Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Giáo dục – Đào tạo Các trường Cao đẳng TPHCM xét học bạ 2023
  • Thứ ba, 03/01/2023 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 4433 Lượt xem

Các trường Cao đẳng TPHCM xét học bạ 2023

Xét học bạ là phương thức xét tuyển dựa vào kết quả của 3 năm học Trung học phổ thông hoặc cũng có thể dựa vào điểm số trung bình lớp 12 dựa vào tổ hợp môn xét tuyển.

Xét học bạ là một trong những phương thức tuyển sinh được nhiều trường áp dụng hiện nay, theo đó Các trường Cao đẳng TPHCM xét học bạ 2023 là một nội dung được nhiều thí sinh quan tâm.

Xét học bạ là gì?

Xét học bạ là phương thức xét tuyển dựa vào kết quả của 3 năm học Trung học phổ thông hoặc cũng có thể dựa vào điểm số trung bình lớp 12 dựa vào tổ hợp môn xét tuyển.

Phương thức này sẽ tạo điều kiện cho thí sinh giảm bớt áp lực liên quan đến thi cử. Ngoài ra cũng chính là cơ hội lớn cho những thí sinh nào có kết quả học tập cấp 3 tốt.

Điều kiện xét tuyển học bạ

Tùy thuộc vào hình thức xét tuyển, vào ngành nghề mà thí sinh đăng ký xét tuyển mà trường đưa ra điều kiện xét tuyển học bạ khác nhau. Có thể dựa vào điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia hay dựa vào điểm tổng các môn của tổ hợp môn xét tuyển đạt mốc điểm nhất định.

– Đồng thời hạnh kiểm cần đạt từ loại khá trở lên, các môn cần được đánh giá qua các kỳ như 6 kỳ, 5 kỳ, 3 kỳ, 2 kỳ hoặc cũng có thể 1 kỳ lớp 12. Từ đó nhà trường có những điều kiện xét tuyển học bạ tương ứng.

– Lưu ý rằng điều kiện xét tuyển học bạ cần phù hợp theo chất lượng đào tạo đầu vào của trường. Và đồng thời cũng phù hợp theo quy định xét tuyển mà Bộ giáo dục và Đào tạo đưa ra nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào cho trường.

Có thể thấy được rằng phương thức xét tuyển học bạ hiện nay tương đối phổ biến, Các trường Cao đẳng TPHCM xét học bạ 2023 là những trường nào?

Các trường Cao đẳng TPHCM xét học bạ 2023

Thí sinh có thể tham khảo danh sách những trường cao đẳng xét học bạ sau đây:

Trường cao đẳng Du lịch Sài Gòn 

Xét tuyển học bạ THPT đối với bậc cao đẳng các ngành quản trị khách sạn, quản trị lữ hành, hướng dẫn du lịch và kỹ thuật chế biến món ăn. Cụ thể, trường xét học bạ với điểm tổng kết trung bình năm riêng lớp 12.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ

– Đây là địa chỉ đầu tiên mà các bạn thí sinh có thể an tâm chọn lựa. Trường hiện tại xét tuyển nhiều khối ngành khác nhau bao gồm: Khối ngành Quản trị (Quản trị Doanh nghiệp; Quản trị Khách sạn; Quản trị Bán hàng…);

Khối ngành Ngôn ngữ (Phiên dịch tiếng Anh/ Nhật thương mại; Tiếng Hàn); Khối ngành Thiết Kế (Thiết kế thời trang; Nội thất; Đồ họa…); Khối ngành Công nghệ (Thiết kế trang web; Công nghệ Ô tô…); Khối ngành Sức khỏe (Ngành Dược; Y khoa; Điều dưỡng; Chăm sóc sắc đẹp…)…

– Với đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao hết lòng vì học sinh. Kết hợp cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành… Giúp cho các thí sinh nắm bắt đầy đủ kiến thức để làm hành trang vững chắc cho công việc sau này của mình.

– Để tham gia xét tuyển tại đây các bạn thí sinh chỉ cần chuẩn bị hồ sơ và nộp đúng theo thời gian mà nhà trường quy định.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

– Đây cũng là trường có thực hiện xét tuyển học bạ giúp các bạn đam mê y dược dễ dàng học tập tại đây. Nhà trường đã áp dụng tuyển sinh xét học bạ nhiều năm nay và có được những dấu ấn thành công bởi được đánh giá cao về nhân lực từ các nhà tuyển dụng.

