Luật Hoàng Phi Tài liệu Là gì? Cách nhắn tin xin nghỉ việc 1 ngày

Cách nhắn tin xin nghỉ việc 1 ngày

Mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ có quy định về cơ chế nghỉ việc ngoài các ngày nghỉ cố định, có những công ty quy định nếu muốn xin nghỉ hai ngày trở lên thì phải báo trước một tuần, xin nghỉ càng dài thì phải báo cáo càng sớm.

Có nhiều lý do khiến bạn cần phải xin nghỉ đột xuất, khi nghỉ đột xuất thì Cách nhắn tin xin nghỉ việc 1 ngày là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Vì sao nên biết cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo?

Ngoài Cách nhắn tin xin nghỉ việc 1 ngày thì trước tiên cần hiểu được lý do nên biết cách xin nghỉ việc đột xuất khéo léo.

Mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ có quy định về cơ chế nghỉ việc ngoài các ngày nghỉ cố định. Có những công ty quy định nếu muốn xin nghỉ hai ngày trở lên thì phải báo trước một tuần, xin nghỉ càng dài thì phải báo cáo càng sớm.

Do mỗi cá nhân sẽ đảm nhận một vai trò khác nhau, nếu vắng mặt đột xuất không có sự chuẩn bị trước sẽ ảnh hướng đến hoạt động của một bộ phận nhất định. Chính vì vậy việc xin nghỉ việc đột xuất nếu không khéo léo sẽ đem lại sự khó chịu cho sếp và ảnh hưởng đến đồng nghiệp.

Cách xin nghỉ việc đột xuất mà không bị xếp phiền lòng hay khó chịu thì trong một tin nhắn xin nghỉ phải nêu ra lý do thật đột xuất. Một lý do mà khi ai đọc cũng phải thông cảm. Bên cạnh đó một lá đơn xin nghỉ việc cần phải có những nội dung sau đây:

+ Bạn nên thông báo trực tiếp đến sếp của bạn, sau đó là tới phòng nhân sự.

+ Thời gian xin nghỉ phép: Bạn phải nên rõ số ngày nghỉ, bắt đầu nghỉ là ngày nào và ngày đi làm lại là ngày nào.

+ Lý do bạn xin nghỉ việc đột xuất là gì: Có nhiều lý do để bạn xin nghỉ việc đột xuất như gia đình có người bị đau nhập viện, bạn bị ốm đau,… Làm sao để lý do xin nghỉ việc phải thuyết phục với sếp và bộ phận nhân sự.

Các lý do xin nghỉ việc 1 ngày thuyết phục

Trước khi tìm hiểu về Cách nhắn tin xin nghỉ việc 1 ngày thì cần đưa ra được lý do xin nghỉ việc một ngày một cách thuyết phục.

Khi xin nghỉ việc một ngày cách tốt nhất là bạn nên có kế hoạch trước để xin nghỉ sớm hơn một đến hai ngày, có như vậy mới làm cho sếp tin tưởng. Thời gian một ngày có thể để làm một số công việ như đưa con đi khám, đi công chứng hay làm giấy tờ sổ đỏ, đi khám bệnh,…có rất nhiều lý do trên thực tế có thể giúp bạn chỉ nghỉ một ngày.

Tuy nhiên nếu nghỉ đột xuất thì lại là trường hợp hoàn toàn khác bởi vì bạn không hề có kế hoạch từ trước, sự bất ngờ diễn ra với chiều hướng người đón nhận không mong muốn thì tất nhiên sẽ gây khó khăn cho bạn vì sếp sẽ không kịp trở tay sắp xếp các kế hoặc đã lên sẵn cho bạn, gây ra tác động không tổ cho hoạt động chung của công ty.

Có thể xin phép nghỉ do đau đầu, đau bụng,… đây sẽ là những lý do chính đáng mà bạn có thể xin nghỉ mà không lo bị mắng hay bị trừ lương.

Cách nhắn tin xin nghỉ việc 1 ngày

Ở trong xã hội thời nay, hầu hết giao tiếp nơi làm việc được thực hiện thông qua email và tin nhắn. Ngày càng có nhiều công ty chấp nhận việc nhân viên của họ xin nghỉ phép qua những cách này. Nội dung này sẽ hướng dẫn Cách nhắn tin xin nghỉ việc 1 ngày. Ví dụ:

– Em chào anh/chị, Hôm nay em bị ốm nên không đi làm được, em xin phép anh/chị cho em nghỉ ngày hôm nay ạ. Em cảm ơn anh/chị.

– Em chào chị, hôm nay em bị đau bụng nên không đi làm được, chị cho xem xin phép được nghỉ ngày hôm nay ạ, em cảm ơn chị.

