Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Cách Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Nhanh Đúng Quy Định

Cách Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Nhanh Đúng Quy Định

Thương hiệu hiểu theo nghĩa trừu tượng là cơ sở, dấu hiệu, đặc điểm để mọi người nhận biết một sản phẩm/dịch vụ/công ty. Với ý nghĩa quan trọng đó, mọi người nên đăng ký bảo hộ cho thương hiệu dưới hình thức bản quyền tác giả hoặc độc quyền.

Đăng ký bản quyền thương hiệu tại Việt Nam không phải thủ tục bắt buộc. Tuy nhiên, để đảm bảo việc kinh doanh được thuận lợi, tránh bị kẻ xấu lợi dụng thương hiệu để thu lợi bất hợp pháp thì doanh nghiệp nên làm thủ tục yêu cầu bảo hộ thương hiệu tại cơ quan nhà nước. Sau đây, Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn khách hàng về cách đăng ký bản quyền thương hiệu.

Làm rõ khái niệm về thương hiệu – nhãn hiệu – logo

Hiện nay, tại Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam chưa có khái niệm nào về “thương hiệu”, “logo”, mà chỉ có khái niệm về nhãn hiệu. Do đó, thương hiệu chỉ là cách gọi hay suy nghĩ/đánh giá của khách hàng khi nhắc đến một sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp và đây chỉ là một định nghĩa trừu tượng. Còn nhãn hiệu là những dấu hiệu được thể hiện bằng hình ảnh, kí tự, chữ viết hoặc tất cả những yếu tố này; dùng để phân biệt sản phẩm/dịch vụ giữa các doanh nghiệp với nhau. Qua đó, quý khách có thể hiểu rằng tại Việt Nam thương hiệu chỉ là một cách gọi thay cho nhãn hiệu/logo, vì vậy về cách đăng ký bản quyền thương hiệu, quý khách có thể thực hiện theo hai cách thức:

– Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, logo tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam;

– Đăng ký bản quyền theo hình thức quyền tác giả tại Cục Bản quyền tác giả.

Thông thường, khách hàng muốn bảo hộ nhãn hiệu của mình thường lựa chọn hình thức đăng ký nhãn hiệu còn hình thức đăng ký dưới dạng quyền tác giả chỉ áp dụng với trường hợp quý khách là người tạo ra nhãn hiệu/ logo đó và muốn bảo hộ quyền tác giả của mình. Việc các doanh nghiệp quan tâm nhất hiện nay là bảo vệ danh dự, uy tín cho thương hiệu của mình, do đó chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cách đăng ký bản quyền thương hiệu theo hình thức đăng ký nhãn hiệu.

cách đăng ký bản quyền thương hiệu

Cách đăng ký bản quyền thương hiệu nhanh nhất và hiệu quả nhất

Do việc đăng ký bản quyền thương hiệu là cấp thiết. Do đó khách hàng khi đến với dịch vụ của chúng tôi đều có cùng mục đích là làm thế nào để cách đăng ký bản quyền thương hiệu nhanh chóng, chính xác nhất. Nắm bắt được tâm lý khách hàng, chúng tôi luôn cố gắng để hoàn thành thủ tục này cho khách hàng. Tuy vậy mọi hình thức đăng ký đều phải trải qua một quy trình đăng ký nhất định và không thể tự rút ngắn. Vậy bí quyết để Luật Hoàng Phi dành được sự tin tưởng của doanh nghiệp là gì?

– Trước khi nộp đơn đăng ký, chúng tôi sẽ trực tiếp thiết kế logo, tra cứu khả năng đăng ký của nhãn hiệu (thương hiệu) để đảm bảo đơn không bị yêu cầu sửa đổi với lý do nhãn hiệu trùng hoặc tương tự với doanh nghiệp khác;

– Hạn chế tối đa những sai sót khi soạn hồ sơ đăng ký thương hiệu, chuẩn bị hồ sơ thật chu đáo, cẩn thận, đúng quy định của Cục để không mất thời gian sửa lại đơn;

– Theo sát tiến trình đăng ký tại cơ quan nhà nước, kịp thời sửa đổi đơn đăng ký khi có yêu cầu từ chuyên viên thẩm định;

– Nộp lệ phí đúng hạn, kịp thời để cho ra kết quả sớm nhất tại Cục;

– Chuyển hồ sơ cho khách hàng ngay sau khi có Văn bằng bảo hộ để khách hàng tự bảo quản.

Đăng ký bản quyền thương hiệu không phải là giải pháp bảo hộ phù hợp cho mọi cá nhân, tổ chức

Thương hiệu là tập hợp những dấu hiệu hữu hình và vô hình giúp nhận biết hàng hóa, dịch vụ của các cá nhân, tổ chức cung cấp, sản xuất hàng hóa, dịch vụ. Những dấu hiệu phổ biến của thương hiệu như tên thương mại, nhãn hiệu, kiểu dáng bao bì, quy trình, website để trao đổi trực tuyến,…

Không thể đăng ký bảo hộ trực tiếp đối với thương hiệu. Tuy nhiên, có thể đăng ký bảo hộ cho các yếu tố của thương hiệu. Với mỗi yếu tố ấy, không chỉ có một mà có nhiều cách đăng ký. Ví dụ: với tên thương mại căn cứ xác lập phát sinh quyền là việc sử dụng trên thực tế tên thương mại chứ không phải đăng ký, tuy nhiên có thể đăng ký doanh nghiệp, với tên công ty trùng với tên thương mại để minh chứng cho việc sử dụng tên thương mại; hoặc cũng có thể coi nội dung tên thương mại như một nhãn hiệu, một tác phẩm để đăng ký bảo hộ tương ứng.