– Nhà trường có đầy đủ cơ sở vật chất cùng hệ thống trang thiết bị, phòng ốc… Và có đội ngũ giảng viên giỏi, năng lực chuyên môn tốt để đào tạo sinh viên có chất lượng tốt nhất.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

– Là trường xét học bạ tại TPHCM được nhiều thí sinh chọn lựa. Trường đào tạo đa ngành nghề như Khoa học xã hội, Công nghệ thông tin, Y dược, Điện – Điện tử… Đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất hiện đại, giảng viên giỏi… Mang lại hiệu quả đào tạo cao nhất cho sinh viên sau tốt nghiệp.

– Tại Trường cao đẳng Kinh tế đối ngoại, điểm trúng tuyển theo hình thức xét học bạ không có nhiều biến động so với năm 2021. Cụ thể, trường xét trên điểm trung bình 3 học kỳ gồm học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12.

– Ngoài điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh bất động sản lấy mức 17 điểm, 10 ngành còn lại như kinh doanh xuất nhập khẩu, logistics, marketing thương mại, kế toán doanh nghiệp,… lấy mức 18 điểm.

Trường cao đẳng Công thương TP.HCM

– Xét học bạ hệ cao đẳng chính quy theo hình thức lấy điểm trung bình cao nhất của 5 học kỳ THPT hoặc điểm trung bình tổ hợp môn xét tuyển của 2 học kỳ lớp 12. Điểm trúng tuyển đợt 1 của trường dao động từ 15-17 điểm tùy ngành.

– Trường cao đẳng Kinh tế TP.HCM năm nay xét tuyển học bạ THPT bằng tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 cho các tổ hợp xét tuyển. Thí sinh tốt nghiệp THPT các năm đều được xét tuyển bằng hình thức này.

– Điểm trúng tuyển dao động từ 15-18 điểm. Các ngành có điểm chuẩn cao nhất bao gồm kế toán, kiểm toán, quản trị khách sạn, tài chính – ngân hàng, tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc. 

Trường cao đẳng Quốc tế TP.HCM 

Năm 2022, Trường cao đẳng Quốc tế TP.HCM tuyển sinh với chỉ tiêu 900 sinh viên đối với hệ cao đẳng chính quy. Với hình thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập trung bình lớp 12 hoặc trung bình 5 học kỳ THPT cho tất cả các tổ hợp, điểm chuẩn trung bình mỗi môn từ 5 trở lên.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

– Nếu bạn yêu thích khối ngành kỹ thuật thì có thể xét tuyển vào Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn với điều kiện tuyển sinh vô cùng đơn giản.

– Thí sinh chỉ cần có điểm trung bình học bạ THPT đạt từ 5,0 trở lên đồng thời phải có hạnh kiểm khá, như vậy bạn đã chính thức được nhà trường xét tuyển vào trường.

Trên đây là danh sách Các trường Cao đẳng TPHCM xét học bạ 2023 thí sinh có thể tham khảo để lựa chọn được trường phù hợp với nguyện vọng của mỉnh.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Học sinh tiểu biểu và học sinh xuất sắc cái nào cao hơn?

Học sinh Tiêu biểu hoàn là danh hiệu khen thưởng đối với học sinh thành tốt trong học tập và rèn luyện cho những học sinh được đánh giá kết quả giáo dục đạt mức Hoàn thành tốt, đồng thời có thành tích xuất sắc về ít nhất một môn học hoặc có tiến bộ rõ rệt ít nhất một phẩm chất, năng lực; được tập thể lớp công...

Học sinh có được mang điện thoại đến trường không?

Không cấm học sinh mang điện thoại đến trường nhưng học sinh không được sử dụng điện thoại khi đang học tập trên lớp không phục vụ cho việc học tập và không được giáo viên cho...

Giáo viên có được yêu học sinh không?

Pháp luật lao động và viên chức đều không cấm hành vi giáo viên yêu học sinh. Tuy nhiên, tình yêu thầy trò khi học sinh, sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường vẫn là vấn đề khá nhạy cảm bởi có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình giáo dục đào tạo và giảng dạy, hiện tượng tiêu cực "gạ tình đổi...

Giáo viên và giảng viên khác nhau như thế nào?

Giáo viên là nhà giáo giảng dạy ở cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục khác, giảng dạy trình độ sơ cấp, trung...

Giáo viên có được nhuộm tóc, xăm hình không?

Nhuộm tóc và xăm hình không phải là những hành vi bị cấm, hay vi phạm quy định về trang phục, tác phong, lề lối, nơi làm việc của cán bộ, công chức, viên chức và người lao...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi