Trang chủ » Tư vấn Doanh nghiệp » Các Bước Thành Lập Công Ty TNHH

Các Bước Thành Lập Công Ty TNHH

Công ty trách nhiệm hữu hạn là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân do một hoặc nhiều cá nhân, tổ chức góp vốn thành lập. Hiện tại, có khá nhiều loại hình công ty TNHH bao gồm: Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên và Công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Thành lập công ty TNHH (trách nhiệm hữu hạn) là những quy trình, thủ tục mà cá nhân, tổ chức phải thực hiện trong suốt quá trình thành lập doanh nghiệp. Nắm rõ các bước thực hiện là yếu tố quan trọng quyết định việc thành lập công ty nhanh hay chậm, đúng hay sai, được chấp nhận hay không được chấp nhận.

Các bước thành lập công ty TNHH cơ bản như thế nào?

Không ít khách hàng tìm đến Luật Hoàng Phi với trạng thái vô cùng hoang mang. Nguyên nhân là do sau khi tham khảo các thông tin trên internet về quy trình thủ tục thành lập công ty TNHH đã thực hiện theo nhưng không đúng gây mất thời gian, công sức, thậm chí là tiền của. Điều đó nói lên rằng, hiện nay các thông tin trên internet không phải lúc nào cũng đúng. Bản thân người đọc cần phải biết chắt lọc thông tin.

Những thông tin về các bước thành lập công ty TNHH cũng vậy. Mọi người nên ưu tiên tham khảo thông tin ở các công ty luật chuyên nghiệp, uy tín như Luật Hoàng Phi.

Bước 1: Chuẩn bị trước khi thành lập công ty TNHH

Trước khi thành lập, cá nhân, tổ chức cần:

– Xác định chính xác hình thức công ty TNHH phù hợp: Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên và Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

– Xác định số vốn góp của mỗi thành viên (trường hợp công ty TNHH 2 thành viên trở lên) để xác định phạm vi chịu trách nhiệm trong trường hợp chưa góp đủ vốn

– Xác định phạm vi lĩnh vực hoạt động của công ty để lựa chọn ngành nghề kinh doanh cho phù hợp với quy mô hoạt động.

– Soạn hồ sơ phù hợp với loại công ty trách nhiệm hữu hạn đã đăng ký

các bước thành lập công ty TNHH

Bước 2: Thực hiện các bước thành lập công ty TNHH tại Sở kế hoạch và Đầu tư

Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp sẽ đặt trụ sở chính. Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ xem xét, kiểm tra tính hợp lệ, sau đó thông báo kết quả trong thời hạn 3 ngày làm việc. Xét thấy hồ sơ hợp lệ, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty TNHH. Còn nếu hồ sơ không hợp lệ, sở sẽ ra thông báo nêu rõ lý do bị từ chối. Lúc này, cá nhân, tổ chức thực hiện các bước thành lập công ty TNHH tại Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ làm theo hướng dẫn và nộp lại hồ sơ theo đúng thời gian quy định.

Bước 3: Thực hiện một số hoạt động khác

Ngoài các thủ tục đăng ký tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, để đảm bảo doanh nghiệp vận hành trơn tru, không vi phạm các quy định pháp luật, cá nhân, tổ chức sẽ phải tiến hành một số công việc như: khai và nộp thuế ban đầu, làm và công bố dấu công ty, mở tài khoản ngân hàng, đăng ký chữ ký số…

Các bước thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Nắm rõ các quy trình, thủ tục là điều kiện bắt buộc mà các cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty TNHH 1 TV cần quan tâm. Hiện nay, để tìm hiểu về các bước, quy trình thực hiện không hề khó. Vì những thông tin này được chia sẻ trên khá nhiều kênh truyền thông. Tuy vậy, không phải thông tin nào cũng đúng và hữu ích. Bản thân mỗi người cần có sự chắt lọc trước khi thực hiện theo.

Để đảm bảo tính chính xác cao, mọi người nên ưu tiên tìm kiếm thông tin về các bước thành lập công ty TNHH 1 TV ở các công ty luật uy tín. Bởi việc thành lập công ty được quy định chủ yếu trong các bộ luật, thông tư, nghị định. Cho nên, nếu không hoạt động trong lĩnh vực này, e rằng mọi người sẽ không hiểu rõ vấn đề.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, đúng quy định pháp luật là “bàn đạp” để chủ đơn có thể thành lập công ty thuận lợi, do đó hồ sơ phải bao gồm các tài liệu sau:

– Đơn đề nghị thành lập công ty TNHH 1 Thành viên theo mẫu;

– Điều lệ doanh nghiệp có chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty;

– Bản sao chứng thực CMND của chủ sở hữu công ty;

– Quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên (áp dụng trong trường hợp chủ sở hữu công ty là pháp nhân/tổ chức).

