Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Giáo dục – Đào tạo Các trường Cao đẳng TPHCM xét học bạ 2022

Các trường Cao đẳng TPHCM xét học bạ 2022

Xét học bạ là phương thức xét tuyển dựa vào kết quả của 3 năm học Trung học phổ thông hoặc cũng có thể dựa vào điểm số trung bình lớp 12 dựa vào tổ hợp môn xét tuyển.

Xét học bạ là một trong những phương thức tuyển sinh được nhiều trường áp dụng hiện nay, theo đó Các trường Cao đẳng TPHCM xét học bạ 2022 là một nội dung được nhiều thí sinh quan tâm.

Xét học bạ là gì?

Xét học bạ là phương thức xét tuyển dựa vào kết quả của 3 năm học Trung học phổ thông hoặc cũng có thể dựa vào điểm số trung bình lớp 12 dựa vào tổ hợp môn xét tuyển.

Phương thức này sẽ tạo điều kiện cho thí sinh giảm bớt áp lực liên quan đến thi cử. Ngoài ra cũng chính là cơ hội lớn cho những thí sinh nào có kết quả học tập cấp 3 tốt.

Điều kiện xét tuyển học bạ

Tùy thuộc vào hình thức xét tuyển, vào ngành nghề mà thí sinh đăng ký xét tuyển mà trường đưa ra điều kiện xét tuyển học bạ khác nhau. Có thể dựa vào điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia hay dựa vào điểm tổng các môn của tổ hợp môn xét tuyển đạt mốc điểm nhất định.

– Đồng thời hạnh kiểm cần đạt từ loại khá trở lên, các môn cần được đánh giá qua các kỳ như 6 kỳ, 5 kỳ, 3 kỳ, 2 kỳ hoặc cũng có thể 1 kỳ lớp 12. Từ đó nhà trường có những điều kiện xét tuyển học bạ tương ứng.

– Lưu ý rằng điều kiện xét tuyển học bạ cần phù hợp theo chất lượng đào tạo đầu vào của trường. Và đồng thời cũng phù hợp theo quy định xét tuyển mà Bộ giáo dục và Đào tạo đưa ra nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào cho trường.

Có thể thấy được rằng phương thức xét tuyển học bạ hiện nay tương đối phổ biến, Các trường Cao đẳng TPHCM xét học bạ 2022 là những trường nào?

Các trường Cao đẳng TPHCM xét học bạ 2022

Thí sinh có thể tham khảo danh sách những trường cao đẳng xét học bạ sau đây:

Trường cao đẳng Du lịch Sài Gòn 

Xét tuyển học bạ THPT đối với bậc cao đẳng các ngành quản trị khách sạn, quản trị lữ hành, hướng dẫn du lịch và kỹ thuật chế biến món ăn. Cụ thể, trường xét học bạ với điểm tổng kết trung bình năm riêng lớp 12.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ

– Đây là địa chỉ đầu tiên mà các bạn thí sinh có thể an tâm chọn lựa. Trường hiện tại xét tuyển nhiều khối ngành khác nhau bao gồm: Khối ngành Quản trị (Quản trị Doanh nghiệp; Quản trị Khách sạn; Quản trị Bán hàng…);

Khối ngành Ngôn ngữ (Phiên dịch tiếng Anh/ Nhật thương mại; Tiếng Hàn); Khối ngành Thiết Kế (Thiết kế thời trang; Nội thất; Đồ họa…); Khối ngành Công nghệ (Thiết kế trang web; Công nghệ Ô tô…); Khối ngành Sức khỏe (Ngành Dược; Y khoa; Điều dưỡng; Chăm sóc sắc đẹp…)…

– Với đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao hết lòng vì học sinh. Kết hợp cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp đào tạo kết hợp giữa lý thuyết và thực hành… Giúp cho các thí sinh nắm bắt đầy đủ kiến thức để làm hành trang vững chắc cho công việc sau này của mình.

