Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Các Chi Phí Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền

Các Chi Phí Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền

Các chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền được tính như thế nào? Cần phải làm những gì để tiết kiệm chi phí? Thêm tiền có thể đẩy nhanh thời gian đăng ký không? Những câu hỏi trên sẽ được Luật Hoàng Phi giải đáp thật chi tiết trong bài viết sau.

Đăng ký thương hiệu độc quyền là một trong những việc làm cần thiết để doanh nghiệp, cá nhân có thể đảm bảo mình được độc quyền sử dụng thương hiệu cho sản phẩm mà mình cung cấp.

Việc đăng ký thương hiệu là không bắt buộc nhưng lại rất quan trọng với chủ sở hữu đặc biệt trong những trường hợp phát sinh tranh chấp hoặc bị bên khác làm “nhái”, thậm trí làm “giả” thương hiệu sản phẩm mà chính mình đang cung cấp.

Quy trình đăng ký thương hiệu độc quyền sẽ được hiện qua nhiều bước khau nhau bao gồm 04 giai đoạn (i) Thiết kế và lựa chọn thương hiệu đăng ký (ii) Tra cứu khả năng đăng ký thương hiệu trước khi nộp đơn (iii) nộp đơn đăng ký thương hiệu tại Cục SHTT (iv) theo dõi đơn đăng ký thương hiệu cho đến khi được Cục SHTT ra quyết định cuối cùng về thương hiệu.

Các chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền gồm:

Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền sẽ bao gồm 2 loại chi phí chính

(i) Lệ phí nhà nước

–  Chi phí nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền: 180.000 đồng

–  Chi phí công bố đơn đăng ký thương hiệu độc quyền: 120.000 đồng

–  Chi phí thẩm định nội dung đơn: 300.000 đồng

–  Lệ phí cấp giấy chứng nhận cho khách hàng đăng ký thương hiệu độc quyền: 120.000 đồng

–  Lệ phí đăng bạ sau khi đăng ký thương hiệu độc quyền: 120.000 đồng

(ii) Phí dịch vụ nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền

Chi phí dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền từ 3.000.000 – 3.700.000 đồng/ 1 nhóm sản phẩm gồm 6 sản phẩm theo quy chuẩn quốc tế. Trường Khi khách hàng tiến hành đăng ký cho nhóm thứ 2 trở lên thì chi phí sẽ giảm thêm.

Lưu ý: Ngoài chi phí nêu trên, khách hàng còn phải trả thêm chi phí tra cứu thương hiệu độc quyền để tránh trùng lặp với những thương hiệu trước đó. Chi phí này cũng là một trong các chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền mới nhất theo quy định. Thông thường khoảng 500.000 đồng / 1 nhóm sản phẩm hay dịch vụ.

Khi thắc mắc về chi phí đăng ký hoặc trả lời cho câu hỏi đăng ký thương hiệu bao nhiêu tiền, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo phí chi tiết nhất.

các chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền

Hồ sơ đăng ký thương hiệu độc quyền

Khách hàng cần chuẩn bị thủ tục hồ sơ để đăng ký thương hiệu độc quyền một cách chu đáo với những giấy tờ sau:

– Cung cấp cho Cục sở hữu trí tuệ tờ khai yêu cầu cấp giấy chứng nhận thương hiệu độc quyền

– Giấy uỷ quyền cho công ty luật chuyên phụ trách đăng ký thương hiệu độc quyền

– Mẫu thương hiệu độc quyền mà bạn muốn tiến hành đăng ký

– Lệ phí nộp đơn đăng ký thương hiệu;

– Giấy tờ khác (phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể)

Chi phí đăng ký phù thuộc vào các yếu tố nào?

Nhiều khách hàng doanh nghiệp hoặc cá nhân phải chịu nhiều chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền do không được tư vấn rõ về việc kê khai sản phẩm theo danh mục đã quy định. Khi có sự trùng lặp trong thương hiệu độc quyền đã đăng ký thì khách hàng cần đội ngũ luật sư chuyên nghiệp tư vấn cặn kẽ hơn. Ngoài ra dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền còn giúp khách hàng mô tả thương hiệu cặn kẽ, ý nghĩa của các ký hiệu riêng.

