Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Cách Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Bạn Nên Biết Rõ!

Cách Đăng Ký Mã Vạch Cho Sản Phẩm Bạn Nên Biết Rõ!

Quy trình đăng ký mã vạch không khó nhưng nếu không am hiểu sẽ mất rất nhiều thời gian. Vậy có cách đăng ký mã vạch cho sản phẩm nào nhanh chóng không? Hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm câu trả lời trong bài viết sau.

Mã vạch là một trong những dấu hiệu tạo dựng niềm tin cho khách hàng, giúp doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm. Để độc quyền sử dụng mã vạch, doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục đăng ký mã vạch sản phẩm.

Hiện nay, mã vạch và đăng ký mã vạch được quy định trong số lượng lớn các văn bản pháp luật và có sự cập nhật theo thời gian. Do đó, nếu doanh nghiệp không tìm hiểu kỹ càng sẽ kéo dài quá trình đăng ký mã vạch, mất đi nhiều cơ hội kinh doanh và lợi ích của doanh nghiệp. Vậy có cách đăng ký mã vạch cho sản phẩm nhanh chóng không? Hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm câu trả lời trong bài viết sau.

Nên hay không đăng ký mã vạch sản phẩm sớm?

Nhiều doanh nghiệp nhận định rằng hàng hóa bán ra không cần mã vạch, chỉ cần ghi thông tin nguồn gốc xuất xứ theo quy định là đủ. Vì vậy, họ cho rằng việc có hay không có mã vạch không quan trọng. Quan trọng là sản phẩm đảm bảo chất lượng có thể bán ra.

Tuy nhiên, họ quên mất rằng với sản phẩm bán ra lần đầu hoặc người tiêu dùng lần đầu lựa chọn sản phẩm, họ chưa thể đánh giá chất lượng sản phẩm ra sao, mà chỉ dựa vào những nội dung trên bao bì để đánh giá ban đầu và lựa chọn sản phẩm. Kiểm tra mã vạch là thói quen của nhiều người tiêu dùng trong thời kỳ “vàng thau lẫn lộn” như hiện nay. Do đó, việc gắn mã vạch trên sản phẩm và đăng ký mã vạch là điều cần thiết.

Vậy nên đăng ký mã vạch vào thời điểm nào? Xét theo góc độ pháp luật, doanh nghiệp không có mã vạch, hàng hóa vẫn có thể lưu thông trong nước bình thường. Tuy nhiên, xét dưới góc độ kinh tế, việc sớm đăng ký mã vạch, sớm sử dụng mã vạch cho sản phẩm tạo ra ưu thế, cơ hội và những lợi ích cho doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp nên đăng ký mã vạch càng sớm càng tốt.

=> Tham khảo thêm thủ tục đăng ký mã vạch hàng hóa

Thời gian đăng ký mã vạch có lâu không?

Theo quy định pháp luật hiện hành, quy trình từ khi đăng ký cho đến khi đưa mã vạch vào sử dụng trải qua những bước sau:

– Bước 1: Đăng ký sử dụng mã số mã vạch;

– Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ đăng ký sử dụng mã vạch;

– Bước 3: Thẩm định hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch;

– Bước 4: Hướng dẫn sử dụng mã vạch;

Theo quy định của pháp luật, thời gian đăng ký mã vạch không quá lâu. Tuy nhiên, do doanh nghiệp vấp phải nhiều khó khăn trong vấn đề tiếp cận quy định pháp luật về mã vạch, làm thủ tục tại cơ quan chức năng khiến cho thời gian đăng ký bị kéo dài. Thậm chí, vì thời gian kéo dài, nhiều doanh nghiệp từ bỏ việc đăng ký mã vạch cho sản phẩm.

Cách đăng ký mã vạch cho sản phẩm nào tiết kiệm thời gian không?

Cách đăng ký mã vạch cho sản phẩm tiết kiệm thời gian chính là sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn và thực hiện thủ tục đăng ký cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng, chính xác.

Luật Hoàng Phi sau khi tiếp nhận yêu cầu khách hàng và ký kết hợp đồng dịch vụ sẽ thực hiện những công việc sau đây:

– Hướng dẫn kỹ càng trong việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký mã vạch;

– Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ đăng ký mã số mã vạch;

– Tiến hành nộp hồ sơ;

– Chủ động liên hệ với cơ quan chức năng tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình giải quyết hồ sơ;

– Giải đáp những thắc mắc khi sử dụng mã vạch đã đăng ký;

– Đưa ra giải pháp pháp lý để xử lý những hành vi xâm phạm quyền sử dụng mã vạch của doanh nghiệp.

Nếu có nhu cầu đăng ký mã vạch cho sản phẩm, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi. Chúng tôi có dịch vụ trọn gói để tối ưu hóa thời gian tiến hành cho doanh nghiệp. Bất cứ thắc mắc nào liên quan đến cách đăng ký mã vạch cho sản phẩm, dịch vụ đăng ký mã vạch, Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

– Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6557

– Điện thoại: 0462852839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm, Đăng Ký Mã Số Mã Vạch 2020 Có Gì Khác?

Đăng ký mã vạch; đăng ký mã vạch sản phẩm sẽ giúp khách hàng quản lý sản phẩm tốt hơn, thuận tiện trong quá

Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Mã Vạch Ở Đâu Tại Việt Nam?

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký mã vạch, nhiều doanh nghiệp băn khoăn không biết nộp hồ sơ đăng ký mã vạch ở

Đăng ký mã vạch online như thế nào?

Đăng ký mã vạch trực tuyến đang được áp dụng rộng rãi tạo ra những thuận lợi cho doanh

Đăng Ký Mã Barcode Cho Sản Phẩm Hàng Hóa Như Thế Nào?

Đăng ký mã barcode là việc cá nhân, tổ chức trong nước hoặc cá nhân, tổ chức nước ngoài hoạt động tại Việt Nam

Trung Tâm Mã Số Mã Vạch Quốc Gia Ở Đâu? Là Cơ Quan Nào?

Để được ghi nhận và cấp giấy phép sử dụng mã số mã vạch, tổ chức, doanh nghiệp cần làm thủ tục tại trung tâm

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."