Trang chủ » Doanh nghiệp » Dịch vụ doanh nghiệp » Các Bước Thành Lập Công Ty TNHH 1 TV Theo Quy Định

Các Bước Thành Lập Công Ty TNHH 1 TV Theo Quy Định

(Cập nhật: 05/10/2019 | 10:22)

Với những ưu điểm như dễ dàng quản lý điều hành, chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn góp, có khả năng huy động vốn, công ty TNHH 1 TV (trách nhiệm hữu hạn một thành viên) được nhiều cá nhân/tổ chức lựa chọn và hoạt động rộng rãi tại Việt Nam.

Để hỗ trợ doanh nghiệp hiểu rõ các quy định về thủ tục cũng như các bước thành lập công ty TNHH 1 TV, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp hàng đầu hiện nay, sẽ hướng dẫn mọi người một số thông tin quan trọng liên quan.

Các bước thành lập công ty TNHH 1 TV mọi người nên biết

Nắm rõ các quy trình, thủ tục là điều kiện bắt buộc mà các cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty TNHH 1 TV cần quan tâm. Hiện nay, để tìm hiểu về các bước, quy trình thực hiện không hề khó. Vì những thông tin này được chia sẻ trên khá nhiều kênh truyền thông. Tuy vậy, không phải thông tin nào cũng đúng và hữu ích. Bản thân mỗi người cần có sự chắt lọc trước khi thực hiện theo.

Để đảm bảo tính chính xác cao, mọi người nên ưu tiên tìm kiếm thông tin về các bước thành lập công ty TNHH 1 TV ở các công ty luật uy tín. Bởi việc thành lập công ty được quy định chủ yếu trong các bộ luật, thông tư, nghị định. Cho nên, nếu không hoạt động trong lĩnh vực này, e rằng mọi người sẽ không hiểu rõ vấn đề.

các bước thành lập công ty TNHH 1 TV

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH 1 TV

Việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, đúng quy định pháp luật là “bàn đạp” để chủ đơn có thể thành lập công ty thuận lợi, do đó hồ sơ phải bao gồm các tài liệu sau:

– Đơn đề nghị thành lập công ty TNHH 1 TV theo mẫu;

– Điều lệ doanh nghiệp có chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty;

– Bản sao chứng thực CMND của chủ sở hữu công ty;

– Quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên (áp dụng trong trường hợp chủ sở hữu công ty là pháp nhân/tổ chức).

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, chủ đơn nộp đơn tới Sở Kế hoạch và đầu tư để được thẩm định đơn. Trong thời gian 03 ngày làm việc, đơn sẽ được chuyên viên của Sở thẩm định và ra quyết định chấp nhận hoặc từ chối đơn đăng ký. Nếu đơn bị từ chối, Sở Kế hoạch và đầu tư sẽ thông báo bằng văn bản và hướng dẫn sửa đổi đơn.

Bước 3: Nhận kết quả tại Sở Kế hoạch và đầu tư và hoàn tất các thủ tục sau khi đăng ký để công ty đi vào hoạt động.

Trên đây là các bước thành lập công ty TNHH 1 TV cơ bản mà khách hàng cần nắm rõ. Tuy nhiên để công ty đi vào hoạt động thì khách hàng cần phải làm tiếp một số thủ tục khác như:

– Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: sau khi nhận được quyết định đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự thủ tục và nộp phí theo quy định.

– Đăng ký khắc dấu: Trong vòng 01 ngày kể từ ngày công ty có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, chúng tôi sẽ liên hệ khắc dấu cho khách hàng.

– Công bố việc sử dụng dấu trên cơ sở dữ liệu quốc gia.

các bước thành lập công ty TNHH 1 TV

Luật Hoàng Phi tư vấn, hướng dẫn các bước thành lập công ty TNHH 1 TV

Việc nắm bắt rõ các bước thành lập công ty TNHH 1 TV sẽ giúp doanh nghiệp có hướng đi vững vàng khi nộp hồ sơ, từ đó có thể chủ động trong mọi tình huống phát sinh. Nếu khách hàng còn băn khoăn bất cứ vấn đề nào, hãy chủ động liên hệ với các chuyên viên và luật sư hàng đầu của Luật Hoàng Phi. Để đáp ứng và hỗ trợ tối đa mọi đối tượng khách hàng, chúng tôi cung cấp hai gói dịch vụ:

– Tư vấn điều kiện, quyền lợi, trách nhiệm, hồ sơ, các bước thành lập công ty TNHH 1 TV và mọi vấn đề liên quan qua tổng đài 1900 6557

– Dịch vụ thay mặt khách hàng thực hiện mọi thủ tục thành lập công ty TNHH 1 TV với cơ quan nhà nước

Mỗi gói dịch vụ mà Luật Hoàng Phi cung cấp phù hợp với một đối tượng khách hàng khác nhau. Trong đó, gói dịch vụ tư vấn phù hợp với những khách hàng muốn tự mình thực hiện mọi công việc. Gói dịch vụ này sẽ giúp mọi người tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo thực hiện quy trình đúng, đủ. Còn nếu trường hợp khách hàng không có nhiều thời gian, đồng thời muốn thành lập công ty nhanh thì gói dịch vụ thay mặt khách hàng thực hiện mọi thủ tục là lựa chọn hợp lý.

Thông tin liên hệ yêu cầu dịch vụ Luật Hoàng Phi

Quý khách hàng sau khi tham khảo những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên nếu vẫn còn có những băn khoăn, thắc mắc chưa hiểu rõ về các bước thành lập công ty TNHH 1 TV có thể liên hệ với chúng tôi thông qua các thông tin dưới đây:

– Hotline yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Tổng đài tư vấn hồ sơ, thủ tục, quy trình miễn phí: 1900 6557

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm một số loại hình công ty như: thành lập công ty cổ phần, thành lập công ty con, thành lập công ty TNHH 2 thành viên, thành lập công ty liên doanh, thành lập hộ kinh doanh cá thể, thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài