Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Tư vấn sở hữu trí tuệ » Chi Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu Được Tính Như Thế Nào?

Chi Phí Đăng Ký Nhãn Hiệu Được Tính Như Thế Nào?

(Cập nhật: 28/09/2018 | 11:01)

Chi phí đăng ký nhãn hiệu là khoản phí mà người nộp đơn tiến hành đóng tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ ngay tại thời điểm nộp đơn. Cách tính phí được quy định rõ ràng và công khai tại Cục Sở Hữu Trí Tuệ.

Cách thức tính chi phí đăng ký nhãn hiệu

– Chi phí đăng ký nhãn hiệu sẽ thu theo số lượng nhóm sản phẩm/ dịch vụ mà chủ nhãn định đăng ký.

– Chi phí đăng ký nhãn hiệu sẽ thu theo số hàng hoá, dịch vụ vượt quá số lượng hàng hoá/ dịch vụ trong nhóm.

– Ngoài ra, chi phí đăng ký nhãn hiệu sẽ tuỳ thuộc yêu cầu của người nộp đơn như Người nộp đơn muốn yêu cầu hưởng quyền ưu tiên, yêu cầu thẩm định nội dung đơn trước hạn (thẩm định nhanh).

– Hình thức, cách thức nộp đơn cũng ảnh hưởng đến mức phí, lệ phí phải nộp như đơn kèm theo vật mang dữ liệu điện tử, Đơn đăng ký nhãn hiệu được nộp trực tuyến.

chi phí đăng ký nhãn hiệu

CHI PHÍ ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU

Chi phí đăng ký nhãn hiệu theo Thông tư 263/2016/TT-BTC

Những mức phí mà Luật Hoàng Phi đề cập ngay sau đây là khoản phí bắt buộc được Bộ Tài chính ban hành năm 2016. Mức phí này được áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân đề nghị cơ quan có thẩm quyền (Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam) thực hiện những công việc liên quan đến sở hữu công nghiệp.

Lệ phí nộp đơn đối với nhãn hiệu:

– Lệ phí nộp đơn: 150.000 VNĐ/01 đơn

Phí tra cứu phục vụ việc thẩm định đơn:

– Phí tra cứu thông tin về nhãn hiệu/01 nhóm: 180.000 VNĐ

– Nếu đối tượng tra cứu là nhãn hiệu có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong nhóm, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi: 30.000 VNĐ

Phí thẩm định nội dung Đơn/01 nhóm: 550.000 VNĐ     

– Đơn nhãn hiệu có trên 06 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm, mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi: 120.000 VNĐ

– Phí phân loại quốc tế hàng hóa, dịch vụ đối với nhãn hiệu cho mỗi nhóm có không quá 6 sản phẩm/dịch vụ: 100.000 VNĐ

Nếu mỗi nhóm có trên 6 sản phẩm/dịch vụ, phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi: 20.000 VNĐ

– Phí thẩm định yêu cầu hưởng quyền ưu tiên (mỗi đơn/yêu cầu): 600.000VNĐ

Phí công bố, đăng bạ thông tin:

– Phí công bố Quyết định cấp Văn bằng bảo hộ: 120.000 VNĐ

– Lệ phí đăng bạ thông tin Văn bằng bảo hộ: 120.000 VNĐ

Lệ phí cấp Văn bằng bảo hộ: 120.000 VNĐ

– Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu có trên 01 nhóm sản phẩm/dịch vụ thì từ nhóm thứ 2 trở đi phải nộp thêm: 100.000 VNĐ/01 nhóm vượt quá

Phí sử dụng văn bằng bảo hộ: 700.000 VNĐ

chi phí đăng ký nhãn hiệu

Trên đây là các loại phí, lệ phí cơ bản mà chủ đơn cần phải nộp khi tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu. Chi phí đăng ký nhãn hiệu này có thể thay đổi trong trường hợp có thay đổi về thông tin chủ đơn đăng ký dẫn tới việc sửa đổi đơn đăng ký. Hoặc chi phí có thể hoàn lại trong trường hợp chủ sở hữu có thông báo rút đơn đăng ký.

Lưu ý: Các khoản phí liệt kê trên là phí bắt buộc được đóng tại cơ quan nhà nước. Do vậy, nếu quý khách hàng ủy quyền cho Công ty Luật cung cấp dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ sẽ phải đóng thêm một khoản khác. 

Chi phí sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu có đắt không?

Đứng trên cương vị của một nhà cung cấp dịch vụ, Luật Hoàng Phi xin trả lời cho câu hỏi trên là không. Nhưng tất nhiên, câu trả lời này sẽ chỉ áp dụng đối với trường hợp nếu quý khách hàng sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu của Luật Hoàng Phi.

Chúng tôi cân đối hợp lý chi phí đăng ký nhãn hiệu, vừa để đảm bảo quyền lợi khách hàng, giúp tất cả mọi người đều có thể sử dụng dịch vụ, vừa mang đến một chất lượng hoàn hảo nhất, tiện ích nhất, nhanh chóng nhất. Nhờ đó mà dù có rất nhiều lựa chọn, mọi người vẫn tìm đến Luật Hoàng Phi khi cần.

Có nên sử dụng dịch vụ của các đơn vị có chi phí đăng ký nhãn hiệu giá rẻ?

Rất nhiều khách hàng của Luật Hoàng Phi sau khi sử dụng dịch vụ của các đơn vị giá rẻ đều “bỏ của chạy lấy người”. Nguyên nhân là do ban đầu khi tiếp cận dịch vụ, họ được cam đoan về một chi phí “trong mơ”.

Thậm chí, có nhiều đơn vị còn báo giá thấp hơn rất nhiều so với thực tế. Mà nếu Luật Hoàng Phi chắc chắn sẽ không thể thực hiện công việc. Và đúng như thế, chi phí mà họ báo trên chỉ là chi phí bắt đầu dịch vụ. Trong quá trình thực hiện sẽ phát sinh rất nhiều chi phí đăng ký nhãn hiệu khác nhau. Chưa hết, thời gian họ xử lý hồ sơ cũng rất chậm trễ, gây ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của khách hàng.

Do đó, đừng vì chút lợi ích trước mắt mà lựa chọn các dịch vụ giá rẻ. Thay vào đó hãy tỉnh táo để chọn cho mình một nhà cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng, điển hình là Luật Hoàng Phi.

Luật Hoàng Phi – đơn vị số 1 trong lĩnh vực đăng ký nhãn hiệu

Với việc đã đăng ký nhãn hiệu cho hơn 1600 khách hàng là cá nhân, tổ chức trên toàn quốc, Luật Hoàng Phi nắm chắc mọi quy trình, hồ sơ liên quan. Đồng thời dày dặn kinh nghiệm trong việc xử lý những vấn đề phát sinh, vấn đề vi phạm. Lựa chọn Luật Hoàng Phi, lựa chọn sự chắc chắn.

Chi phí đăng ký nhãn hiệu của Luật Hoàng Phi cũng là một trong những yếu tố được quý khách hàng đánh giá cao. Không thể hiện nhiều qua lời nói, chúng tôi hành động để chứng minh giá trị. Và khi khách hàng nhận kết quả, họ đều cảm thấy hài lòng.

Liên hệ yêu cầu tư vấn, báo giá, sử dụng dịch vụ:

– Hotline: 0961.589.688 – 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Tổng đài : 1900 6557

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn