Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Các cách đăng ký nhãn hiệu logo cần biết

Các cách đăng ký nhãn hiệu logo cần biết

Thời gian gần đây, nhãn hiệu logo không còn xa lạ với các doanh nghiệp Việt Nam, mỗi doanh nghiệp đang dần cố gắng để xây dựng cho mình một nhãn hiệu, thương hiệu riêng. Vậy có những cách đăng ký nhãn hiệu logo nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Khi doanh nghiệp phát triển, rất nhiều người lợi dụng tiếng tăm của doanh nghiệp để trục lợi bằng cách làm cố tình tạo nên một nhãn hiệu khác giống hoặc tương tự để người tiêu dùng bị nhầm lẫn, gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như doanh thu của doanh nghiệp ban đầu. Vậy doanh nghiệp phải tiến hành cách đăng ký nhãn hiệu logo như thế nào để bảo vệ lợi ích của mình.

Đăng ký nhãn hiệu logo mang lại những lợi ích gì?

Đăng ký nhãn hiệu logo giúp các cá nhân, tổ chức phân biệt sản phẩm của mình với các sản phẩm, dịch vụ khác của các đối thủ. Khi đó nhãn hiệu được coi là tài sản trí tuệ của chủ sở hữu, điều này sẽ giúp cho họ có được toàn quyền sử dụng nhãn hiệu logo trên toàn lãnh thổ Việt Nam với chính nhãn hiệu, logo của mình cho nhóm sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp.

Mặt khác, sau khi nhãn hiệu logo được đăng ký và được cấp văn bằng bảo hộ, nếu có bất cứ ai có hành vi xâm phạm đến logo, thương hiệu, chủ sở hữu sẽ có thể ngăn chặn và yêu cầu pháp luật bảo vệ, xử lý với những hành vi xâm phạm đó. Từ đó, các cá nhân, tổ chức kinh doanh sẽ có ưu thế cạnh tranh với đối thủ khác trong cùng lĩnh vực kinh doanh.

Nhãn hiệu, logo khi được đăng ký sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá được thương hiệu một cách rộng rãi, từ đó tạo niềm tin cho khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của mình.

cách đăng ký nhãn hiệu logo

Cách đăng ký nhãn hiệu logo như thế nào?

Bước 1: Tra cứu nhãn hiệu

Trước khi thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu, logo, cá nhân, tổ chức nên thực hiện tra cứu nhãn hiệu để đảm bảo khả năng đăng ký. Đây là một thủ tục không bắt buộc nhưng khá cần thiết. Bởi vì toàn bộ quá trình đăng ký nhãn hiệu kéo dài từ 12 – 18 tháng, có thể lâu hơn nếu trong quá trình xử lý nhãn hiệu Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký nhãn hiệu. Thế nên việc tra cứu nhãn hiệu sẽ giúp giảm thiểu tối đa rủi ro khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu sau một thời gian dài chờ đợi.

Bước 2: Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, logo

Một bộ hồ sơ hoàn thiện để đăng ký logo bao gồm:

– Tờ khai đăng ký logo, tờ khai này được sử dụng theo mẫu hiện hành, cá nhân, tổ chức có thể tham khảo mẫu và tải về để điền thông tin tờ khai tại trang web của Cục Sở hữu trí tuệ.

– 05 mẫu logo đăng ký, được nộp đồng thời với đơn, mẫu này có kích thước không được vượt quá 08 x 08 cm nhưng cũng không được nhỏ quá. Mẫu logo này có thể chứa phần chữ hoặc phần hình hoặc cả chữ và hình.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, logo để Cục Sở hữu trí tuệ thẩm định

Hoàn thiện xong hồ sơ sẽ đến nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam hoặc nộp tại các văn phòng đại diện.

Ngoài ra, các cá nhân, tổ chức cũng có thể ủy quyền cho những công ty có chức năng đại diện sở hữu trí tuệ nộp hộ và làm việc trực tiếp với Cục Sở hữu trí tuệ.

Hiểu được tầm quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu logo cũng như những khó khăn, vất vả do không nắm rõ được quy trình đăng ký. Luật Hoàng Phi mang đến cho khách hàng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu logo từ bước thiết kế logo, tra cứu nhãn hiệu cho đến khi nhãn hiệu, logo được cấp văn bằng. Với đội ngũ luật sư và chuyên viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ sẽ làm cho bạn hài lòng.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc cần tư vấn cách đăng ký nhãn hiệu logo vui lòng liên hệ theo các thông tin sau:

– Hotline: 0961.589.688 – 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Tổng đài: 1900 6557

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm một số dịch vụ khác của Luật Hoàng Phi như:

Đăng ký bản quyền tác giả

Đăng ký thương hiệu

Đăng ký sáng chế

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách Tra Cứu Đăng Ký Nhãn Hiệu Chi Tiết Nhất Năm 2020

Trong quá trình đăng ký nhãn hiệu, để biết được khả năng đăng ký và đánh giá về nhãn hiệu, Qúy khách hàng nên

Đăng Ký Nhãn Hiệu Tập Thể Như Thế Nào?

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu không chỉ giới hạn với các chủ thể là cá nhân/doanh nghiệp sản xuất kinh doanh mà các

Tư vấn Đăng ký nhãn hiệu

Công ty Luật Hoàng Phi chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng trên địa bàn toàn quốc với chi

Đăng ký logo tại Hòa Bình đơn giản nhất- doanh nghiệp đã biết?

Đăng ký logo tại Hòa Bình nói riêng hay đăng ký logo nói chung là việc cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ đăng ký logo với

Hướng dẫn mô tả nhãn hiệu trong đơn đăng ký nhãn hiệu

Việc mô tả nhãn hiệu trong đơn đăng ký hết sức quan trọng và cần thiết, giúp các chuyên viên xét nghiệm đơn hiểu

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."