Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Lao động – Tiền Lương Các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên

Sự hài lòng của nhân viên là yếu tố quan trọng hàng đầu, đây là một nhận định mang tính sâu sắc. Bởi đối với quá trình hoạt động của một tổ chức thì sự hài lòng của nhân viên có tác động đến mọi mặt của hoạt động kinh doanh.

Một trong những điểm cốt lõi để duy trì và phát triển một doanh nghiệp đó chính là nhân lực, việc tạo dựng được nguồn nhân lực trung thành, tâm huyết luôn là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp.

Do vậy, với nội dung bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên.

Sự hài lòng của nhân viên là gì?

Sự hải lòng của nhân viên trong một doanh nghiệp là mức độ cảm xúc hay thái độ tích của của người nhân viên đó đối với công việc. Qua điều này có thể nhận thấy rằng khi người nhân viên tỏ ra rằng họ hài lòng với công việc hiện tại thì tức là họ thật sự yêu thích công việc của mình và đánh giá tốt môi trường làm việc.

Ngược lại, nếu họ không hài lòng thì sẽ được biểu hiện thông qua những thái độ tiêu cực với công việc, từ đó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và sự phát triển chung của cả công ty.

Từ đây có thể nhận thấy sự hài lòng của nhân viên có vai trò vô cùng quan trọng trong quan trị nhân sự. Để có thể quản trị nhân sự tốt thì đòi hỏi công ty phải nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của nhân viên trong công ty. Sự hài lòng này xuất phát từ trạng thái cảm xúc tích cực, tinh thần khi làm việc chuyên nghiệp mà người quản trị nhân sự tạp ra cho đội ngũ nhân viên.

Rõ ràng có thể nhận thấy một nhân viên sẽ chỉ gắn bó, phấn đấu, cống hiến cho doanh nghiệp chỉ khi họ cảm thấy hài lòng về cách quản lý, cơ cấu nhân sự, chế độ đãi ngộ của công ty dành cho minh. Do vậy có thể nói chất lượng và năng suất trong công việc sẽ chịu tác động từ sự hài lòng của các nhân viên đối với công việc.

Sự hài lòng của nhân viên là yếu tố quan trọng hàng đầu

Sự hài lòng của nhân viên là yếu tố quan trọng hàng đầu, đây là một nhận định mang tính sâu sắc. Bởi đối với quá trình hoạt động của một tổ chức thì sự hài lòng của nhân viên có tác động đến mọi mặt của hoạt động kinh doanh như sau:

– Giá trị hiệu suất nhân sự: Nhân viên cảm thấy hài lòng với công việc thì sẽ có thái độ ứng xử tốt hơn, tận tâm, cống hiến năng lực cho công ty, đồng thời chủ động tìm hiểu, học hỏi để phát triển bản thân trong công việc. Điều này sẽ giúp gia tăng năng xuất tổng thể của công ty và giúp công ty đạt được các mục tiêu chiến lược đã đề ra trước đó.

– Duy trì tính ổn định của nguồn nhân lực trong doanh nghiệp, nhân viên hài lòng với công việc mà qua đó cũng sẽ thể hiện tinh thần gắn bó với doanh nghiệp cao hơn, họ sẽ tạo ra xu hướng hành động tích cực, hoàn thành xuất sắc công việc và có ý thức xây dựng và giữ gìn hình ảnh mà công ty đã xây dựng

– Góp phần nâng cao uy tín của doanh nghiệp ra bên ngoài thị trường

– Tiết kiệm chi phí tuyển dụng nhân viên thay thế và hoạt động đào tạo nhân viên mới

– Tối ưu hóa quá trình làm việc cũng như những rủi ro về mặt quy trình bởi nhân viên sẽ có trách nhiệm, tâm huyết hơn trong công việc, họ sẽ luôn nỗ lực để hoàn thành tốt nhất công việc được giao.

Ngoài giải đáp cho Qúy khách về sự hài lòng của nhân viên, thì với nội dung tiếp theo của bài viết, Luật Hoàng Phi sẽ tiếp tục cung cấp thêm cho Qúy khách các nội dung khác về Các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên.