– Để tham gia xét tuyển tại đây các bạn thí sinh chỉ cần chuẩn bị hồ sơ và nộp đúng theo thời gian mà nhà trường quy định.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

– Đây cũng là trường có thực hiện xét tuyển học bạ giúp các bạn đam mê y dược dễ dàng học tập tại đây. Nhà trường đã áp dụng tuyển sinh xét học bạ nhiều năm nay và có được những dấu ấn thành công bởi được đánh giá cao về nhân lực từ các nhà tuyển dụng.

– Nhà trường có đầy đủ cơ sở vật chất cùng hệ thống trang thiết bị, phòng ốc… Và có đội ngũ giảng viên giỏi, năng lực chuyên môn tốt để đào tạo sinh viên có chất lượng tốt nhất.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

– Là trường xét học bạ tại TPHCM được nhiều thí sinh chọn lựa. Trường đào tạo đa ngành nghề như Khoa học xã hội, Công nghệ thông tin, Y dược, Điện – Điện tử… Đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất hiện đại, giảng viên giỏi… Mang lại hiệu quả đào tạo cao nhất cho sinh viên sau tốt nghiệp.

– Tại Trường cao đẳng Kinh tế đối ngoại, điểm trúng tuyển theo hình thức xét học bạ không có nhiều biến động so với năm 2021. Cụ thể, trường xét trên điểm trung bình 3 học kỳ gồm học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12.

– Ngoài điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh bất động sản lấy mức 17 điểm, 10 ngành còn lại như kinh doanh xuất nhập khẩu, logistics, marketing thương mại, kế toán doanh nghiệp,… lấy mức 18 điểm.

Trường cao đẳng Công thương TP.HCM

– Xét học bạ hệ cao đẳng chính quy theo hình thức lấy điểm trung bình cao nhất của 5 học kỳ THPT hoặc điểm trung bình tổ hợp môn xét tuyển của 2 học kỳ lớp 12. Điểm trúng tuyển đợt 1 của trường dao động từ 15-17 điểm tùy ngành.

– Trường cao đẳng Kinh tế TP.HCM năm nay xét tuyển học bạ THPT bằng tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 cho các tổ hợp xét tuyển. Thí sinh tốt nghiệp THPT các năm đều được xét tuyển bằng hình thức này.

– Điểm trúng tuyển dao động từ 15-18 điểm. Các ngành có điểm chuẩn cao nhất bao gồm kế toán, kiểm toán, quản trị khách sạn, tài chính – ngân hàng, tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc. 

Trường cao đẳng Quốc tế TP.HCM 

Năm 2022, Trường cao đẳng Quốc tế TP.HCM tuyển sinh với chỉ tiêu 900 sinh viên đối với hệ cao đẳng chính quy. Với hình thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập trung bình lớp 12 hoặc trung bình 5 học kỳ THPT cho tất cả các tổ hợp, điểm chuẩn trung bình mỗi môn từ 5 trở lên.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

– Nếu bạn yêu thích khối ngành kỹ thuật thì có thể xét tuyển vào Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn với điều kiện tuyển sinh vô cùng đơn giản.

– Thí sinh chỉ cần có điểm trung bình học bạ THPT đạt từ 5,0 trở lên đồng thời phải có hạnh kiểm khá, như vậy bạn đã chính thức được nhà trường xét tuyển vào trường.

Trên đây là danh sách Các trường Cao đẳng TPHCM xét học bạ 2022 thí sinh có thể tham khảo để lựa chọn được trường phù hợp với nguyện vọng của mỉnh.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

5 phẩm chất và 10 năng lực cốt lõi của học sinh trong chương trình giáo dục tổng thể

Yêu cầu cần đạt trong chương trình giáo dục phổ thông là kết quả mà học sinh cần đạt được về phẩm chất, về năng lực sau mỗi lớp học, cấp học và mỗi hoạt động giáo dục ở mỗi lớp học, cấp học lại có những yêu cầu riêng đối với học sinh cần phải đạt...

