Trang chủ » Tin Tức Nội Bộ Công Ty » Cách Đăng Ký Bằng Sáng Chế Tại Việt Nam

Cách Đăng Ký Bằng Sáng Chế Tại Việt Nam

Cục sở hữu trí tuệ là cơ quan duy nhất tại Việt Nam có thẩm quyền cấp văn bằng bảo hộ độc quyền sáng chế.

Đăng ký quyền sở hữu trí tuệ nói chung và cách đăng ký bằng sáng chế tại Việt Nam nói riêng đều phải đảm bảo theo trình tự của pháp luật.

“Cách đăng ký bằng sáng chế tại Việt Nam như thế nào?” có lẽ là một trong những câu hỏi được bất kỳ cá nhân, tổ chức nghĩ đến khi có nhu cầu đăng ký bảo hộ đối với các sáng chế, phát minh do mình tạo ra. Để trả lời cho câu hỏi đó hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Điều kiện để đăng ký bảo hộ sáng chế tại Việt Nam như thế nào?

Trước hết để bắt đầu tìm hiểu về cách đăng ký bằng sáng chế tại Việt Nam ta phải biết được các điều kiện để đăng ký bảo hộ sáng chế tại Việt Nam. Theo đó tại Điều 58 Luật sở hữu trí tuệ có quy định về điều kiện đăng ký bằng độc quyền sáng chế như sau:

Sáng chế được bảo hộ dưới hình thức cấp Bằng độc quyền sáng chế nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

 Có tính mới: Thể hiện ở việc chưa bị bộc lộ công khai dưới hình thức sử dụng, mô tả bằng văn bản hoặc bất kỳ hình thức nào khác

­- Có trình độ sáng tạo: Điều này thể hiện ở việc vượt qua sự hiểu biết thông thường, người có hiểu biết trung bình về lĩnh vực không dễ dàng để phát minh ra và có ý tưởng về sáng tạo đó.

Có khả năng áp dụng công nghiệp: Là việc những lợi ích mà sản phẩm đó mang lại, phục vụ cho quá trình sản xuất, sinh hoạt của con người, sử dụng hàng loạt, lặp đi lặp lại nhiều lần với kết quả có tính ổn định.

Cách đăng ký bằng sáng chế tại Việt Nam như thế nào?

Cách đăng ký bằng sáng chế tại Việt Nam được thực hiện theo 03 bước sau đây, được quy định tại Luật Sở hữu trí tuệ gồm:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Chủ sở hữu sáng chế phải chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm:

+ Tờ khai đăng ký sáng chế;

+ Bản mô tả sáng chế bao gồm cả hình vẽ (nếu có);

+ Yêu cầu bảo hộ sáng chế;

+ Giấy ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho bên thứ ba nộp hồ sơ;

+ Các tài liệu liên quan (tùy trường hợp cụ thể);

+ Chứng từ đã nộp phí, lệ phí.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Hồ sơ đăng ký sáng chế được nộp trực tiếp hoặc ủy quyền cho một bên thứ ba nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ có trụ sở tại Hà Nội hoặc hai văn phòng đại diện tại Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Bước 3: Theo dõi quá trình giải quyết hồ sơ và nhận kết quả

Sau khi hồ sơ được tiếp nhận thì Cục SHTT sẽ tiến hành tiếp giai đoạn thẩm định hình thức, công bố đơn, thẩm định nội dung (theo yêu cầu chủ sở hữu hoặc bên thứ ba), đăng bạ và cấp văn bằng bảo hộ.

Trong quá trình giải quyết hồ sơ khi có yêu cầu sửa đổi, bổ sung giấy tờ tài liệu người nộp đơn phải kịp thời thực hiện để tránh tình trạng đơn bị trả về.

Nếu đáp ứng tất cả các điều kiện chủ sở hữu sẽ được cấp văn bằng bảo hộ đối với sáng chế tại Việt Nam.

Luật Hoàng Phi với tư cách là một trong những đơn vị được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy phép Đại diện sở hữu công nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi có đầy đủ kinh nghiệm, kiến thức pháp lý để hướng dẫn Quý khách hàng cách đăng ký bằng sáng chế tại Việt Nam và cung cấp dịch vụ đăng ký sáng chế nhanh nhất hiện nay.

Mọi thắc mắc liên quan đến cách đăng ký bằng sáng chế tại Việt Nam và yêu cầu dịch vụ, vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Xem thêm về :

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Điều Kiện Để Được Đăng Ký Sáng Chế Năm 2020 Là Gì?

Điều kiện để được đăng ký sáng chế là gì năm 2020? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây của chúng tôi để biết về

Đăng Ký Bằng Sáng Chế Ở Đâu Năm 2020?

Qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn thủ tục đăng ký sáng chế, đăng ký bằng sáng chế ở đâu? Quý khách hàng

Thủ Tục Đăng Ký Bằng Sáng Chế Như Thế Nào ?

Các nhà đầu tư mặc dù thành thạo trong kinh doanh nhưng còn lúng túng trước thủ tục đăng ký bằng sáng chế do thiếu

Hồ sơ Đăng ký sáng chế từ A đến Z tại Việt Nam

Để nộp đơn đăng ký sáng chế, trước hết người nộp đơn phải chuẩn bị được bộ hồ sơ đăng ký sáng chế tại

Hướng Dẫn Quy Trình Đăng Ký Bằng Sáng Chế Đơn Giản

Đăng ký bảo hộ sáng chế là công việc cần thiết, thậm chí có thể nói là vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."