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, chủ đơn nộp đơn tới Sở Kế hoạch và đầu tư để được thẩm định đơn. Trong thời gian 03 ngày làm việc, đơn sẽ được chuyên viên của Sở thẩm định và ra quyết định chấp nhận hoặc từ chối đơn đăng ký. Nếu đơn bị từ chối, Sở Kế hoạch và đầu tư sẽ thông báo bằng văn bản và hướng dẫn sửa đổi đơn.

Bước 3: Nhận kết quả tại Sở Kế hoạch và đầu tư và hoàn tất các thủ tục sau khi đăng ký để công ty đi vào hoạt động

Trên đây là các bước thành lập công ty TNHH 1 Thành viên cơ bản mà khách hàng cần nắm rõ. Tuy nhiên để công ty đi vào hoạt động thì khách hàng cần phải làm tiếp một số thủ tục khác như:

– Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: sau khi nhận được quyết định đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự thủ tục và nộp phí theo quy định.

– Đăng ký khắc dấu: Trong vòng 01 ngày kể từ ngày công ty có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, chúng tôi sẽ liên hệ khắc dấu cho khách hàng.

– Công bố việc sử dụng dấu trên cơ sở dữ liệu quốc gia.

Các bước thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Việc thành lập công ty sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu như Quý khách hàng tiến hành đúng thời gian, cơ quan có thẩm quyền, đúng và đầy đủ các bước. Việc thiếu sót một bước, dù chỉ là nhỏ cũng có thể dẫn đến trường hợp doanh nghiệp bị từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Chúng tôi sẽ khái quát các bước thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên để Quý khách hàng tham khảo, cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết

Sau khi đã xây dựng đề án thành lập công ty tức là đã xác định rõ chiến lược kinh doanh, địa chỉ, ngành nghề, lựa chọn vốn…và trang bị đầy đủ các yếu tố về tài chính, nhân sự, cơ sở vật chất khác, Quý khách hàng sẽ chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH 2 thành viên (theo Phụ lục I-3);

– Điều lệ công ty có họ tên, chữ ký của cá nhân, người đại diện của thành viên là tổ chức;

– Danh sách thành viên theo mẫu Phụ lục I-6;

– Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo pháp luật (nếu là cá nhân); Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (nếu là tổ chức);

– Các giấy tờ khác có liên quan.

Lưu ý: Toàn bộ biểu mẫu trong bước này, Quý khách hàng có thể sử dụng theo Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

Việc nộp hồ sơ, Quý khách hàng sẽ tiến hành nộp tại Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở.

Việc nộp hồ sơ có thể được tiến hành bằng phương thức nộp trực tiếp hoặc trực tuyến thông qua tài khoản đăng ký kinh doanh.

Lưu ý: Khi nộp hồ sơ qua phương thức trực tuyến, doanh nghiệp vẫn cần nộp hồ sơ bản giấy sau khi có xác nhận hồ sơ hợp lệ của Sở kế hoạch và đầu tư.

Bước 3: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp, khắc dấu và thông báo mẫu dấu

Quý khách hàng lưu ý:

+ Việc công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp và thông báo mẫu dấu được tiến hành tại Sở kế hoạch và đầu tư;

+ Đơn vị khắc dấu: Quý khách hàng lựa chọn đơn vị khắc dấu để khắc dấu pháp nhân và dấu chức danh của người đại diện theo pháp luật.

Bước 4: Thủ tục sau thành lập TNHH 2 thành viên

Tại bước này, Quý khách hàng cần làm là:

– Mở tài khoản ngân hàng;

– Mua chữ ký số;

– Thực hiện thủ tục nộp tờ khai thuế, đăng ký nộp thuế điện tử, chọn phương pháp tính thuế;

– Làm các thủ tục để phát hành hóa đơn, mua hóa đơn điện tử…

Nhìn chung, thủ tục thành lập công ty TNHH không quá phức tạp. Tuy nhiên, để công việc diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, chúng tôi khuyến khích khách hàng nên lựa chọn dịch vụ đăng ký doanh nghiệp của Luật Hoàng Phi.

