Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Các Quy Định Pháp Luật Về Giấy Phép Mạng Xã Hội

Các Quy Định Pháp Luật Về Giấy Phép Mạng Xã Hội

Các quy định pháp luật về giấy phép mạng xã hội có sự thay đổi sao cho phù hợp với thực tiễn, nên các đơn vị cần chú trọng cập nhật thường xuyên.

Nhìn chung pháp luật có sự thay đổi cũng để phù hợp hơn với sự phát triển không ngừng của xã hội và khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức thực hiện đúng quy định để được cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội.

Với đội ngũ chuyên môn là những Luật sư, chuyên viên uy tín giàu kinh nghiệm, Công ty Luật Hoàng Phi luôn nỗ lực hỗ trợ, tư vấn cho tất cả khách hàng có nhu cầu thiết lập mạng xã hội các quy định pháp luật về giấy phép mạng xã hội.

Quyền và nghĩa vụ của tổ chức, doanh nghiệp khi thiết lập mạng xã hội

Tổ chức, doanh nghiệp thiết lập mạng xã hội cần lưu ý đến các quy định pháp luật về giấy phép mạng xã hội, có quyền và nghĩa vụ cơ bản như sau:

1/ Cung cấp dịch vụ mạng xã hội cho công cộng người dùng mạng trừ các dịch vụ bị cấm theo quy định của pháp luật hiện hành;

2/ Công khai văn bản thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội trực tuyến;

3/ Có những biện pháp bảo vệ bí mật thông tin riêng, cá nhân của người sử dụng mạng xã hội; thông báo những rủi ro chia sẻ thông tin trên mạng xã hội;

4/ Bảo đảm quyền quyết định của người sử dụng mạng xã hội trực tuyến, khi cho phép thông tin cá nhân của người dùng được cung cấp cho đơn vị khác;

5/ Không được phép chủ động cung cấp thông tin công cộng có nội dung vi phạm quy định của pháp luật;

Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính- cấp giấy phép mạng xã hội

Theo các quy định pháp luật về giấy phép mạng xã hội, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép mạng xã hội bao gồm:

– Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Bộ Thông tin và Truyền thông;

– Cơ quan trực tiếp được phân cấp thực hiện tiếp nhận và giải quyết thủ tục xin giấy phép mạng xã hội: Cục Quản lý phát thanh truyền hình và thông tin điện tử.

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành giải quyết, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ trong vòng 30 ngày làm việc.

Giá trị hiệu lực Giấy phép mạng xã hội

– Giấy phép thiết lập mạng xã hội có thời hạn theo đề nghị của doanh nghiệp nhưng tối đa không quá 10 năm.

– Trang chủ của mạng xã hội phải cung cấp đầy đủ các thông tin: Tên của tổ chức quản lý; tên cơ quan chủ quản; địa chỉ liên lạc, email, số điện thoại liên hệ, tên người chịu trách nhiệm quản lý nội dung; số giấy phép đang còn hiệu lực, ngày, tháng, năm cấp, cơ quan cấp phép.

Trong thời gian giấy phép mạng xã hội có hiệu lực, đơn vị xin cấp phép thiết lập sẽ được thực hiện đầy đủ quyền và trách nhiệm của mình.

Luật Hoàng Phi hướng dẫn Quý khách hàng các vấn đề pháp lý cần thiết để thiết lập mạng xã hội

+ Luật sư, chuyên viên pháp lý của Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cho Quý khách hàng đầy đủ quyền lợi cũng như nghĩa vụ khi thiết lập mạng xã hội;

+ Tư vấn, hỗ trợ thực hiện thủ tục cấp giấy phép mạng xã hội trọn gói;

+ Đại diện khách hàng chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước để cấp giấy phép thành công;

+ Giải quyết trực tiếp những vấn đề phát sinh trong quá trình cấp giấy phép;

+ Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ pháp lý khác như doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, tư vấn đầu tư, tư vấn pháp luật thường xuyên,…

+ Các chi phí dịch vụ được Luật Hoàng Phi xây dựng và áp dụng luôn mang tính cạnh tranh và phù hợp với nhu cầu của Quý khách hàng.

Khi Quý khách hàng cần tư vấn chi tiết các quy định pháp luật về giấy phép mạng xã hội, hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ giấy phép chất lượng của Luật Hoàng Phi, vui lòng liên hệ qua email: lienhe@luathoangphi.vn

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội 2020 Như Thế Nào?

Giấy phép mạng xã hội trực tuyến là gì? Vì sao các doanh nghiệp, tổ chức phải xin giấy phép khi thiết lập mạng xã

Dịch Vụ Xin Giấy Phép Game G1, G2, G3, G4 Nhanh Tại Việt Nam

Công ty Luật Hoàng Phi tư vấn và cung cấp dịch vụ xin giấy phép game online G1, G2, G3, G4 tại Việt Nam. Khách hàng có nhu

Mạng Xã Hội Trực Tuyến Là Gì? Khi Nào Phải Xin Giấy Phép?

Mạng xã hội trực tuyến là gì? - Câu hỏi được rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp quan tâm trong thời gian gần đây, khi

Điều Kiện Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến Như Thế Nào?

Theo quy định hiện nay, doanh nghiệp muốn thiết lập và cung cấp dịch vụ mạng xã hội cần đáp ứng điều kiện xin

Trình Tự Thủ Tục Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến

Giấy phép mạng xã hội trực tuyến được cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Cục phát thanh, truyền

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."