Trang chủ Là gì? Các chủng tộc chủ yếu ở Châu Á là?
  • Thứ tư, 25/05/2022 |
  • Là gì? |
  • 8835 Lượt xem

Các chủng tộc chủ yếu ở Châu Á là?

Trên thế giới có 3 chủng tộc chính bao gồm: Ơ-rô-pê-ô-it, Nê-grô-it, Môn-gô-lô-it. Các chủng tộc chủ yếu ở Châu Á là?

Châu Á là châu lục lớn nhất và đông dân nhất thế giới nằm ở Bắc bán cầu và Đông bán cầu. Dân sô châu Á hiện có khoảng 4 tỷ người, chiếm 60% dân số hiện nay của thế giới. Vậy Các chủng tộc chủ yếu ở Châu Á là?

Câu hỏi: Các chủng tộc chủ yếu ở Châu Á là?

A. Ơ-rô-pê-ô-it và Môn-gô-lô-it.

B. Ơ-rô-pê-ô-it và Ô-xtra-lô-it.

C. Môn-gô-lô-it và Ô-xtra-lô-it.

D. Môn-gô-lô-it, Ô-xtra-lô-it, Ơ-rô-pê-ô-it.

Đáp án đúng A.

Các chủng tộc chủ yếu ở Châu Á là Ơ-rô-pê-ô-it và Ô-xtra-lô-it, chủng tộc Môngôlôít sống chủ yếu ở Bắc Á và Đông Á, chủng tộc Ơrôpêôít sống chủ yếu ở Tây Nam Á và Nam Á, còn ở Đông Nam Á chủng tộc Môngôlôít sống đan xen với chủng tộc Ôxtralôít.

Giải thích lý do chọn đáp án đúng là A

Trên thế giới có 3 chủng tộc chính bao gồm: Chủng tộc Ơ-rô-pê-ô-it, Chủng tộc Nê-grô-it, Chủng tộc Môn-gô-lô-it.

Dân cư Châu Á phần lớn thuộc chủng tộc Môn-gô-lô-ít; Ơrôpêôít.

+ Chủng tộc Môn-gô-lô-ít: Bao gồm cư dân sống ở Đông Á, Đông Nam Á, một phần ở Bắc Á và Nội Á. Người Môn-gô-lô-ít, hay còn gọi là người da vàng, có đặc điểm chung là lớp lông phủ trên mặt và người ít, tóc đen, thẳng và hơi cứng, da màu vàng hung, mũi hơi thấp, mặt rộng, lưỡng quyền cao và xếp nếp mi mắt rõ. Tổ tiên của họ có lẽ là những cư dân cổ sống ở vùng Nam Siberi và Mông cổ. Người Môn-gô-lô-ít chiếm một tỉ lệ rất lớn trong tổng số dân cư châu Á, và được chia thành hai hay nhiều tiêu chủng tộc khác nhau tạo lên đặc điểm dân cư châu Á phong phú.

+ Chủng tộc Ơrôpêôít: bao gồm toàn bộ cư dân sống ở vùng Tây Nam Á và một số ở Bắc Ấn Độ, Trung Á và Nội Á. Để phân biệt với người châu Âu, nhóm người này được gọi chung là tiểu chủng tộc Ơ-rô-pê-ô-ít phương Nam. Họ có đặc điểm da ngăm, tóc và mắt đen hơn người phương Bắc, đầu dài, tầm vóc trung bình.

+ Ngoài ra ở Châu Á còn có chủng tộc Nêgrôít. Chủng tộc Nêgrôít chiếm một tỉ lệ không đáng kể trong tổng số dân toàn châu lục, bao gồm cư dân sống ở vùng Nam Ấn Độ, Sri Lanka và một số rải rác ở Indonesia và Malaysia.

Như vậy có thể thấy so với các châu lục khác, châu Á là châu lục có chủng tộc khá đa dạng.

– Việt Nam là quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, thuộc chủng tộc Môn-gô-lô-ít, có đặc điểm là người da vàng, có lớp lông phủ trên mặt và người ít, tóc đen, thẳng và hơi cứng, da màu vàng hung, mũi hơi thấp, mặt rộng, lưỡng quyền cao và xếp nếp mi mắt rõ.

Như vậy dân cư châu Á phần lớn thuộc hai chủng tộc Ơ-rô-pê-ô-it và Môn-gô-lô-it.

Đánh giá bài viết:
4.3/5 - (58 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Vận tải đa phương thức là gì? Ví dụ về vận tải đa phương thức

Vận tải đa phương thức là phương thức kinh doanh vận chuyển hàng hoá quốc tế bao gồm ít nhất hai phương thức vận chuyển khác nhau trở lên trên cơ sở một hợp đồng vận...

Tăng vốn điều lệ tiếng Anh là gì?

Tăng vốn điều lệ tiếng Anh là Increase charter capital, tăng vố điều lệ tiếng Anh được định nghĩa như sau: Increasing charter capital is a process to restructure charter capital in an enterprise. Each type of enterprise will have a method of increasing charter capital appropriate to the nature of that...

Em có cảm nhận gì về vẻ đẹp của người phụ nữ trong tà áo dài?

Chiếc áo dài thể hiện phong cách tế nhị , kín đáo và vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ Việt...

Ban quản trị nhà chung cư là gì?

Đối với nhà chung cư có nhiều chủ sở hữu thì thành viên Ban quản trị nhà chung cư phải là chủ sở hữu và đang sử dụng nhà chung cư đó, trường hợp người đang sử dụng căn hộ hoặc phần diện tích khác trong nhà chung cư không phải là chủ sở hữu nếu được chủ sở hữu căn hộ hoặc phần diện tích khác đó ủy quyền tham dự hội nghị nhà chung cư thì có thể được bầu làm thành viên...

Thanh tra viên là gì? Mức lương của thanh tra viên

Thanh tra viên chính được hưởng phụ cấp trách nhiệm theo nghề Thanh tra bằng 20% mức lương cơ bản hiện hưởng cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi