Luật Hoàng Phi Giáo dục Các nước đang phát triển thường có?
  • Thứ tư, 24/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 6964 Lượt xem

Các nước đang phát triển thường có?

Các nước đang phát triển thường có nợ nước ngoài nhiều, GDP bình quân đầu người thấp, chỉ số HDI ở mức thấp – đây là đặc điểm chung của nhóm các nước đang phát triển.

Câu hỏi:

Các nước đang phát triển thường có?

A. Nợ nước ngoài nhiều.

B. GDP/người cao.

C. Đầu tư nước ngoài (FDI) nhiều.

D. Chỉ số phát triển con người (HDI) ở mức cao.

Đáp án đúng A.

Các nước đang phát triển thường có nợ nước ngoài nhiều, GDP bình quân đầu người thấp, chỉ số HDI ở mức thấp – đây là đặc điểm chung của nhóm các nước đang phát triển.

Giải thích lý do chọn đáp án A:

Thế giới có trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau về đặc điểm tự nhiên, dân cư, xã hội, trình độ phát triển kinh tế. Các nước trên thế giới được xếp vào những nhóm khác nhau, với sự tương phản rõ rệt về trình độ phát triển kinh tế xã hội. Hiện các quốc gia được xếp vào hai nhóm nước: nhóm nước phát triển và nhóm nước đang phát triển.

Các nước phát triển có tổng sản phẩm trong nước bình quân đẩu người (GDP/người) cao, đầu tư nước ngoài (FDI) nhiều, chỉ số phát triển con người (HDI) ở mức cao. Theo quỹ tiền tệ quốc tế, thế giới có 29 nước thành viên có nền kinh tế phát triển, thuộc vào hàng những nước công nghiệp.

Có thể kể tên các nước phát triển theo danh sách sau: Anh, Mỹ, Đức, Ý, Canada, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Đan Mạch, Hồng Kong, Iceland, Newzealand, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Bỉ, Hi lạp, Ireland, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Luxembourg .

Đặc điểm chung của nhóm các nước đang phát triển là: GDP bình quân đầu người thấp, chỉ số HDI ở mức thấp, nợ nước ngoài nhiều. Ở nước đang phát triển, ngoại trừ nhóm thiểu số (các nước công nghiệp mới) đạt đến được mức khá hoặc cao, phần lớn còn lại có thu nhập bình quân đầu người và chỉ số phát triển con người chỉ ở mức trung bình.

Các quốc gia có sự tiến bộ vượt trội so với các nước đang phát triển nhưng chưa đạt tới trình độ của các nước phát triển được đưa vào nhóm nước mới công nghiệp hóa.

Như vậy, các nước đang phát triển thường có nợ nước ngoài nhiều, GDP bình quân đầu người thấp, chỉ số HDI ở mức thấp.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (7 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi