Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Doanh nghiệp Các bước thành lập công ty TNHH 2 thành viên?

Các bước thành lập công ty TNHH 2 thành viên?

Công ty TNHH hai thành viên trở lên là doanh nghiệp có tư cách pháp nhân, có số lượng thành viên không vượt quá 50 người và các thành viên chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản trong phạm vi số vốn đã góp theo khoản 1 Điều 47 Luật Doanh nghiệp hiện hành.

Thành lập công ty là nền móng cho sự hoạt động kinh doanh một cách bền vững và mở rộng sau này. Hiện tại có 05 loại hình doanh nghiệp là công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.

Vậy các bước để thành lập doanh nghiệp là gì? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc liên quan đến Các bước thành lập công ty TNHH 2 thành viên.

Công ty TNHH 2 thành viên là gì?

Công ty TNHH hai thành viên trở lên là doanh nghiệp có tư cách pháp nhân, có số lượng thành viên không vượt quá 50 người và các thành viên chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản trong phạm vi số vốn đã góp theo khoản 1 Điều 47 Luật Doanh nghiệp hiện hành.

Muốn thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên cần đáp ứng điều kiện gì?

Trước khi tìm hiểu về Các bước thành lập công ty TNHH 2 thành viên chúng ta cần làm rõ điều kiện để thành lập công ty TNHH 2 thành viên như thế nào.

Căn cứ theo các quy định tại Luật Doanh nghiệp năm 2020 thì bạn muốn thành lập công ty dưới loại hình TNHH 2 thành viên trở lên cần thỏa mãn:

– Bắt buộc phải có hai thành viên trở lên tham gia góp vốn;

– Số lượng thành viên tham gia góp vốn không được quá 50;

– Những đối tượng không tham gia góp vốn thành lập công ty TNHH 2 thành viên: cán bộ, công chức, viên chức nhà nước, cá nhân tổ chức làm việc trong quân đội, người bị tra cứu trách nhiệm hình sự, người chưa thành niên, người bị hạn chế hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự;

– Tên công ty phải đặt theo quy tắc: loại hình doanh nghiệp + tên riêng. Bên cạnh đó, cần phải sử dụng các tên công ty không bị trùng hoặc tương tự với những tên đã đặt trước;

– Trụ sở chính công ty TNHH 2 thành viên bắt buộc phải đặt trên địa bàn lãnh thổ Việt Nam và phải được xác định thật cụ thể từ số nhà, hẻm/ngách/ngõ, quận/huyện, tỉnh;

– Vốn điều lệ, vốn pháp định: Các công ty muốn thành lập phải có vốn điều lệ. Số vốn điều lệ là bao nhiêu phụ thuộc vào chính bản thân mỗi cá nhân, tổ chức thành lập. Trong khi đó, vốn pháp định chỉ bắt buộc đối với một số ngành nghề nhất định.

>>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Thành lập công ty TNHH

Các bước để thành lập công ty TNHH 2 thành viên?

Các bước thành lập công ty TNHH 2 thành viên như sau:

Bước 1: Xác định ưu nhược điểm của loại hình muốn thành lập

Đầu tiên khi lựa chọn loại hình doanh nghiệp để thành lập, bạn cần xác định rõ loại hình doanh nghiệp mà bạn sẽ đăng ký thành lập là gì. Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau.

Nếu bạn cần một loại hình doanh nghiệp mà ở đó các thành viên chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản đã góp vào công ty, số lượng thành viên không, có thể kiểm soát số lượng thành viên của công ty thì công ty TNHH 2 thành viên là sự lựa chọn phù hợp.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Bước thứ hai là chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty:

–  Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu tại Phụ lục I-3 Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT;

– Danh sách thành viên;

– Bản sao chứng thực Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn thời hạn của các thành viên, cổ đông sáng lập công ty;

– Điều lệ công ty.

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập công ty Tnhh

Sau khi có đầy đủ hồ sơ thì nộp hồ sơ trực tuyến trên trang web của Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư. Sau 03 ngày bạn sẽ nhận được kết quả hồ sơ.

Bước 4: Nhận kết quả

Nếu hồ sơ hợp lệ, có nghĩa sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo phiếu hẹn. Nếu hồ sơ không hợp lệ, mọi người sẽ sửa lại hồ sơ theo nội dung thông báo.

Bước 5: Khắc dấu và công bố mẫu dấu

Một trong Các bước thành lập công ty TNHH 2 thành viên là phải tiến hành khắc dấu sau khi có giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp.

Con dấu doanh nghiệp có thể khắc tại các cơ sở đủ điều kiện kinh doanh khắc dấu. Bạn chỉ có thể khắc dấu công ty sau khi đã có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh vì cần có mã số thuế.

Sau khi có con dấu để con dấu có hiệu lực và được sử dụng cần thực hiện thủ tục công bố mẫu dấu của công ty trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 6: Mua chữ ký số

Cuối cùng doanh nghiệp cần mua chữ ký số theo quy định.

Bước 7: Nộp thuế và đăng ký hóa đơn điện tử

Trong thời gian 10 ngày sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp sẽ tiến hành kê khai và nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp, đăng ký và phát hành hóa đơn điện tử.

Những lưu ý khi thành lập công ty TNHH 2 thành viên?

Về đặt tên cho Công ty:

Tên tiếng Việt của công ty phải bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:

+ Loại hình doanh nghiệp: được viết là “Công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “Công ty TNHH”;

+ Tên riêng: Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.

– Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước nước ngoài phải được tạo thành từ Hệ chữ cái Latinh

– Tên tiếng Việt, tên nước ngoài cũng như tên viết tắt của Doanh nghiệp không được trùng với tên tiếng Việt, tên nước ngoài cũng như tên viết tắt của Doanh nghiệp khác đã đăng ký; trừ những doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản.

Tuy nhiên bạn vẫn phải kiểm tra trước để tránh bị trùng tên với doanh nghiệp khác.

Về trụ sở của công ty cần phải là địa chỉ chính xác và thuộc quyền sử dụng của công ty.

Về đăng ký ngành, nghề kinh doanh:

– Cần phải đảm bảo các điều kiện của ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật.

– Đối với những ngành, nghề kinh doanh không có trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam và chưa được quy định tại các văn bản quy phạm Pháp luật khác thì cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét ghi nhận ngành, nghề kinh doanh này vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp nếu không thuộc ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh; Đồng thời, thông báo cho Tổng cục Thống kê – Bộ Kế hoạch và Đầu tư để bổ sung ngành, nghề kinh doanh mới.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi nhằm giải đáp thắc mắc về Các bước thành lập công ty TNHH 2 thành viên? để bạn đọc tham khảo. Nếu Quý khách còn thắc mắc gì vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài tư vấn 1900 6557.

>>>>>> Tham khảo bài viết: Thành lập Công ty TNHH 2 thành viên

Đánh giá bài viết:

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT