Trang chủ » Doanh nghiệp » Dịch vụ doanh nghiệp » Cách Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Nhanh Đúng Quy Định

Cách Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Nhanh Đúng Quy Định

  • Nguyễn Kiều |
  • Cập nhật: 09/01/2020 |
  • Dịch vụ doanh nghiệp |
  • 1253 Lượt xem

Thương hiệu hiểu theo nghĩa trừu tượng là cơ sở, dấu hiệu, đặc điểm để mọi người nhận biết một sản phẩm/dịch vụ/công ty. Với ý nghĩa quan trọng đó, mọi người nên đăng ký bảo hộ cho thương hiệu dưới hình thức bản quyền tác giả hoặc độc quyền.

Đăng ký bản quyền thương hiệu tại Việt Nam không phải thủ tục bắt buộc. Tuy nhiên, để đảm bảo việc kinh doanh được thuận lợi, tránh bị kẻ xấu lợi dụng thương hiệu để thu lợi bất hợp pháp thì doanh nghiệp nên làm thủ tục yêu cầu bảo hộ thương hiệu tại cơ quan nhà nước. Sau đây, Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn khách hàng về cách đăng ký bản quyền thương hiệu.

Làm rõ khái niệm về thương hiệu – nhãn hiệu – logo

Hiện nay, tại Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam chưa có khái niệm nào về “thương hiệu”, “logo”, mà chỉ có khái niệm về nhãn hiệu. Do đó, thương hiệu chỉ là cách gọi hay suy nghĩ/đánh giá của khách hàng khi nhắc đến một sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp và đây chỉ là một định nghĩa trừu tượng. Còn nhãn hiệu là những dấu hiệu được thể hiện bằng hình ảnh, kí tự, chữ viết hoặc tất cả những yếu tố này; dùng để phân biệt sản phẩm/dịch vụ giữa các doanh nghiệp với nhau. Qua đó, quý khách có thể hiểu rằng tại Việt Nam thương hiệu chỉ là một cách gọi thay cho nhãn hiệu/logo, vì vậy về cách đăng ký bản quyền thương hiệu, quý khách có thể thực hiện theo hai cách thức:

– Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, logo tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam;

– Đăng ký bản quyền theo hình thức quyền tác giả tại Cục Bản quyền tác giả.

Thông thường, khách hàng muốn bảo hộ nhãn hiệu của mình thường lựa chọn hình thức đăng ký nhãn hiệu còn hình thức đăng ký dưới dạng quyền tác giả chỉ áp dụng với trường hợp quý khách là người tạo ra nhãn hiệu/ logo đó và muốn bảo hộ quyền tác giả của mình. Việc các doanh nghiệp quan tâm nhất hiện nay là bảo vệ danh dự, uy tín cho thương hiệu của mình, do đó chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cách đăng ký bản quyền thương hiệu theo hình thức đăng ký nhãn hiệu.

cách đăng ký bản quyền thương hiệu

Cách đăng ký bản quyền thương hiệu nhanh nhất và hiệu quả nhất

Do việc đăng ký bản quyền thương hiệu là cấp thiết. Do đó khách hàng khi đến với dịch vụ của chúng tôi đều có cùng mục đích là làm thế nào để cách đăng ký bản quyền thương hiệu nhanh chóng, chính xác nhất. Nắm bắt được tâm lý khách hàng, chúng tôi luôn cố gắng để hoàn thành thủ tục này cho khách hàng. Tuy vậy mọi hình thức đăng ký đều phải trải qua một quy trình đăng ký nhất định và không thể tự rút ngắn. Vậy bí quyết để Luật Hoàng Phi dành được sự tin tưởng của doanh nghiệp là gì?

– Trước khi nộp đơn đăng ký, chúng tôi sẽ trực tiếp thiết kế logo, tra cứu khả năng đăng ký của nhãn hiệu (thương hiệu) để đảm bảo đơn không bị yêu cầu sửa đổi với lý do nhãn hiệu trùng hoặc tương tự với doanh nghiệp khác;

– Hạn chế tối đa những sai sót khi soạn hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, chuẩn bị hồ sơ thật chu đáo, cẩn thận, đúng quy định của Cục để không mất thời gian sửa lại đơn;

– Theo sát tiến trình đăng ký tại cơ quan nhà nước, kịp thời sửa đổi đơn đăng ký khi có yêu cầu từ chuyên viên thẩm định;

– Nộp lệ phí đúng hạn, kịp thời để cho ra kết quả sớm nhất tại Cục;

– Chuyển hồ sơ cho khách hàng ngay sau khi có Văn bằng bảo hộ để khách hàng tự bảo quản.

Luật Hoàng Phi – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp luôn cần

Chúng tôi luôn chú ý đến từng “công đoạn” nhỏ trong quá trình đăng ký để có thể mang tới “sản phẩm” tốt cho khách hàng bằng các cách thức nhanh chóng nhất. Với kinh nghiệm, chuyên môn và sự nhiệt tình, Luật Hoàng Phi mang tới sự an tâm cho khách hàng của mình.

Nếu quý khách muốn hỗ trợ về cách đăng ký bản quyền thương hiệu có thể liên hệ với chúng tôi theo một trong các hình thức dưới đây. Luật Hoàng Phi luôn mong muốn được tin tưởng và là bạn đồng hành cùng doanh nghiệp trên mọi hành trình khó khăn.

– Yêu cầu tư vấn thủ tục, hồ sơ, quy trình: 1900 6557

– Yêu cầu tư vấn dịch vụ, báo giá: 0904.686.594 – 096.1981.886 – 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm: đăng ký logo –  đăng ký thương hiệu độc quyền – đăng ký thương hiệucông bố mỹ phẩm