Luật Hoàng Phi tư vấn, hỗ trợ thực hiện các bước thành lập công ty TNHH

Khi tự mình đăng ký thành lập công ty, cá nhân, tổ chức không chỉ đòi hỏi phải am hiểu sâu sắc các quy định pháp luật về doanh nghiệp mà còn phải có kinh nghiệm dày dặn làm việc với cơ quan nhà nước. Nếu không trong quá trình thực hiện, mọi người sẽ gặp phải không ít khó khăn, vướng mắc. Hoặc một phương pháp đơn giản hơn mà mọi người hay ưu tiên đó chính là sử dụng dịch vụ tư vấn, hỗ trợ thực hiện các bước thành lập công ty TNHH.

Khi quyết định sử dụng dịch vụ, các cá nhân, tổ chức đều mong muốn:

– Dịch vụ do đơn vị uy tín tiến hành

– Dịch vụ do đội ngũ Luật sư, chuyên gia hàng đầu tiến hành

– Dịch vụ từ A đến Z

– Dịch vụ đăng ký doanh nghiệp nhanh gọn nhất

– Dịch vụ tiết kiệm chi phí tối đa

– Dịch vụ với nhiều ưu đãi, khuyến mại

Luật Hoàng Phi hoàn toàn đáp ứng được các mong muốn của quý khách hàng. Là đơn vị được cấp phép thực hiện hoạt động pháp luật, với nhiều năm hoạt động tập trung trong lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp nói chung và thành lập doanh nghiệp nói riêng, Luật Hoàng Phi có đầy đủ cả tư cách, năng lực đại diện cho khách hàng thực hiện hoạt động đăng ký thành lập công ty. Chúng tôi cam kết dịch vụ chất lượng, làm hài lòng mọi yêu cầu khách hàng.

Cách thức liên hệ Luật Hoàng Phi yêu cầu dịch vụ

Mọi thông tin thắc mắc về các bước thành lập công ty TNHH, dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp và các nhu cầu pháp lý khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

– Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Hoàng Phi

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Tổng đài tư vấn hồ sơ, thủ tục, quy trình miễn phí: 1900 6557

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

 

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

XEM THÊM

Thủ Tục Thành Lập Công Ty, Thành Lập Doanh Nghiệp 2020?

Thủ tục thành lập công ty nêu rõ những quy định, trình tự, các bước thực hiện mà quý khách hàng cần phải làm khi

Chi Phí Thành Lập Công Ty Từ A – Z Năm 2020 Gồm Những Gì?

Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp cho quý khách hàng chi phí thành lập công ty và phân tích những ưu điểm, nhược điểm giữa

Thủ Tục Thành Lập Công Ty TNHH Như Thế Nào Năm 2020?

Thủ tục thành lập công ty TNHH làm bạn băn khoăn? Bạn không rõ quy định của pháp luật về thành lập công ty? Luật

Thủ Tục Thành Lập Chi Nhánh Công Ty TNHH 2 Thành Viên

Để khách hàng tham khảo về Thủ Tục Thành Lập Chi Nhánh Công Ty TNHH 2 Thành Viên, công ty Luật Hoàng Phi xin giới thiệu

Thành Lập Công Ty TNHH 1 Thành Viên Như Thế Nào?

Thành lập công ty TNHH 1 thành viên là việc không dễ đối với tổ chức/cá nhân lần đầu thành lập. Do đó, việc lựa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thời hạn góp vốn khi thành lập công ty?

Vốn khi thành lập công ty là vốn điều lệ, vốn điều lệ hiện nay theo quy định pháp luật hiện hành, bao gồm các

Thành lập công ty môi giới việc làm 2020

Môi giới việc làm là lĩnh vực hoạt động chuyên về môi mới, tư vấn việc làm cho người lao động và người sử

Thành lập công ty đầu tư tài chính 2020

Đầu tư tài chính là ngành nghề hoạt động liên quan trực tiếp đến dòng tiền, mang lại lợi nhuận và có thể nói là

Thành lập Công ty tư vấn thiết kế xây dựng 2020

Tuy thuộc nguyện vọng, điều kiện tài chính, mục đích… của chủ sở hữu mà sẽ lựa chọn loại hình Doanh nghiệp

Thành lập Công ty TNHH thương mại dịch vụ 2020

Công ty thương mại dịch vụ là công ty đăng ký những ngành nghề kinh doanh liên quan đến thương mại dịch vụ được

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."