Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Cách Kiểm Tra Đăng Ký Mã Vạch Đơn Giản Và Hiệu Quả

Cách Kiểm Tra Đăng Ký Mã Vạch Đơn Giản Và Hiệu Quả

Các thông tin liên quan đến cách kiểm tra đăng ký mã vạch nhận được rất nhiều sự quan tâm của tổ chức, doanh nghiệp trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Thực hiện thủ tục này như một tấm vé thông hành giúp sản phẩm, hàng hóa của tổ chức, doanh nghiệp được biết đến rộng rãi.

Mã vạch mang lại rất nhiều lợi ích giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong công tác quản lý, mở rộng thị trường, đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng. Và để sử dụng mã vạch hợp pháp tổ chức, doanh nghiệp cần phải tiến hành đăng ký với cơ quan chức năng. Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn về quy trình cũng như cách kiểm tra đăng ký mã vạch sản phẩm, hàng hóa.

Quy trình thủ tục đăng ký mã vạch chuẩn chỉnh

Bước 1: Soạn thảo thành phần các tài liệu đăng ký mã vạch.

– 02 bản tờ khai đăng ký mã vạch được in theo mẫu có đầy đủ thông tin theo yêu cầu.

– 01 bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định thành lập (tổ chức).

– 02 bảng danh mục dịch vụ/sản phẩm sử dụng mã GTIN được lập theo mẫu hiện hành.

– 01 giấy ủy quyền hợp lệ (nếu sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch).

Bước 2: Xác định cơ quan có thẩm quyền và nộp hồ sơ.

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết hồ sơ: Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam có trụ sở chính tại Hà Nội.

Đơn vị có nhu cầu đăng ký mã vạch tiến hành lập 01 bộ hồ sơ và nộp hồ sơ đến cơ quan chuyên môn tiếp nhận.

cách kiểm tra đăng ký mã vạch

Bước 3: Cách kiểm tra đăng ký mã vạch.

Trong quá trình cơ quan nhà nước xét duyệt hồ sơ sẽ có thể phát sinh một số vấn đề về hồ sơ thiếu sót hoặc kê khai thông tin chưa chính xác… Khi gặp phải những vấn đề này, cơ quan nhà nước sẽ thông báo trực tiếp đến chủ đơn. Lúc này, chủ đơn phải thực hiện chỉnh sửa theo yêu cầu để được cấp mã vạch.

Bước 4: Nhận mã vạch cho sản phẩm.

Nếu hồ sơ đăng ký mã vạch đầy đủ và đáp ứng được các yêu cầu theo quy định thì sau khoảng 05 ngày chủ thể đăng ký sẽ được cấp mã vạch. Sau đó khoảng 30 ngày sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã vạch.

Lợi ích khi ủy quyền đăng ký mã vạch

Khi tự thực hiện đăng ký mã vạch sẽ gặp rất nhiều những khó khăn nhất định như: không nắm rõ thành phần hồ sơ, không biết cách điền thông tin, làm danh sách… Thế nhưng, nếu ủy quyền đăng ký mã vạch cho Luật Hoàng Phi mọi khó khăn đó sẽ được giải quyết. Cụ thể:

– Thứ nhất, khách hàng sẽ được tư vấn, làm rõ mọi thắc mắc liên quan đến mã số mã vạch trong đó bao gồm cả cách kiểm tra đăng ký mã vạch.

– Thứ hai, khách hàng được tư vấn lựa chọn loại mã vạch, số lượng để phù hợp với loại hình và quy mô của doanh nghiệp.

– Thứ ba, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp một số tài liệu, thông tin cần thiết bên làm dịch vụ sẽ thực hiện soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ đăng ký.

– Thứ tư, chuyên viên tiếp nhận sẽ thay khách hàng nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước, thực hiện mọi công việc để đảm bảo hồ sơ sẽ được phê duyệt và được cấp mã vạch.

Luật Hoàng Phi tư vấn cách kiểm tra đăng ký mã vạch

Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi là một đơn vị cung cấp đa dạng các dịch vụ pháp lý doanh nghiệp, trong đó có dịch vụ đăng ký mã vạch. Để có thể cạnh tranh được với các đơn vị khác, Luật Hoàng Phi luôn không ngừng cập nhật kiến thức, nâng cao chất lượng dịch vụ và làm hài lòng mọi khách hàng. Dịch vụ của Luật Hoàng Phi cam kết dịch vụ:

– Luôn có đội ngũ luật sư, chuyên viên hỗ trợ tư vấn pháp luật đăng ký mã vạch, hỗ trợ giải đáp cách kiểm tra đăng ký mã vạch.

– Thực hiện mọi hoạt động của thủ tục như giao kết trong hợp đồng dịch vụ.

– Thời gian làm hồ sơ nhanh, đảm bảo thời gian như hợp đồng đã ký.

– Phí dịch vụ của Luật Hoàng Phi luôn đảm bảo phù hợp và không phát sinh phụ phí.

Mọi thắc mắc về cách kiểm tra đăng ký mã vạch hoặc dịch vụ của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng vui lòng liên hệ địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn hoặc gọi đến hotline 0981.378.999.

Một số dịch vụ khác cũng được quan tâm:

công bố mỹ phẩm

giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

đăng ký khuyến mại

giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mã vạch của các nước như thế nào?

Một quốc gia có thể đăng ký nhiều mã vạch khác nhau như Mỹ. Mã vạch khác nhau sẽ được sử dụng trong những điều

Đăng Ký Mã Vạch Tại Yên Bái – Đẩy Nhanh Hiệu Quả Bán Hàng

Đăng ký mã vạch tại Yên Bái là việc làm cần thiết của mỗi tổ chức doanh nghiệp nhằm kiểm soát chặt chẽ số

Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Mã Vạch Ở Đâu Tại Việt Nam?

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký mã vạch, nhiều doanh nghiệp băn khoăn không biết nộp hồ sơ đăng ký mã vạch ở

Đăng ký mã vạch online như thế nào?

Đăng ký mã vạch trực tuyến đang được áp dụng rộng rãi tạo ra những thuận lợi cho doanh

Đăng Ký Mã Barcode Cho Sản Phẩm Hàng Hóa Như Thế Nào?

Đăng ký mã barcode là việc cá nhân, tổ chức trong nước hoặc cá nhân, tổ chức nước ngoài hoạt động tại Việt Nam

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."