Luật Hoàng Phi Tài liệu Là gì? Các trường Y dược xét tuyển học bạ
  • Thứ hai, 25/07/2022 |
  • Là gì? |
  • 3835 Lượt xem

Các trường Y dược xét tuyển học bạ

Năm 2022, các trường Y Dược dành từ 50-90% cho phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, một số trường sử dụng thêm cả phương thức xét tuyển bằng học bạ.

Năm 2022 phương thức xét tuyển học bạ được nhiều trường áp dụng để tuyển sinh, trong đó có khối các trương y dược. Vậy Các trường y dược xét tuyển học bạ 2022 bao gồm những trường nào? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi nội dung bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

Điều kiện khi xét tuyển học bạ tuyển sinh

Dựa vào hình thức xét tuyển, ngành mà các bạn đã đăng ký xét tuyển mà các trường sẽ đưa ra những điều kiện xét tuyển khác nhau. Dựa trên kết quả thi THPT quốc gia hoặc điểm tổng các môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt ở cột điểm nhất định. Hạnh kiểm phải đạt từ loại khá trở lên, các môn sẽ được đánh giá qua các kỳ có thể là 6 kỳ, 5 kỳ, 3 kỳ hay 2 kỳ, 1 kỳ lớp 12 mà tùy vào các trường sẽ đưa ra những điều kiện khác nhau.

Điều kiện xét tuyển học bạ phải phù hợp với chất lượng đào tạo đầu vào của trường và quy định xét tuyển của Bộ Giáo dục & Đào tạo nhằm bảo đảm chất lượng đầu vào của trường.

Ví dụ như Trường Đại học Văn Lang TP.HCM có điều kiện xét tuyển sau: Tuyển sinh dựa trên điểm tổng trung bình của 3 môn học lớp 12 nằm trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt từ 6.0 điểm trở lên, không có điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống).

Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, điều kiện xét tuyển là: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, có ĐTB học kỳ 1 và học kỳ 2 của lớp 12 đạt 6.0 điểm trở lên. Hoặc tổng ĐTB năm của các môn thuộc tổ hợp xét tuyển lớp 12 phải đạt từ 6.0 điểm trở lên, hạnh kiểm khá trở lên.

Các trường xét học bạ ngành Dược 2022

Năm 2022, các trường Y Dược dành từ 50-90% cho phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, một số trường sử dụng thêm cả phương thức xét tuyển bằng học bạ như:

– Trường Đại học Dược Hà Nội: Trường Đại học Dược Hà Nội là trường đi đầu trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ Dược cho ngành y tế Việt Nam đặc biệt là đào tạo đội ngũ chuyên gia có trình độ  chuyên môn cao. Trường là một trong những trung tâm hàng đầu cả nước về nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, là đầu mối giao lưu quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học của ngành Dược.

– Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên: Được thành lập dưới tên ban đầu “Trường Y sĩ Việt Bắc”, Đại học Y Dược Thái Nguyên đã đào tạo ra 20 khóa y sĩ vào năm 1968. Cùng năm đó, trường đã trở thành Phân hiệu Đại học Y khoa Miền núi của ĐH Y Hà Nội. Trong quá trình đổi tên và chuyển hướng đào tạo, Đại học Y Dược Thái Nguyên đã gặt hái nhiều thành tựu như ký kết hợp tác với nhiều trường và các tổ chức phi chính phủ trên thế giới.

– Khoa Y – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh: Khoa Y là đơn vị trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào ngày 23/6/2009 với định hướng là đơn vị đào tạo tiên tiến, chất lượng cao dựa trên môi hình Trường – Bệnh viện, kết hợp giữa đào tạo với nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Khoa Y đã chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên trong kỳ tuyển sinh cao đẳng – đại học năm 2010.

