Luật Hoàng Phi Giáo dục Các khu vực dân cư thưa thớt nhất ở Châu Á thường có đặc điểm khí hậu?
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 1604 Lượt xem

Các khu vực dân cư thưa thớt nhất ở Châu Á thường có đặc điểm khí hậu?

Dân cư châu Á phân bố không đồng đều. Dân cư châu Á chủ yếu tập trung đông đúc ở khu vực các vùng đồng bằng ven biển, cửa sông, các cao nguyên.. là các vùng có khí hậu thuận lợi.

Châu Á bao gồm 50 quốc gia độc lập và nằm ở phần phía đông của lục địa Á-Âu. Các nước Châu Á được bao quanh bởi Bắc Băng Dương ở phía Bắc, Thái Bình Dương ở phía Đông và Ấn Độ Dương ở phía Nam. Vậy các khu vực dân cư thưa thớt nhất ở châu á thường có đặc điểm khí hậu? ra sao là câu hỏi được nhiều độc giả quan tâm tìm hiểu.

Câu hỏi:

Các khu vực dân cư thưa thớt nhất ở Châu Á thường có đặc điểm khí hậu ?

A. Nóng ẩm, mưa nhiều.

B. Khô nóng, ít mưa.

C. Ấm áp, ôn hòa.

D. Quá nóng hoặc quá lạnh.

Đáp án: Đáp án đúng là đáp án D. Các khu vực dân cư thưa thớt nhất ở Châu Á thường có đặc điểm khí hậu quá nóng hoặc quá lạnh.

Lý giải việc chọn đáp án D là đáp án đúng do:

Châu Á hay Á Châu nằm phần lớn ở bán cầu Bắc, có diện tích lớn nhất trong các châu lục trên thế giới. Châu Á được phân biệt với các châu khác không chỉ bởi các biển và đại dương, mà còn bởi nhiều đặc điểm tự nhiên độc đáo khác: một châu lục có kích thước vĩ đại nhất, trên 44,4 triệu km², có lịch sử phát triển và cấu tạo địa chất phức tạp nhất, có địa hình bề mặt bị chia cắt mạnh nhất và có sự phân hóa cảnh quan, khí hậu vô cùng phong phú, đa dạng.

Châu Á bao gồm 50 quốc gia độc lập và nằm ở phần phía đông của lục địa Á-Âu. Các nước Châu Á được bao quanh bởi Bắc Băng Dương ở phía Bắc, Thái Bình Dương ở phía Đông và Ấn Độ Dương ở phía Nam.

Dân cư châu Á phân bố không đồng đều. Dân cư châu Á chủ yếu tập trung đông đúc ở khu vực các vùng đồng bằng ven biển, cửa sông, các cao nguyên.. là các vùng có khí hậu thuận lợi. Các vùng đồng bằng ven biển, cửa sông, các cao nguyên là những nơi địa hình bằng phẳng, giao thông thuận lợi, đất đai màu mỡ, nguồn nước dồi dào… nên thuận lợi cho nhân dân sinh sống, phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa kinh tế – xã hội hay đối ngoại.

Trong khi đó vùng núi,vùng sâu,vùng xa,hải đào,vùng cực,vùng hoang mạc,.. thường thưa thớt tập trung ở những khu vực này. Những v vùng núi,vùng sâu,vùng xa,hải đào,vùng cực,vùng hoang mạc,..  là những  nơi có khí hậu khắc nghiệt, địa hình hiểm trở, khí hậu thường quá nóng hoặc quá lạnh.

Hiện nay các khu vực thưa dân nhất ở châu Á là Bắc Á, phía Tây Trung Quốc (nội địa), tiếp đến là khu vực Tây Nam Á và Trung Á.

Do đó đáp án đúng cho câu hỏi các khu vực dân cư thưa thớt nhất ở châu á thường có đặc điểm khí hậu là đáp án: D. quá nóng hoặc quá lạnh.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi