Luật Hoàng Phi Tài liệu Là gì? Cách đổi độ F sang độ C
  • Thứ tư, 25/05/2022 |
  • Là gì? |
  • 767 Lượt xem

Cách đổi độ F sang độ C

Độ C là một đơn vị đo nhiệt độ, được ký hiệu là °C, độ C tiếng Anh là Celsius được đặt theo tên của Anders Celsius (1701 – 1744), một nhà thiên văn học người Thụy Điển và cũng là người đầu tiên đề ra hệ thống đo nhiệt độ căn cứ theo trạng thái của nước.

Độ C và độ F là những thuật ngữ, ký hiệu quen thuộc mà chúng ta thường gặp trên bản tin thời tiết, thiết bị điều hòa hay các ứng dụng đo nhiệt độ. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ độ C, độ F là gì? Cách đổi độ F sang độ C như thế nào? Vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa tới Quý bạn đọc những thông tin liên quan đến chủ đề này. Mời Quý bạn đọc cùng tìm hiểu.

Độ C là gì? Độ F là gì?

Độ C là một đơn vị đo nhiệt độ, được ký hiệu là °C, độ C tiếng Anh là Celsius được đặt theo tên của Anders Celsius (1701 – 1744), một nhà thiên văn học người Thụy Điển và cũng là người đầu tiên đề ra hệ thống đo nhiệt độ căn cứ theo trạng thái của nước.

Cho đến nay thang đo nhiệt độ nay vẫn được sử dụng và là một trong những đơn vị đo lường chuẩn hóa được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Theo thang đo này, 37 độ C là thân nhiệt bình thường của con người.

Cũng giống như độ C, độ F là một đơn vị đo nhiệt độ, ký hiệu là °F. Độ F tiếng Anh đọc là Fahrenheit, được đặt theo tên của nhà vật lý người Đức Daniel Gabriel Fahrenheit (1686 – 1736).

Độ F là một thang đo nhiệt độ nhiệt động lực học, trong đó điểm đóng băng của nước là 32 °F , còn điểm sôi là 212 °F (đây là áp suất khí quyển tiêu chuẩn).

Vậy Cách đổi độ F sang độ C như thế nào? Phần tiếp theo đây chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này.

Cách chuyển đổi độ F sang độ C

Có nhiều cách chuyển đổi độ F sang độ C, sau đây chúng tôi sẽ đề cập đến 3 cách phổ biến nhất để chuyển đổi các đơn vị này.

– Cách 1: Chuyển đổi bằng công thức

+ Để biết một độ C bằng bao nhiêu độ F, có thể áp dụng công thức chuyển đổi như sau:

Công thức đổi độ C sang độ F: ºF = (ºC x 1,8) + 32

Theo công thức trên ta có: ((1 x 1,8) + 32) độ F = 33,8 độ F. Như vậy, 1 độ C = 33,8 độ F

+ Để biết một độ C bằng bao nhiêu độ F, có thể áp dụng cách đổi độ F sang độ C như sau:

Công thức đổi độ F sang độ C như sau: ºC = (ºF – 32)/1,8

Theo công thức trên ta có: (1 – 32)/1,8 = -17,22 độ C. Như vậy, 1 độ F =  – 17,22 độ C.

Với công thức trên chúng ta dễ dàng chuyển đổi nhiệt độ F sang độ C và chuyển đổi độ C sang độ F . Trong thực tế chúng ta thường sử dụng nhiệt độ từ 0-100 ºC chính vì thế để tránh mất thời gian chúng ta nên dùng bảng tra độ F sang độ C .

– Cách 2: Dùng Google để chuyển đổi độ F sang độ C

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ thông tin, google là công cụ tìm kiếm đã quá quen thuộc với mọi người. Tất nhiên ngay cả việc chuyển đổi độ F sang độ C cũng được google hỗ trợ rất tốt và rất chính xác.

Đây được xem là cách nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo chính xác như công thức hay bảng tra chuyển đổi độ F sang độ C. Để làm được điều này chúng ta cần làm theo các bước sau:

+ Bước 1: Mở Smartphone hoặc thiết bị máy tính kết nối internet

+ Bước 2: Vào trình duyêt tìm kiếm

+ Bước 3: Gõ google tìm kiếm

+ Bước 4: Với từ khoá “nhiệt độ F to C “.

Ví dụ: “75 F to C”; Xem kết quả từ google: 23.88 ºC

– Cách 3: Sử dụng bảng chuyển đổi từ độ F sang độ C

Thay vì mất thời gian tính toán lâu như ở cách 1 thì với cách này này sẽ giúp Quý bạn đọc hạn chế sai sót và dễ sử dụng hơn. Thế nhưng bảng chuyển đổi dưới đây chỉ hạn chế về một số các thang đo.

Trên đây chúng tôi đã đề cập đến những thông tin liên quan đến Cách đổi độ F sang độ C. Chúng tôi hy vọng với những thông tin này, Quý bạn đọc đã có thể chuyển đổi hai đơn vị này một cách dễ dàng.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của chi đoàn là gì?

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đoàn là đại hội đại biểu toàn quốc. Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn là sự kiện được tổ chức mỗi 5 năm một lần, là nơi quyết định chính sách, phương hướng, nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên, bầu cử Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và Ban Kiểm tra Trung ương...

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ, làm rõ qua nội dung bài...

Cap là gì? Cap viết tắt của từ gì?

Cap là từ viết tắt của từ Caption, có nghĩa là ghi chú, phụ đề hay chú thích, "Cap" có thể là từ viết tắt của nhiều khái niệm khác nhau, tùy vào ngữ cảnh sử...

Vai trò của trào lưu triết học ánh sáng là gì?

Trào lưu triết học ánh sáng đã có tác động rất lớn đến giá trị và tư tưởng của chúng ta ngày nay. Nó đã đóng góp vào sự tiến bộ của xã hội hiện đại, khuyến khích sự phát triển của khoa học, văn hóa và nghệ thuật, và ảnh hưởng đến phong cách chính trị và xã...

Bestie là gì?

Bestie là gì? My Bestie là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin hữu ích qua nội dung bài viết này nhé! Chắc hẳn rằng Quý vị sẽ có cách hiểu và sử dụng chính xác...

Xem thêm