Trang chủ » Tư vấn Doanh nghiệp » Các Bước Thành Lập Công Ty Cổ Phần Nhanh

Các Bước Thành Lập Công Ty Cổ Phần Nhanh

Để thành lập công ty, khách hàng cần chuẩn bị trước các thông tin cần thiết cho việc thành lập công ty, đây là những thông tin ban đầu và là tiền đề để doanh nghiệp hoạt động về sau.

Thành lập công ty là công việc đầu tiên và quan trọng nhất để công ty hoạt động hợp pháp và chịu sự quản lý của cơ quan nhà nước. Công ty Cổ phần là loại hình doanh nghiệp đang được nhiều khách hàng lựa chọn đăng ký thành lập bởi những ưu điểm mà loại hình này mang lại như khả năng huy động vốn nhanh chóng, việc quản lý chặt chẽ và bộ máy lãnh đạo công ty theo chiều dọc giúp nhất quán các vấn đề kinh doanh của công ty. Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn các bước thành lập công ty để khách hàng dễ dàng hơn trong việc thành lập loại hình công ty này.

Các bước thành lập công ty cổ phần như thế nào?

Bước 1: Lựa chọn các thông tin để tiến hành thành lập công ty cổ phần

Để thành lập công ty, khách hàng cần chuẩn bị trước các thông tin cần thiết, cụ thể cần lưu ý những vấn đề sau:

– Lựa chọn tên công ty: Tên công ty rất quan trọng bởi nó là cách để khách hàng nhận biết các doanh nghiệp với nhau. Do đó, khi tiến hành khách hàng cần lưu ý lựa chọn tên doanh nghiệp dễ nhớ, ngắn gọn song quan trọng nhất là tên không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên các công ty đã đăng ký trước đó

– Chuẩn bị địa chỉ trụ sở chính của công ty : Doanh nghiệp sẽ trực tiếp đặt trụ sở tại nơi doanh nghiệp đăng ký nên lưu ý địa chỉ cần rõ ràng và không phải là nhà tập thể hoặc chung cư chỉ dùng với mục đích để ở, sinh hoạt.

– Chuẩn bị thông tin về cổ đông sáng lập : Điều kiện bắt buộc khi thành lập công ty Cổ phần là phải có tối thiểu 3 cổ đông sáng lập và không giới hạn số lượng cổ đông tối đa.

– Chuẩn bị ngành nghề kinh doanh để đăng ký : Ngành nghề mà doanh nghiệp muốn đăng ký cần áp dụng mã ngành nghề kinh doanh cấp 4 theo Bảng mã ngành nghề kinh doanh tại Việt Nam theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTG

– Chuẩn bị vốn điều lệ cho công ty : Môt số ngành nghề yêu cầu vốn pháp định đòi hỏi doanh nghiệp cần có một số lượng vốn điều lệ nhất định. Vốn điều lệ do các cổ đông sáng lập góp hoặc cam kết góp trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày nhận đăng ký kinh doanh. Khi đăng ký vốn điều lệ công ty, khách hàng lưu ý không nên để vốn quá cao ngày từ đầu, nên chọn mức vốn vừa phải với quy mô kinh doanh công ty.

Khách hàng có thể nhờ Luật Hoàng Phi hỗ trợ lựa chọn tên công ty, rà soát địa chỉ trụ sở hoặc tư vấn lựa chọn ngành nghề cho phù hợp với mục đích kinh doanh.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty Cổ phần

Từ những thông tin khách hàng cung cấp, bước tiếp theo cần thực hiện là chuẩn bị một bộ hồ sơ thành lập công ty bao gồm những tài liệu sau:

– Giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần theo mẫu của cơ quan đăng ký;

– Danh sách cổ đông sáng lập của công ty

– Điều lệ công ty

– Giấy tờ chứng thực cá nhân của cổ đông sáng lập ( Chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu) với cá nhân hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với cổ đông là tổ chức

– Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

– Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

– Văn bản ủy quyền của người đại diện theo pháp luật với người được ủy quyền thưc hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp thay doanh nghiệp kèm chứng minh nhân dân , căn cước công dân..của người được ủy quyền

*Lưu ý : Theo quy định tại Thông tư 02/2020/TT-BKHĐT ,giấy đề nghị và danh sách cổ đông sáng lập phải thực hiện theo mẫu mới tại Phụ lục I-4 và I-7

Việc soạn thảo hồ sơ khách hàng có thể trực tiếp soạn thảo dưới sự hướng dẫn của Luật Hoàng Phi hoặc có thể yêu cầu Luật Hoàng Phi trực tiếp soạn thảo toàn bộ hồ sơ.