Các nhân tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên

Sự hài lòng của nhân viên sẽ bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau, nhưng có thể kể đến 5 yếu tố quan trọng nhất, đó là:

– Bản chất công việc

Có thể nói, bản chất công việc chính là yếu tố liên quan đến tính chất công việc, đến những thách thức có thể gặp phải trong công việc, tính phù hợp với năng lực cá nhân và sự thoải mái trong công việc mà nhân viên được giao phó.

Theo đó, bản chất của công việc sẽ phản ánh sự phù hợp của công việc mà người nhân viên đó đảm nhận, công việc phù hợp sẽ đem đến sự hài lòng và ngược lại một công việc không phù hợp với kinh nghiệm, tính cách của nhân viên sẽ khiến họ bị gò bó, cảm thấy ít hài lòng với công việc.

– Cơ hội đào tạo nhân sự và thăng tiến

Cơ hội đào tạo liên quan đến nhận thức của nhân viên với cơ hội được nâng cao kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và phát triển khả năng của bản thân. Nhân viên sẽ tỏ ra hài lòng hơn với môi trường cho phép họ được nâng cao trình độ chuyên môn mỗi ngày, thay vì một công việc có tính chất lặp đi lặp lại.

Bên cạnh đó thì việc đánh giá chính xác năng lực nhân viên sẽ là cơ sở để xác định cơ hội thăng tiến trong tổ chức về lâu dài, và đây cũng là yếu tố khiến nhân viên nâng cao được mức độ hài lòng của mình đối với doanh nghiệp.

– Người lãnh đạo công ty

Các mối quan hệ giữa cấp trên và cấp dưới, sự hỗ trợ của lãnh đạo đối với nhân viên của mình, phong cách lãnh đạo khả năng quản lý của lãnh đạo cũng sẽ ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên.

Một doanh nghiệp có người lãnh đạo cởi mở, thiện chí và hết lòng với nhân viên thì sẽ nhận được sự nể trọng, kính phục và yêu mến của nhân viên, qua đó phản ánh được một phần sự hài lòng của nhân viên.

– Đồng nghiệp

Đồng nghiệp chính là những người cùng nhau hỗ trợ, hợp tác làm việc, vì vậy yếu tố về đồng nghiệp sẽ liên quan đến các hành vi ứng xử, quan hệ đồng nghiệp tại môi trường làm việc.

Một tổ chức xây dựng được mối quan hệ đoàn kết, thân thiệt giữa các thành viên trong công ty sẽ tạo ra một môi trường làm việc tích cực, trong sạch, ai cũng hết lòng vì công việc.

– Thu nhập

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên đó chính là nguồn thu nhập. Mức thu nhập mà công ty chi trả sẽ liên quan đến tính công bằng trong chi trả người lao động cả trong và ngoài công ty.

Mức thu nhập được trả phải xứng đáng với công sức và sự nỗ lực mà người nhân viên đấy đã bỏ ra, ngoài ra kèm theo là những chế độ đãi ngộ cho nhân viên và người nhà của họ. Đây sẽ là yếu tố giúp cho người nhân viên đó lựa chọn gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Với nội dung bài viết phía trên, chúng tôi đã giải thích cho Quý khách về Các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của nhân viên.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (8 bình chọn)

Lưu ý: Nội dung tư vấn nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo

Để được Tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng Gọi: 1900.6557

——————*****——————

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

 

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Cách tính lương ngày nghỉ bù lễ 2022

Khi có thắc mắc về Cách tính lương ngày nghỉ bù lễ 2022, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết này của chúng...

Cách tính lương ngày lễ theo luật mới 2022

Vào những ngày lễ, tết, người lao động có quyền nghỉ. Trường hợp người lao động làm việc vào những ngày này được xác định là làm thêm bởi theo khoản 1 Điều 107 Bộ luật lao động, thời gian làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường theo quy định của pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc nội quy lao...

Cách tính lương ngày lễ trùng ngày chủ nhật 

Lương ngày lễ là số tiền mà người sử dụng lao động trả cho người lao động trong những ngày nghỉ lễ, tết theo quy định của pháp luật, tiền lương làm căn cứ trả cho người lao động những ngày nghỉ lễ, tết là tiền lương theo hợp đồng lao động tại thời điểm người lao động nghỉ lễ,...

Chủ thể của hợp đồng lao động là gì?

