặc gia hạn hiệu lực,…

Tuy nhiên, việc tra cứu trên trang web của Cục SHTT là hoàn toàn miễn phí, nên mức độ chính xác không phải 100 %. Do đó, để có được kết quả chính xác hơn, khách nên tra cứu có đối chứng (tra cứu chuyên sâu) trước khi tiến hành thủ tục bảo hộ thông qua các đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ, điển hình là Luật Hoàng Phi.

Tra cứu nhãn hiệu thông qua Luật Hoàng Phi

Mặc dù việc tra cứu luật quy định không bắt buộc, nhưng tra cứu nhãn hiệu sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp không lãng phí vật chất và thời gian vào một nhãn hiệu không có khả năng đăng ký bảo hộ. Thay vì mất 12 tháng để biết nhãn hiệu có đăng ký được không, thì khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi chỉ mất 03-05 ngày làm việc quý khách sẽ biết được kết quả.

Ở Luật Hoàng Phi, quý khách có thể biết độ chính xác lên đến 95% khi tra cứu nhãn hiệu sản phẩm.

Quy trình tra cứu tại Luật Hoàng Phi như sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu tra cứu và tra cứu sơ bộ

– Đầu tiên khách hàng sẽ gửi mẫu nhãn hiệu cho chúng tôi để chúng tôi hỗ trợ tra cứu sơ bộ hoàn toàn miễn phí;

– Sau khi nhận được mẫu nhãn hiệu, chuyên viên của Luật Hoàng Phi sẽ tiến hành tra cứu online sau đó gửi lại kết quả cho quý khách;

Bước 2: Tra cứu nâng cao

– Nếu như khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ, chúng tôi xin đưa khuyến nghị cho khách hàng đối với mẫu nhãn hiệu sản phẩm đã tra cứu;

– Tiếp đến gửi mẫu nhãn hiệu cho Chuyên viên Cục sở hữu trí tuệ qua “kênh tra cứu riêng” để đánh giá về khả năng đăng ký của nhãn hiệu;

Bước 3: Thiết kế, chỉnh sửa nhãn hiệu

– Nhận được kết quả tra cứu chuyên sâu, chúng tôi sẽ thông báo lại kết quả cho khách hàng;

– Tùy từng trường hợp và theo yêu cầu của khách hàng, chúng tôi hoàn toàn có thể chỉnh sửa hoặc thiết kế mới đáp ứng theo đúng yêu cầu của quý khách những vẫn đảm bảo được khả năng đăng ký. Điều này chỉ có Luật Hoàng Phi mới dám cam kết, bởi chúng tôi có riêng bộ phận Thiết kế chuyên nghiệp, tay nghề giỏi, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm nên đã đăng ký thành công cho rất nhiều doanh nghiệp khác nhau.

Bước 4: Thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu trọn gói cho khách hàng

Quý khách còn băn khoăn gì đối với việc tra cứu nhãn hiệu sản phẩm, vui lòng liên hệ qua địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn để đội ngũ tư vấn viên, tư vấn cụ thể cũng như giải đáp các vấn đề khác liên quan đến dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Luật Hoàng Phi.

 

 

 

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tra Cứu Nhãn Hiệu Độc Quyền Như Thế Nào?

Có thể tự tra cứu nhãn hiệu độc quyền được không? Tra cứu nhãn hiệu độc quyền có mất phí không? Hãy cùng chúng

Các Bước Tra Cứu Nhãn Hiệu Trực Tuyến Như Thế Nào?

Trước khi tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, khách hàng sẽ cần phải tra cứu nhãn hiệu. Việc tra cứu thương

Tra Cứu Nhãn Hiệu Hàng Hóa Như Thế Nào?

Hiện nay, để tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân kiểm tra xem nhãn hiệu của mình có trùng hoặc tương

Cách Tra Cứu Đăng Ký Nhãn Hiệu Chi Tiết Nhất Năm 2020

Trong quá trình đăng ký nhãn hiệu, để biết được khả năng đăng ký và đánh giá về nhãn hiệu, Qúy khách hàng nên

Tra cứu nhãn hiệu độc quyền

Bạn đang tìm hiểu về thủ tục tra cứu nhãn hiệu độc quyền? Bạn muốn tìm một dịch vụ tra cứu nhãn hiệu độc

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."