Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Cách Đăng Ký Logo Công Ty Dễ Dàng Nhất Cho Các Tổ Chức

Cách Đăng Ký Logo Công Ty Dễ Dàng Nhất Cho Các Tổ Chức

  • Nguyễn Thị Kiều |
  • Cập nhật: 09/02/2020 |
  • Dịch vụ sở hữu trí tuệ |
  • 504 Lượt xem

Logo công ty là hình ảnh mang tính biểu tượng, đại diện cho doanh nghiệp trước mặt đối tác, khách hàng và có thể được bảo hộ như một tài sản trí tuệ nếu đăng ký theo hình thức bản quyền hoặc độc quyền thông qua pháp luật hiện hành.

Có nhiều cách thức để bảo vệ quyền của công ty đối với logo do mình sáng tạo, kế thừa. Trong đó, đăng ký logo công ty là cách thức cơ bản nhất mà mọi cá nhân, tổ chức nên thực hiện. Để hiểu rõ hơn về cách đăng ký logo công ty, mời quý độc giả, quý khách hàng tham khảo nội dung bài biết sau của Luật Hoàng Phi. Trong quá trình tham khảo nội dung, kiến thức nếu có những vấn đề chưa hiểu rõ cần được tư vấn, giải đáp thêm mọi người có thể phản hồi lại với chúng tôi theo hình thức liên hệ dưới bài viết.

Các cách đăng ký logo công ty hiện nay

Có hai hình thức bảo hộ logo là đăng ký bản quyền (logo được coi như một tác phẩm) và đăng ký nhãn hiệu (logo là nhãn hiệu). Cách thức tiến hành mỗi hình thức đăng ký như sau:

Đăng ký bản quyền logo Đăng ký nhãn hiệu logo
Thành phần đơn đăng ký

– Tờ khai đăng ký quyền tác giả

– Bản sao tác phẩm

– Giấy ủy quyền, nếu người nộp đơn được ủy quyền

– Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn, nếu người nộp đơn được thụ hưởng quyền thông qua thừa kế chuyển giao

– Văn bảng đồng ý của đồng chủ sở hữu (nếu có);

– Văn bản đồng ý của đồng chủ sở hữu (nếu có)

– Tờ đăng ký nhãn hiệu

– Mẫu nhãn hiệu

– Danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu

– Chứng từ nộp phí, lệ phí

Cơ quan tiếp nhận, xử lý hồ sơ Cục Bản quyền tác giả hoặc Văn phòng đại diện của Cục Bản quyền tác giả tại TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng Cục Sở hữu trí tuệ hoặc Văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng
Thời hạn giải quyết 15 ngày làm việc Khoảng 12 tháng gồm:

– 1 tháng thẩm định hình thức đơn

– 2 tháng công bố đơn hợp lệ

– 9 tháng thẩm định nội dung đơn

Kết quả nhận được Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Dịch vụ đăng ký logo công ty được cung cấp bởi Luật Hoàng Phi

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, Luật Hoàng Phi trở thành điểm đến uy tín và là sự lựa chọn của hàng nghìn cá nhân, tổ chức khi muốn đăng ký logo công ty. Với chất lượng dịch vụ, chi phí và thái độ làm việc tận tình, chuyên nghiệp của mình, chúng tôi hoàn toàn tự tin có thể đem lại sự hài lòng cho quý khách hàng. Chúng tôi không chỉ tư vấn, hướng dẫn cách đăng ký logo công ty mà còn chủ động thực hiện nhiều công việc liên quan khác. Các điểm mạnh của dịch vụ Luật Hoàng Phi có thể kể đến:

Dịch vụ từ A đến Z:

So với các đơn vị cùng cung cấp dịch vụ trên thị trường, đa phần chỉ hỗ trợ một khâu trong quy trình đăng ký bảo hộ logo, còn Luật Hoàng Phi thì hoàn toàn ngược lại, chúng tôi cung cấp một dịch vụ trọn gói. Trong gói dịch vụ quý khách hàng sẽ được chúng tôi:

– Tư vấn kỹ lưỡng về ưu, nhược điểm của các hình thức đăng ký logo công ty 

– Hỗ trợ thiết kế logo theo ý nghĩa khách hàng mong muốn

– Tra cứu, đánh giá sơ bộ khả năng bảo hộ logo

– Trực tiếp soạn thảo và nộp hồ sơ

– Theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ

– Hướng dẫn sử dụng logo đem lại hiệu quả cao nhất.

cách đăng ký logo công ty

Dịch vụ tiết kiệm thời gian:

Ủy quyền cho Luật Hoàng Phi thực hiện đăng ký bảo hộ logo, bạn sẽ không phải tự tìm hiểu quy định pháp luật về sở hữu trí tuệ, mất thời gian soạn hồ sơ, tìm hiểu cách đăng ký logo công ty, không phải di chuyển nhiều giữa các địa chỉ… Dịch vụ của chúng tôi được thực hiện bởi đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm sẽ hạn chế tình trạng hồ sơ bị soạn thiếu, sai sót, hồ sơ bị trả, từ đó tiết kiệm thời gian ngay từ khâu chuẩn bị đăng ký. Bên cạnh đó, trong quá trình đăng ký, chúng tôi cũng hỗ trợ tháo gỡ các vấn đề khó khăn như hồ sơ bị giải quyết chậm, kết quả bị in sai thông tin… cho quý khách hàng.

Dịch vụ giá ưu đãi:

Phí dịch vụ được quy định rõ ràng trong hợp đồng dịch vụ pháp lý. Mức phí chúng tôi đưa ra luôn ở mức hợp lý và cạnh tranh với các đơn vị trên thị trường. Nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi và hoàn toàn bị hài lòng bởi mức phí và chất lượng dịch vụ.

Do đó, nếu có bất cứ thắc mắc nào về cách đăng ký logo công ty, quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ Luật Hoàng Phi thông qua các phương thức:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.589.688

– Điện thoại tại Hà Nội: 024.62852839 – 024.39954438

– Điện thoại tại TP. Hồ Chí Minh: 028.73090686

– Địa chỉ Email: lienhe@luathoangphi.vn