Bước 3: Nộp hồ sơ thành lập công ty Cổ phần

Việc nộp hồ sơ thành lập công ty cổ phẩn sẽ được thực hiện theo trình tự như sau :

– Nộp hồ sơ qua mạng : Doanh nghiệp nộp hồ sơ qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo địa chỉ : https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn . Tạo tài khoản đăng ký kinh doanh, nhập các thông tin của doanh nghiệp vào trường dữ liệu điện tử và nộp kèm bản scan các tài liệu trong hồ sơ

– Nộp hồ sơ trực tiếp : Hồ sơ sau 3-5 ngày làm việc, khi có thông báo hợp lệ từ Phòng đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp mang trực tiếp hồ sơ, Giấy biên nhận và Thông báo hồ sơ hợp lệ tới trực tiếp Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư nới doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

– Lấy giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh : Trong thời gian trong giấy hẹn, doanh nghiệp đến trực tiếp bộ phận trả kết quả để lấy giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh kèm Thông báo của cơ quan quản lý thuế.

Lưu ý: Nếu hồ sơ sai sót, chuyên viên xử lý hồ sơ sẽ ra thông báo yêu cầu sửa đổi bổ sung, doanh nghiệp thực hiện việc sửa hồ sơ, nộp lại hồ sơ.

Để tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng, khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng tới nộp hồ sơ trực tiếp cũng như xử lý hồ sơ nhanh chóng nếu hồ sơ sai sót.

Chúng tôi cũng hỗ trợ khách hàng đặt con dấu cho công ty, dấu chức danh của người đại diện theo pháp luật. Khi có đủ đăng ký kinh doanh và con dấu sẽ tiến hành trao trả kết quả hồ sơ nhanh nhất đến quý khách hàng.

Bước 4: Thực hiện các thủ tục sau thành lập công ty

Sau khi tiến hành các bước thành lập công ty cổ phần và đã nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,  doanh nghiệp cần thực hiện thêm các thủ tục sau thành lập để tiến hành kinh doanh đúng pháp luật :

– Công bố mẫu dấu của công ty lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

– Làm biển tên và gắn biển tên công ty tại trụ sở chính

– Thực hiện đăng ý tài khoản ngân hàng cho công ty

– Đặt mua chữ ký số, đặt in hóa đơn điện tử

– Thực hiện kê khai thuế môn bài cho doanh nghiệp

– Đăng ký nộp thuế điện tử

Luật Hoàng Phi hỗ trợ khách hàng tất cả các thủ tục doanh nghiệp nên chỉ cần khách hàng có yêu cầu, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng tất cả các thủ tục sau thành lập nêu trên với mức chi phí hợp lý và nhanh chóng.

Khách hàng quan tâm muốn được tư vấn các bước thành lập công ty cổ phần vui lòng liên hệ:

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.393.686 – 0981.393.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Điều kiện thành lập công ty mới nhất gồm những gì?

Đối với mỗi loại hình công ty, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp là khác nhau nên điều kiện cũng không thể giống

Thủ tục Thành lập công ty cần những gì?

Đặt tên công ty là một trong những thủ tục cần làm khi thành lập công ty, tên công ty sẽ gắn liền với danh tiếng

Thủ tục công bố thông tin thành lập công ty

Thủ tục công bố thành lập doanh nghiệp là doanh nghiệp đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền công bố thông tin

Tư vấn miễn phí trước khi thành lập công ty

Pháp luật Doanh nghiệp quy định các loại hình doanh nghiệp bao gồm : Công ty trách nhiệm hữu hạn, Công ty Cổ phần,

Thành lập công ty sản xuất hàng điện tử

Với vị trí địa lý thuận lơi, nguồn lao động dồi dào các nhà đầu tư nước ngoài đã lựa chọn Việt Nam làm cơ

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."