Chủ thể của hợp đồng lao động là người lao động và người sử dụng lao động khi giao kết hợp đồng lao động, người lao động là người làm việc cho người sử dụng lao động theo thỏa thuận, được trả lương và chịu sự quản lý, điều hành, giám sát của người sử dụng lao...

Doanh nghiệp phá sản có phải trả tiền nợ lương cho người lao động không?

Theo quy định tại khoản 4 Điều 48 Bộ luật lao động 2019, trường hợp doanh nghiệp phá sản thì tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, trợ cấp thôi việc và các quyền lợi khác của người lao động theo thỏa ước lao động tập thể, hợp đồng lao động được ưu tiên thanh...

Mẫu thư mời tham dự phỏng vấn mới nhất

Mẫu thư mời phỏng vấn là mẫu thư được sử dụng khi các doanh nghiệp tìm kiếm được các ứng viên có nội dung Cv xin việc phù hợp ở vòng loại hồ sơ, quyết định lựa chọn ứng viên đó tham gia vào buổi phỏng vấn để có thể đánh giá chính xác và chi tiết hơn về năng...

Mẫu quyết định cử đi đào tạo

Mẫu quyết định cử đi đào tạo được lập ra dựa trên căn cứ phiếu yêu cầu đào tạo hoặc là kế hoạch đào tạo của công ty, trong đó có sự đồng ý của cá nhân người lao động được cử đi đào tạo và đề nghị của trưởng phòng quản lý nhân...

Mẫu đơn xin làm việc tại nhà

Người lao động có thể làm đơn xin làm việc tại nhà khi thấy sức khỏe mình không được tốt hoặc khi dịch bệnh đang vô cùng phức tạp, lây lan nhanh chóng như hiện nay để chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng. Ngoài ra trong các trường hợp, sự kiện bất khả kháng khác mà người lao động có thể làm đơn này để công ty, cấp trên hoặc người sử dụng lao động xem xét và...

Mẫu quyết định tiếp nhận nhân viên chính thức

Mẫu quyết định tiếp nhận nhân viên chính thức là biểu mẫu được sử dụng thường xuyên tại các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp nhằm mục đích tiếp nhận nhân sự tại một vị trí nào đó trong công ty, cơ quan theo đúng quy định của pháp...

Thủ tục đăng ký làm thêm từ 200 đến 300 giờ/năm

Một số ngành, nghề, công việc hoặc trường hợp được sử dụng lao động làm thêm 300 giờ/năm như sản xuất, gia công hàng dệt, may, da, chế biến nông, lâm, diêm nghiệp, thủy sản; sản xuất, cung cấp điện, viễn thông…: Không giới hạn đối tượng người lao...

Trường hợp nào không được hưởng chế độ tai nạn lao động?

Căn cứ Điều 40 và Điều 45 Luật An toàn, vệ sinh lao động năm 2015, dù bị tai nạn trên thực tế nhưng người lao động thuộc một trong các trường hợp pháp luật quy định sẽ không được hưởng trợ cấp tai nạn lao...

Đơn phương chấm dứt hợp đồng có được hưởng bảo hiểm xã hội không?

Nếu người lao động và người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mà không thuộc một trong các trường hợp nêu trên hoặc thuộc các trường hợp đó nhưng không đảm bảo thời gian báo trước thì đều bị coi là đơn phương chấm dứt hợp đồng trái...

Ai có quyền sa thải nhân viên?

Không được áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải với các hình thức xử lý kỷ luật lao động khác đối với một hành vi vi phạm kỷ luật lao động, hoặc nhiều hành vi vi phạm kỷ luật lao động đồng thời trong một vụ vi phạm của...

Những trường hợp không được sa thải người lao động

Căn cứ xử lý kỷ luật sa thải người lao động thì phải có hành vi vi phạm kỷ luật lao động quy định tại Điều 125 Bộ luật lao động năm 2019 và lỗi của người vi...

Sa thải có phải báo trước không?

Việc xử lý kỷ luật lao động nói chung cũng như kỷ luật sa thải nói riêng đều phải đảm bảo thực hiện trong thời hiệu được quy định tại Điều 123 BLLĐ năm...

Xem thêm

Hotline: 1900.6557