Để tiết kiệm các chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền luật sư sẽ giúp bạn hiểu rõ về việc kê khai trong phần danh mục của những hàng hóa, hay dịch vụ bạn kinh doanh sẽ mang thương hiệu đăng ký là gì. Trong tờ khai của bạn khi nộp cho cơ quan chức năng phải được liệt kê rõ ràng các sản phẩm, dịch vụ nào mang thương hiệu nào một cách cụ thể đồng thời có sự phân nhóm một cách tốt nhất theo quy ước Thỏa thuận Nice.

Nhiều khách hàng nôn nóng muốn nhanh chóng đăng ký thương hiệu độc quyền và sẵn sàng trả các chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền nhiều nhưng thật ra thời gian cũng phải từ 10 – 12 tháng là nhanh nhất vì trong đó có thời gian chờ thẩm định nội dung và hình thức của thương hiệu. Chỉ có làm chuẩn về thủ tục đăng ký thương hiệu bạn mới được giải quyết nhanh trong thời gian trên, nếu có sơ suất sẽ có thể mất thời gian từ 2 – 3 năm, trong đó có thể bị đối thủ đăng ký thương hiệu độc quyền trước đó.

 các chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền

Một số lưu ý khi đăng ký độc quyền thương hiệu

Một số trường hợp đặc biệt có thể khiến các chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền nhiều hơn, bạn cần bổ sung các giấy tờ liên quan nếu việc đăng ký thương hiệu độc quyền có liên quan đến:

–  Thương hiệu độc quyền là sở hữu của tập thể thì cá nhân đứng ra đăng ký thủ tục phải có giấy ủy quyền của các chủ sở hữu còn lại.

–  Thương hiệu độc quyền do kế thừa, thụ hưởng quyền nộp đơn của người khác thì phải có tài liệu hay giấy tờ xác nhận một cách cụ thể.

–  Trường hợp thương hiệu đã thông qua trưng bày triển lãm thì phải nộp thêm bản sao đơn đầu tiên hay giấy chứng nhận trưng bày triển theo quyền ưu tiên của quốc tế.

–  Nếu thương hiệu có giải thưởng hay huy chương thì người đăng ký cũng phải nộp tài liệu liên quan về giải thưởng đó.

Dịch vụ của Luật Hoàng Phi giúp khách hàng tiết kiệm chi phí

Khi cần tìm nơi hoàn thành thủ tục và chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền thấp nhất, khách hàng hãy liên hệ Luật Hoàng Phi để được tư vấn và hướng dẫn một cách chi tiết hơn.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền thì có thể liên hệ với Công ty Luật Hoàng Phi để được tư vấn về dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền trọn gói với giá cạnh tranh nhất.

Mọi thông tin xin được phản hồi về địa chỉ:

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Thương Hiệu Ở Đâu? Quá Đơn Giản Khi Đọc Bài Này?

Đăng ký logo độc quyền sẽ mang lại nhiều lợi ích cho chủ sở hữu. Do đó, chủ sở hữu cần ý thực việc đăng ký

Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm Dịch Vụ Mới Nhất 2020

Đăng ký độc quyền thương hiệu hết bao nhiêu tiền? Thủ tục đăng ký thương hiệu có khó không? Để trả lời câu

Đăng Ký Thương Hiệu Cửa Hàng Để Tránh Bị Đánh Cắp Thương Hiệu

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chỉ cần tiến hành theo thủ tục pháp lý đơn giản để tránh bị đánh cắp thương

Đăng ký thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp cần phải thực hiện ra sao?

Đăng ký thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp là việc quan trọng và giúp cho người nông dân cũng như doanh nghiệp kinh

Đăng Ký Thương Hiệu Độc Quyền Như Thế Nào?

Đăng ký độc quyền thương hiệu như thế nào? là câu hỏi mà mọi người hay đặt ra trong lần đầu tiên tiếp xúc với

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."