Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Cách Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Thực Phẩm

Cách Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Thực Phẩm

Nếu muốn xây dựng thương hiệu, phát triển kinh doanh, các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm đừng bỏ qua thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ thực phẩm.

Đăng ký sở hữu trí tuệ thực phẩm là cách gọi tắt của nhiều người về thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ cho các yếu tố như hình dáng bên ngoài, tên gọi, công thức,… của sản phẩm thực phẩm.

Cá nhân, tổ chức nào khi kinh doanh thực phẩm cũng có chung một thắc mắc là: làm sao để nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm, xây dựng thương hiệu uy tín trong lòng người tiêu dùng. Qua bài viết về đăng ký sở hữu trí tuệ thực phẩm này, Luật Hoàng Phi sẽ đem đến cho Quý vị một giải pháp pháp lý đã được nhiều doanh nghiệp áp dụng và thành công.

Tại sao nhiều doanh nghiệp đã đăng ký sở hữu trí tuệ thực phẩm?

Sản phẩm thực phẩm chất lượng được tạo nên bởi nhiều yếu tố như hương vị, màu sắc, giá trị dinh dưỡng,… Do đó doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm để gia tăng giá trị sản phẩm thực phẩm luôn tìm cách cải tiến công thức, công nghệ sản xuất, sáng tạo mẫu mã, bao bì,… Tuy nhiên, nếu đã áp dụng các biện pháp thực tế trên để nâng cao chất lượng và giá trị của sản phẩm, doanh nghiệp đừng bỏ qua thủ tục pháp lý để được pháp luật bảo hộ trọn vẹn quyền, lợi ích của mình. Thực tế, không ít doanh nghiệp chủ quan dẫn đến những tổn hại lớn về kinh tế, danh tiếng.

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm không ngần ngại thực hiện các thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ bởi đăng ký sở hữu trí tuệ giúp các quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp được thừa nhận, thực hiện dễ dàng và được bảo vệ. Từ đó đem lại nhiều lợi ích lớn cho doanh nghiệp. Ví dụ: Doanh nghiệp A đăng ký kiểu dáng công nghiệp thành công, được cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, được nhà nước thừa nhận quyền đối với kiểu dáng công nghiệp và được:

+ Sử dụng độc quyền kiểu dáng công nghiệp;

+ Chuyển nhượng quyền với kiểu dáng công nghiệp khi không còn sản xuất, kinh doanh sản phẩm;

+ Có căn cứ để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý hành chính, hình sự, dân sự với các hành vi xâm phạm…

Cách đăng ký sở hữu trí tuệ thực phẩm

Có nhiều hình thức đăng ký sở hữu trí tuệ thực phẩm như:

+ Đăng ký kiểu dáng công nghiệp để bảo hộ hình dáng bên ngoài sản phẩm thực phẩm;

+ Đăng ký nhãn hiệu cho tên gọi của sản phẩm;

+ Đăng ký sáng chế cho công nghệ sản xuất ra sản phẩm;….

Tùy vào nhu cầu về đối tượng, phạm vi bảo hộ, Quý vị lựa chọn hình thức bảo hộ phù hợp và thực hiện đăng ký sở hữu trí tuệ theo quy định pháp luật. Trong phạm vi hữu hạn của bài viết, để giúp Quý độc giả phần nào hiểu rõ hơn về cách thức thực hiện đăng ký sở hữu trí tuệ thực phẩm, Luật Hoàng Phi xin hướng dẫn đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho hình dáng bên ngoài, bao bì của sản phẩm.