– Khoa Y – Dược (Đại học Quốc gia Hà Nội): Khoa Y – Dược được Giám đốc Đại học Quốc Gia Hà Nội (ĐHQGHN) thành lập theo Quyết định số 1507/QĐ-TCCB ngày 20/5/2010, trên cơ sở kế thừa và tiếp nối lịch sử phát triển của Đại học Đông Dương là tiền thân của trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Trong đó có trường Cao đẳng Y khoa cũng như để đáp ứng nhu cầu phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội thành trung tâm đại học đa dạng ngành học, đa dạng lĩnh vực theo xu thế hội nhập quốc tế của đất nước.

– Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH)

– Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Các trường xét học bạ ngành Y năm 2022

– Đại học Y tế Công cộng

– Đại học Y Dược Thái Nguyên

– Đại học Y khoa Vinh

– Cao đẳng Y Hà Nội

– Cao đẳng Y tế Đặng Văn Ngữ

– Cao đẳng Kỹ nghệ II

– Đại học Tôn Đức Thắng

– Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

– Cao đẳng y tế Hà Đông

– Cao đẳng y tế Hà Nội

– Khoa Y dược – Đại học Đà Nẵng

Điểm chuẩn xét học bạ vào đại học của khối y dược như thế nào?

Điểm chuẩn xét tuyển học bạ là điểm nằm trong điều kiện xét tuyển của từng trường. Tùy vào ngành học, chỉ tiêu tuyển sinh mà các trường đại học sẽ đưa ra mức điểm tuyển sinh đầu vào khác nhau. Hầu hết các trường đại học, cao đẳng sẽ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT và điểm tổng trung bình môn (trong tổ hợp môn xét tuyển).

Ở một số trường cao đẳng, đại học sẽ xét điểm tổng trung bình môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt 6.0 điểm trở lên hoặc điểm tổng 3 môn trong tổng hợp môn xét tuyển + điểm ưu tiên đạt từ 18.0 điểm trở lên, song với các khối ngành y dược thì điểm tổng hợp môn bao giờ cũng phải cao điểm hơn so với những khối ngành khác. Hơn nữa, điểm chuẩn xét tuyển các năm sẽ khác nhau, vì vậy các em cần phải cập nhật thông tin liên tục để biết được điều kiện, hồ sơ, điểm xét tuyển chính xác nhất nhé.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về Các trường Y dược xét tuyển học bạ 2022 cùng một số nội dung khác có liên quan. Với những thông tin chia sẻ trên chúng tôi hi vọng sẽ giúp các em có thêm nhiều thông tin chi tiết tuyển sinh hơn để sẵn sàng lựa chọn được ngành học cũng như ngôi trường học phù hợp

Đánh giá bài viết:
5/5 - (8 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của chi đoàn là gì?

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đoàn là đại hội đại biểu toàn quốc. Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn là sự kiện được tổ chức mỗi 5 năm một lần, là nơi quyết định chính sách, phương hướng, nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên, bầu cử Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và Ban Kiểm tra Trung ương...

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ, làm rõ qua nội dung bài...

Cap là gì? Cap viết tắt của từ gì?

Cap là từ viết tắt của từ Caption, có nghĩa là ghi chú, phụ đề hay chú thích, "Cap" có thể là từ viết tắt của nhiều khái niệm khác nhau, tùy vào ngữ cảnh sử...

Vai trò của trào lưu triết học ánh sáng là gì?

Trào lưu triết học ánh sáng đã có tác động rất lớn đến giá trị và tư tưởng của chúng ta ngày nay. Nó đã đóng góp vào sự tiến bộ của xã hội hiện đại, khuyến khích sự phát triển của khoa học, văn hóa và nghệ thuật, và ảnh hưởng đến phong cách chính trị và xã...

Bestie là gì?

Bestie là gì? My Bestie là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin hữu ích qua nội dung bài viết này nhé! Chắc hẳn rằng Quý vị sẽ có cách hiểu và sử dụng chính xác...

Xem thêm