Khi nhắn tin xin nghỉ việc một ngày cần lưu ý tin nhắn cần ngắn gọn nhưng phải đảm bảo có những nội dung cần thiết như như lý do xin nghỉ, thời gian nghỉ và lời cảm ơn.

Cách xin nghỉ phép dài ngày hợp lý

Khi muốn xin nghỉ phép dài ngày thì bạn cũng cần phải đưa ra lý do hợp lý như: Cưới xin, chăm người thân ốm đau, đi du lịch cùng gia đình,…Thông thường bạn sẽ rất khó mở lời với sếp khi xin nghỉ phép dài hạn.

Do đó, bạn cần thảo luận với đồng nghiệp trước khi xin nghỉ xem việc nghỉ phép của mình có ảnh hưởng đến công việc của nhóm hay không. Tiếp theo, bạn cần liên hệ bộ phận nhân sự để hỏi về quy trình xin nghỉ phép dài ngày và số ngày được phép nghỉ trong năm còn lại.

Khi tất cả đều ổn thì bạn có thể đề đơn xin nghỉ phép và chờ sếp duyệt.
Nghệ thuật nói chuyện/cách viết mail xin nghỉ phép. Trong đơn xin nghỉ phép cần có đầy đủ các nội dung sau:

– Lý do xin nghỉ phép là gì?

– Số ngày xin nghỉ phép, từ ngày nào đến ngày nào?

– Các công việc hiện tại bạn đang đảm nhận và người thay thế khi bạn nghỉ phép;

– Kế hoạch dự phòng nếu có vấn đề đột xuất xảy ra.

Nếu gặp trực tiếp sếp đưa đơn xin nghỉ phép thì bạn cần chú ngôn ngữ, cử chỉ, cách biểu đạt chân thành, sự tôn trọng sếp. Nếu gửi mail đơn xin nghỉ phép thì cần trình bày ngắn gọn, lịch sự, dễ hiểu, đầy đủ ý để dễ dàng thuyết phục được sếp.

Như vậy, có vô số cách xin nghỉ phép khéo léo, dễ dàng nhận được sự đồng ý của sếp. Chỉ cần biết cách chọn lựa lý do hợp lý, thể hiện sự chân thành thì việc xin nghỉ phép trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Để có thể xin nghỉ phép kịp thời trong thời gian ngắn nhất có thể, bạn không chỉ cần một mẫu đơn xin nghỉ phép chuyên nghiệp và đúng quy chuẩn mà còn phải tuân thủ theo đúng quy trình xin nghỉ phép do công ty quy định. Một quy trình xin nghỉ phép đúng sẽ bao gồm các bước cơ bản sau đây:

– Làm đơn xin nghỉ phép;

– Chuyển lên quản lý duyệt đơn xin nghỉ phép;

– Chuyển đơn xin nghỉ phép cho bộ phận nhân sự.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (9 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Luật Dân sự là một ngành luật độc lập trong hệ thống pháp luật Việt Nam vì?

Luật Dân sự có khái niệm, đối tượng, phương pháp điều chỉnh riêng. Luật Dân sự là một ngành luật độc lập trong hệ thống pháp luật Việt Nam...

Ví dụ về công dân bình đẳng về trách nhiệm pháp lý

Công dân bình đẳng về trách nhiệm pháp lý là mọi công dân khi thực hiện những hành vi trái pháp luật đều phải chịu trách nhiệm pháp lý do hành vi của mình gây ra, những lỗi vi phạm với mức độ như nhau, đối tượng như nhau thì sẽ chịu trách nhiệm như...

Ví dụ chứng minh công dân có quyền sáng tạo và phát triển

Quyền sáng tạo là quyền của mỗi người được tự do nghiên cứu khoa học, tự do tìm tòi, suy nghĩ để đưa ra các phát minh, sáng chế, sáng kiến, cải tiến kĩ thuật, hợp lí hóa sản xuất: quyền về sáng tác văn học, nghệ thuật, khám phá khoa học để tạo ra các sản phẩm, công trình khoa học về các lĩnh vực của đời sống xã...

Nêu sự khác biệt giữa phương pháp thuyết phục và phương pháp cưỡng chế

Hai phương pháp thuyết phục và cưỡng chế đều được áp dụng trong lĩnh vực quản lý hành chính nhà nước nên giống nhau về chủ thể thực hiện là cơ quan nhà nước và cùng vì mục đích chung là để chủ thể thực hiện pháp luật một cách nghiêm...

Chủ tịch xã là công chức hay viên chức?

Cán bộ là công dân Việt Nam, được bầu cử, phê chuẩn, bổ nhiệm giữ chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ trong cơ quan của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội ở trung ương, ở cấp tỉnh, ở cấp huyện, trong biên chế và hưởng lương từ ngân sách nhà...

Xem thêm