Để đăng ký kiểu dáng công nghiệp, Quý vị cần:

+ Thiết kế kiểu dáng công nghiệp để đăng ký;

+ Kiểm tra các điều kiện bảo hộ đối với kiểu dáng công nghiệp (tính mới, tính sáng tạo, khả năng áp dụng công nghiệp) đã được đáp ứng/ chưa được đáp ứng, trường hợp cần thiết thì điều chỉnh bản thiết kế kiểu dáng công nghiệp;

+ Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp gồm: 02 Tờ khai đăng ký theo mẫu 03-KDCN, 01 Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp, 04 bộ ảnh chụp/bản vẽ kiểu dáng công nghiệp, biên lai đã nộp phí và lệ phí, các tài liệu khác có liên quan trong trường hợp cụ thể;

+ Nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ;

+ Nhận văn bằng bảo hộ khi kết thúc quá trình thẩm định, xử lý hồ sơ.

Đăng ký sở hữu trí tuệ thực phẩm uy tín ở đâu?

Quý vị mong muốn đăng ký sở hữu trí tuệ thực phẩm không muốn mất thời gian tìm hiểu quy định pháp luật và không phải lo lắng về kết quả khi sử dụng dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ của các đơn vị uy tín – điển hình là dịch vụ của Luật Hoàng Phi.

Là Tổ chức hỗ trợ chuyên nghiệp các thủ tục pháp lý về sở hữu trí tuệ, trong hơn 10 năm qua, Luật Hoàng Phi hân hạnh là sự lựa chọn hàng đầu của hàng ngàn cá nhân, tổ chức khi đăng ký sở hữu trí tuệ. Với kinh nghiệm, chuyên môn dày dặn của mình, Luật Hoàng Phi xây dựng nên dịch vụ trọn gói đem đến những lợi ích tối đa cho Quý khách hàng. Quý vị sử dụng dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ của Luật Hoàng Phi sẽ được:

– Tư vấn, giải đáp thắc mắc lựa chọn hình thức đăng ký phù hợp: đăng ký bản quyền, đăng ký nhãn hiệu, đăng ký kiểu dáng công nghiệp, đăng ký sáng chế,…;

– Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu (theo yêu cầu);

– Tra cứu, đánh giá khả năng đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ;

– Hướng dẫn cung cấp thông tin để đội ngũ Luật sư, chuyên viên của chúng tôi soạn hồ sơ đăng ký;

– Đại diện nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền;

– Tiếp nhận và xử lý các yêu cầu từ phía cơ quan nhà nước khi có vấn đề phát sinh;

– Bàn giao kết quả nhanh chóng;

– Hướng dẫn khai thác quyền sở hữu trí tuệ sau đăng ký;

– Hỗ trợ nhận diện, xử lý hành vi xâm phạm, tư vấn giải quyết tranh chấp liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ.

Để sớm trải nghiệm dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ thực phẩm từ A-Z của chúng tôi, Quý vị vui lòng liên hệ hotline 0981.378.999 hoặc email lienhe@luathoangphi.vn.

Luật Hoàng Phi –  đồng hành cùng doanh nghiệp trên chặng đường dựng xây và bảo vệ thương hiệu uy tín!

Quý khách có thể Tham khảo thêm một số dịch vụ sau :

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Bản Quyền Sở Hữu Trí Tuệ Cần Thực Hiện Những Thủ Tục Gì?

Đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ tuy không bắt buộc nhưng thật sự cần thiết và cấp thiết để đảm bảo tối

Đăng Ký Bản Quyền Sở Hữu Trí Tuệ Ở Đâu?

Một trong đối tượng của quyền sở hữu trí tuệ là quyền tác giả bao gồm tác phẩm văn học, nghệ thuật, khoa học;

Lợi Ích Khi Đăng Ký Nhãn Hiệu Bản Quyền

Đăng ký nhãn hiệu bản quyền không phải là việc làm bắt buộc nhưng là cần thiết và có ý nghĩa to lớn đối với

Thủ tục Đăng ký Sở hữu trí tuệ bản quyền như thế nào?

Các cá nhân, tổ chức hiện nay có khá nhiều thắc mắc về thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ nói chung và đăng ký sở

Đăng ký sở hữu trí tuệ logo “chìa khóa” khởi nghiệp thành công

Thị trường kinh doanh là vô cùng rộng lớn với hàng trăm sản phẩm mới được ra đời hàng ngày, để phân biệt

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."