Bảng tra cứu độ tuổi giáo viên phải thực hiện nâng chuẩn năm 2022

Tại Điều 2 Nghị Định 71/2020/NĐ-CP quy định về đối tượng phải thực hiện nâng trình độ chuẩn được đào...

Mẫu đơn xin học thêm mới nhất 2022

Đơn xin học thêm là một loại văn bản được tạo ra bởi các bạn học sinh hay các bậc phụ huynh có nhu cầu cho con em mình tham gia vào các lớp học thêm tại trường học sau thời gian chính khóa được quy định bởi Bộ Giáo dục và Đào...

Mẫu thông báo họp phụ huynh đầu năm 2022-2023

Giấy mời họp phụ huynh đầu năm 2022 - 2023 là biểu mẫu được sử dụng rất phổ biến trong trường học, giúp thầy cô tham khảo để viết giấy mời gửi tới các bậc phụ huynh thông báo thời gian, địa điểm họp đầu năm...

Giấy xác nhận nhập học lấy ở đâu?

Tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống, thời gian từ ngày 16/9 đến trước 17 giờ 00 ngày 30/9/2022. Cơ sở đào tạo không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước ngày 16/9/2022 và không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17 giờ 00 ngày...

Thời gian xác nhận nhập học đại học 2022

Dự kiến thời gian nhập học Đại học trên cả nước năm 2022-2023 sẽ diễn ra sau ngày 30/9/2022, thời gian nhập học cụ thể sẽ do từng trường Đại học quyết định theo kế hoạch của nhà...

Cách xác nhận nhập học trực tuyến đại học 2022

Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thời hạn xác nhận nhập học là trước 17g00 ngày 30/9/2022. Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học coi như không có nguyện vọng học và sẽ không được gọi nhập...

Cách hủy xác nhận nhập học đại học 2022

Có hủy được xác nhận nhập học không? Cách hủy xác nhận nhập học đại học 2022 như thế nào? sẽ được chúng tôi tư vấn trong bài viết...

Phong cách ngôn ngữ hành chính là gì? Ví dụ phong cách ngôn ngữ hành chính

Ngôn ngữ hành chính được dùng trong các văn bản hành chính để giao tiếp trong các cơ quan Nhà nước hay các tổ chức chính trị, xã hội hoặc giữa cơ quan với người dân và giữa những người dân với nhau trên cơ sở pháp...

Phong cách ngôn ngữ nghệ thuật là gì? Ví dụ phong cách ngôn ngữ nghệ thuật

Phong cách ngôn ngữ nghệ thuật là phong cách được phân biệt bởi chức năng thẩm mĩ, thể hiện ở ba đặc trưng cơ bản: tính hình tượng, tính truyền cảm và tính cá thể...

Phong cách ngôn ngữ sinh hoạt là gì? Ví dụ phong cách ngôn ngữ sinh hoạt

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn về Phong cách ngôn ngữ sinh hoạt là gì? Ví dụ phong cách ngôn ngữ sinh hoạt...

Hiệu trưởng có quyền kỷ luật giáo viên không?

Nhiệm kỳ của hiệu trưởng trường tiểu học là 05 năm, sau mỗi năm học hiệu trưởng được viên chức, người lao động trong trường góp ý và cấp có thẩm quyền đánh giá theo quy định. Hiệu trưởng công tác tại một trường tiểu học công lập không quá hai nhiệm kì liên...

Hiệu trưởng có phải dạy không?

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn, giải đáp về câu hỏi: Hiệu trưởng có phải dạy...

Thời gian thay đổi nguyện vọng Đại học 2022

Thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của các cơ sở đào tạo trên đề án tuyển sinh của cơ sở đào tạo và thực hiện các quy định của cơ sở đào tạo về điều kiện, hồ sơ, quy trình, thời gian dự...

Sau khi biết điểm có được đổi khối thi không 2022?

Khối thi là những cách thức thi được các thí sinh thi đại học lựa chọn để có thể ứng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, trung...

Xem thêm

Yêu cầu tư vấn nhanh