Trang chủ » Tư vấn Doanh nghiệp » Các Bước Thành Lập Doanh Nghiệp Tại Việt Nam

Các Bước Thành Lập Doanh Nghiệp Tại Việt Nam

Các bước thành lập doanh nghiệp đóng vai trò đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả mà cá nhân, tổ chức nhận được khi làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Chính vì thế mà cá nhân, tổ chức nên tìm hiểu kỹ lưỡng.

Trong nhiều năm qua, các phương tiện truyền thông đã nói rất nhiều đến việc “khởi nghiệp” cho các bạn trẻ. Ngoài ra, trong bối cảnh nền kinh tế thị trường đang có dấu hiệu tăng trường, cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang tạo rất nhiều cơ hội kinh doanh. Do đó, khi có ý tưởng khởi nghiệp điều đầu tiên các bạn nên làm là thành lập doanh nghiệp và xây dựng nó trở thành môt cái máy in tiền. Tuy nhiên, trong quá trình ban đầu này sẽ có nhiều bạn không hiểu rõ các bước thành lập doanh nghiệp cần những thủ tục gì? Cần chi phí bao nhiêu và tốn kém thời gian như thế nào? Ở bài viết này chúng tôi sẽ đem đến lời giải thích cho quý khách.

Các bước thành lập doanh nghiệp đúng quy định

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin để đăng ký thành lập doanh nghiệp

Nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp để bắt đầu khởi nghiệp. Đây là bước cực kì quan trong có tính chất quyết định đến sự thành bại của ý tưởng kinh doanh mà quý khách có thể đem ra áp dụng trong thực tiễn. Một số loại hình doanh nghiệp cơ bản như sau:

Thành lập công ty TNHH

Thành lập công ty cổ phần

Sau khi lựa chọn được loại hình thì tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp mà có số lượng thành viên hay cổ đông khác nhau. Quý khách chuẩn bị chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu bản sao có công chứng.

Lựa chọn đặt tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tên công ty này không bị trùng lặp hoàn toàn với các đơn vị đã thành lập trước đó áp dụng trên toàn quốc. Quý khách có thể tham khảo tên các doanh nghiệp tại cổng  thông tin hay hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Chọn địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty. Cùng với đó nên lựa chọn chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty. Về chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty nên để chức danh người đại diện chính là giám đốc

Lựa chọn ngành nghề kinh doanh để có thể chuẩn hoá theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.

Bước 2: Tiến hành soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những thông tin về việc thành lập công ty, các bạn sẽ tiến hành việc soạn thảo hồ sơ rồi nộp tại cơ quan cấp phép kinh doanh.

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiêp có thể trực tiếp đi nộp hay ủy quyền cho người khác đi nộp. Còn khi ủy quyền người được ủy quyền cần có giấy ủy quyền hợp lệ tại Điều 9 Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT ngày 21/01/2013 của Bộ Kế hoạch & Đầu tư.

các bước thành lập doanh nghiệp

Bước 3: Thủ tục để làm con dấu pháp nhân

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bạn cầm một bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến cơ sở có chức năng ghi dấu để thực hiện việc làm con dấu pháp nhân cho công ty.

Cơ sở khắc dấu sau khi khắc xong dấu pháp nhân sẽ chuyển cho cơ quan công an tỉnh, thành phố để tiến hành kiểm tra đăng ký cũng như trả con dấu cho doanh nghiệp.

Khi đến nhận con dấu, đại diện doanh nghiệp mang theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bản gốc, xuất trình CMND cho công ty khắc dấu. Ngoài ra, nếu đại diện hợp pháp của doanh nghiệp không thể trực tiếp đi nhận con dấu thì có thể ủy quyền cho người khác đến nhận con dấu.

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp có thể đăng ký thành lập công ty qua mạng thông qua trang web của Sở Kế hoạch & Đầu tư cùng với thời gian cực kỳ chính xác, nhanh chóng. Quý khách cũng không cần đến Sở Kế hoạch để nộp và nhận giấy phép nếu đăng ký thêm dịch vụ nộp, trả kết quả qua bưu điện.

Bước 4: Thủ tục sau khi đã thành lập doanh nghiệp

Một doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề không có điều kiện sau khi có đăng ký kinh doanh cùng con dấu là có thể tiến hành những hoạt động kinh tế của mình theo quy định tại Điều 8 Luật Doanh nghiệp.

Tuy nhiên theo quy định pháp luật, sau khi có đăng ký kinh doanh doanh nghiệp cần thực hiện một số thủ tục. Và cần tiến hành đăng ký khai thuế ban đầu với cơ quan thuế tại nơi đăng ký kinh doanh trong thời hạn quy định.

Về cơ bản, sau khi hoàn thành các bước thành lập doanh nghiệp và khi doanh nghiệp đi vào hoạt động, chủ doanh nghiệp cần lưu ý thực hiện các việc sau:

– Công ty mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp và đăng ký tài khoản của doanh nghiệp tới Sở Kế hoạch & Đầu tư nơi đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp;

– Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài tại ngân hàng nơi doanh nghiệp mở tài khoản ngân hàng;

– Mua chữ ký số để tiến hành kê khai thuế;

– Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp và thông báo phát hành hóa đơn điện tử;

– Đặt biển công ty để treo tại trụ sở công ty;

– Kê khai thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính theo quý;

– Lập báo cáo tài chính công ty cuối năm;

Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn địa chỉ nào để có thể hợp tác với mình giải quyết những vấn đề pháp lý thì hãy đến ngay với chúng tôi. Công ty Luật Hoàng Phi với kinh nghiệm lâu dài, cùng đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm sẽ mang tới cho quý khách những dịch vụ pháp lý an toàn, chất lượng. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ theo các thông tin sau:

– Tư vấn thủ tục quy trình: 1900.6557

– Hotline tư vấn dịch vụ: 0981.378.999 – 0981.393.686

– Điện thoại: 024.6285.2839 (HN) – 028.73090.686 (TP HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm một số dịch vụ khác của Luật Hoàng Phi như:

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách Đặt tên doanh nghiệp khi thành lập doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần xác định loại hình của doanh nghiệp muốn thành lập. Tên loại hình doanh nghiệp được viết như sau:

Thủ tục Thành lập doanh nghiệp xã hội 2020

Khách hàng khi thành lập Doanh nghiệp xã hội thì cần thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục và hồ sơ quy định tại

Thành lập doanh nghiệp tại Bình Dương 2020

Thành lập doanh nghiệp là bước khởi đầu để doanh nghiệp được công chúng và pháp luật công nhận, chính thức đi

Thành lập Công ty tư vấn thiết kế xây dựng 2020

Tuy thuộc nguyện vọng, điều kiện tài chính, mục đích… của chủ sở hữu mà sẽ lựa chọn loại hình Doanh nghiệp

Thành lập Công ty TNHH thương mại dịch vụ 2020

Công ty thương mại dịch vụ là công ty đăng ký những ngành nghề kinh doanh liên quan đến thương mại dịch vụ được

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."