Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Cách Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Đơn Giản Cho Doanh Nghiệp

Cách Đăng Ký Mã Số Mã Vạch Đơn Giản Cho Doanh Nghiệp

Lựa chọn cách đăng ký mã số mã vạch phù hợp sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp nhanh chóng được cấp mã vạch cho các sản phẩm hàng hóa mà mình mong muốn.

Để phục vụ nhu cầu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp thường in lên sản phẩm 1 dãy số hoặc 1 dãy các vạch thường được gọi dưới tên mã số, mã vạch. Để có được quyền sử dụng các dãy số, dãy vạch đó, doanh nghiệp cần được cơ quan nhà nước cho phép. Công ty Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn tổ chức, doanh nghiệp cách đăng ký mã số mã vạch với cơ quan nhà nước.

Mã số là gì? Mã vạch là gì? Đăng ký mã số mã vạch là gì?

Trước khi tìm hiểu cách đăng ký mã số mã vạch, cần nghiên cứu các khái niệm về mã số mã vạch tại Việt Nam.

Theo quy định của pháp luật mã số là một dãy các chữ số dùng để phân định vật phẩm, địa điểm, tổ chức.

Khái niệm về mã vạch được hiểu như sau: Mã vạch là một dãy các vạch thẫm song song và các khoảng trống xen kẽ để thể hiện mã số sao cho máy quét có thể đọc được.

Đăng ký mã số mã vạch là việc các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng mã số, mã vạch cho sản phẩm của mình thực hiện thủ tục xin cấp quyền sử dụng mã số mã vạch với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong lĩnh vực này.

Ý nghĩa của việc đăng ký mã số mã vạch:

Việc đăng ký mã số, mã vạch có ý nghĩa rất lớn với doanh nghiệp. Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, việc quản lý hàng hóa trong hoạt động sản xuất kinh doanh dễ dàng hơn nhờ có ứng dụng mã số, mã vạch và máy quét mã số mã vạch. Ngoài ra, mã số, mã vạch cần còn làm giảm hàng hóa kém chất lượng trên thị trường.

cách đăng ký mã số mã vạch

Cách đăng ký mã số mã vạch đơn giản hiện nay

Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn tổ chức, doanh nghiệp cách đăng ký mã số mã vạch qua các bước như sau:

Bước 1: Tổ chức, doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đăng ký mã vạch

Hồ sơ đăng ký mã vạch bao gồm:

– Mẫu đơn đăng ký sử dụng mã số, mã vạch theo quy định tại Mẫu số 12 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 74/2018/ NĐ-CP;

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc quyết định thành lập.

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký mã vạch

– Chuẩn bị đúng mẫu văn bản do pháp luật quy định, bảo đảm là các mẫu hiện hành;

– Điền chính xác, đầy đủ các thông tin bắt buộc phải ghi trong đơn;

– Kê khai đúng theo hướng dẫn để đảm bảo hồ sơ hợp lệ

Bước 2: Nộp hồ sơ

Tổ chức, cá nhân có quyền lựa chọn cách thức nộp hồ sơ đăng ký

– Nộp trực tiếp tại cơ quan đăng ký mã số, mã vạch;

– Nộp gián tiếp thông qua đường bưu điện;

Lưu ý đối với mỗi cách thức nộp hồ sơ:

– Nộp trực tiếp tổ chức doanh nghiệp cần mang theo bản chính để đối chiếu;

– Nộp bản sao yêu cầu bản sao phải có chứng thực hoặc sao y bản chính;

Hồ sơ được coi là hợp lệ khi có đầy đủ thành phần và thực hiện đủ nghĩa vụ về phí và lệ phí. Do vậy, thực hiện nghĩa vụ tài chính khi có yêu cầu của cơ quan tiếp nhận hồ sơ.

Bước 3: Nhận kết quả

– Trong thời gian 5 ngày làm việc sẽ nhận được kết quả đăng ký mã số mã vạch;

– Được hướng dẫn sử dụng mã số mã vạch

Đăng ký mã số mã vạch thuận lợi nhờ có Luật Hòang Phi

Như đã biết, đăng ký mã số mã vạch rất phức tạp, đòi hỏi chủ thể phải nắm rõ cách thức và quy trình đăng ký. Do vậy, nhiều doanh nghiệp đã tìm đến các dịch vụ đăng ký mã số, mã vạch.

Việc lựa chọn đơn vị nào để ủy quyền đăng ký mã số mã vạch khá khó cho các doanh nghiệp. Bởi hiện nay, có nhiều đơn vị hạ thấp chi phí, nhưng cung cấp dịch vụ kém chất lượng. Luật Hoàng Phi tự tin khẳng định là đơn vị có đầy đủ các yếu tố cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu

– Có quy trình làm việc rõ ràng

Khách hàng chỉ cần ký kết hợp đồng dịch vụ, cung cấp các tài liệu có liên quan cho việc đăng ký, toàn bộ công việc sau đó do chúng tôi đảm nhiệm hoàn thành;

– Thực hiện theo đúng cam kết về thời gian

Vấn đề về thời gian luôn được chú trọng hàng đầu. Luôn đảm bảo thời gian trả kết quả đúng cam kết đã ký với khách hàng. Đây là yếu tố quyết định uy tín của dịch vụ đăng ký mã số, mã vạch của chúng tôi

– Kết hợp hài hòa lợi ích của khách hàng và chúng tôi.

Lợi ích của khách hàng đạt được đồng nghĩa với việc chúng tôi hoàn thành công việc được ủy quyền, khách hàng nhận được kết quả tốt đồng thời chúng tôi nhận chi phí dịch vụ xứng đáng

– Ngoài ra, dịch vụ của chúng tôi còn rất nhiều điểm mạnh: nhân tố con người, yếu tố địa lý, kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong nghề…

Mọi chi tiết về cách đăng ký mã số mã vạch vui lòng liên hệ qua email lienhe@luathoangphi.vn hoặc hotline 0981.378.999 để được tư vấn miễn phí.

Một số dịch vụ cũng được quan tâm:

đăng ký khuyến mại

giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

công bố mỹ phẩm

giấy phép mạng xã hội

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm, Đăng Ký Mã Số Mã Vạch 2020 Có Gì Khác?

Đăng ký mã vạch; đăng ký mã vạch sản phẩm sẽ giúp khách hàng quản lý sản phẩm tốt hơn, thuận tiện trong quá

Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Mã Vạch Ở Đâu Tại Việt Nam?

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký mã vạch, nhiều doanh nghiệp băn khoăn không biết nộp hồ sơ đăng ký mã vạch ở

Đăng ký mã vạch online như thế nào?

Đăng ký mã vạch trực tuyến đang được áp dụng rộng rãi tạo ra những thuận lợi cho doanh

Đăng Ký Mã Barcode Cho Sản Phẩm Hàng Hóa Như Thế Nào?

Đăng ký mã barcode là việc cá nhân, tổ chức trong nước hoặc cá nhân, tổ chức nước ngoài hoạt động tại Việt Nam

Trung Tâm Mã Số Mã Vạch Quốc Gia Ở Đâu? Là Cơ Quan Nào?

Để được ghi nhận và cấp giấy phép sử dụng mã số mã vạch, tổ chức, doanh nghiệp cần làm thủ tục tại trung tâm

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."