Mỗi hình thức đăng ký bảo hộ sẽ phù hợp với nhu cầu, phạm vi bảo hộ khác nhau. Nếu lựa chọn hình thức đăng ký bản quyền, tổ chức và cá nhân nên lưu ý những ưu, nhược điểm sau đây của việc đăng ký bản quyền:

Ưu điểm:

Cá nhân, tổ chức sau đăng ký được cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả trở thành tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả được nhà nước thừa nhận, dễ dàng thực hiện các quyền nhân thân và tài sản theo quy định của pháp luật. Thời hạn bảo hộ tác phẩm và quy trình đăng ký cũng đơn giản hơn nhiều so với đăng ký quyền sở hữu công nghiệp.

Nhược điểm:

Tác phẩm được bảo hộ không đòi hỏi điều kiện phức tạp như khả năng phân biệt, không gây trùng, nhầm lẫn, tính mới, tính sáng tạo, chỉ cần được sáng tạo và thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định, nên những tác phẩm tương tự vẫn có khả năng đăng ký quyền tác giả và được bảo hộ. Bên cạnh đó, tác phẩm được bảo hộ tính nguyên vẹn, việc công bố, xuất bản, làm tác phẩm phái sinh không giới hạn việc sử dụng nội dung. Trong một vài trường hợp sẽ không phù hợp với những yếu tố của thương hiệu cần giới hạn sử dụng nội dung như bí mật kinh doanh.

Luật Hoàng Phi – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp luôn cần

Chúng tôi luôn chú ý đến từng “công đoạn” nhỏ trong quá trình đăng ký để có thể mang tới “sản phẩm” tốt cho khách hàng bằng các cách thức nhanh chóng nhất. Với kinh nghiệm, chuyên môn và sự nhiệt tình, Luật Hoàng Phi mang tới sự an tâm cho khách hàng của mình.

Nếu quý khách muốn hỗ trợ về đăng ký bản quyền thương hiệu có thể liên hệ với chúng tôi theo một trong các hình thức dưới đây. Luật Hoàng Phi luôn mong muốn được tin tưởng và là bạn đồng hành cùng doanh nghiệp trên mọi hành trình khó khăn. chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau:

– Tư vấn sơ bộ trước đăng ký để Quý khách lựa chọn được hình thức bảo hộ phù hợp với nhu cầu của mình;

– Hướng dẫn khách hàng cung cấp các thông tin cần thiết để Luật Hoàng Phi trực tiếp soạn thảo hồ sơ;

– Nộp và theo dõi sát sao tiến trình xử lý hồ sơ;

– Có văn bản yêu cầu, trả lời gửi đến cơ quan nhà nước khi cần thiết để xử lý một số trường hợp bất cập trên thực tế;

– Nhận và trao kết quả tới Quý khách hàng một cách nhanh chóng;

– Tư vấn việc khai thác các quyền lợi ích sau đăng ký;

– Thông báo về thời hạn bảo hộ khi đến hạn;

– Nhận diện và tư vấn cách thức xử lý các hành vi xâm phạm đến quyền, lợi ích của khách hàng.

– Yêu cầu tư vấn dịch vụ, báo giá: 0904.686.594 – 096.1981.886 – 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm: đăng ký logo –  đăng ký thương hiệu độc quyền – đăng ký thương hiệucông bố mỹ phẩm         

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch Vụ Đăng Ký Thương Hiệu Kinh Doanh Cho Doanh Nghiệp

Dịch vụ đăng ký thương hiệu kinh doanh để tiết kiệm thời gian, công sức sẽ là một giải pháp tốt nhất cho khách

Đăng Ký Thương Hiệu Cửa Hàng Để Tránh Bị Đánh Cắp Thương Hiệu

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chỉ cần tiến hành theo thủ tục pháp lý đơn giản để tránh bị đánh cắp thương

Thủ tục đăng ký thương hiệu quốc tế

Thủ tục đăng ký thương hiệu quốc tế giúp các doanh nghiệp phát triển thương hiệu ra tầm thế giới, như mở rộng

Thủ tục đăng ký thương hiệu rau sạch năm 2020

Các tổ chức, cá nhân muốn được bảo hộ trên cơ sở pháp lý của Luật Sở hữu trí tuệ hay các Điều ước quốc

Đăng Ký Thương Hiệu Cục Sở Hữu Trí Tuệ

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam là Cơ quan trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, là nơi tiếp nhận và xử lý đăng ký

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."