Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Các Bước Hướng Dẫn Đăng Ký Nhãn Hiệu Rượu

Các Bước Hướng Dẫn Đăng Ký Nhãn Hiệu Rượu

(Cập nhật: 09/09/2019 | 14:24)

Đăng ký nhãn hiệu rượu hay không quyết định sự thành bại của doanh nghiệp khi kinh doanh các sản phẩm rượu

Dưới sự phát triển của nền kinh tế thị trường, tình trạng hàng nhái, hàng giả ngày càng tràn lan ảnh hưởng rất lớn đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

Hiện nay, rượu là một trong những mặt hàng được tiêu thụ với số lượng lớn tại Việt Nam, chính vì vậy việc sản xuất kinh doanh đối với sản phẩm này cũng theo đó ngày càng phát triển. Tuy nhiên để đảm bảo cho các sản phẩm rượu của mình thu hút được sự chú ý, tin tưởng của người tiêu dùng đòi hỏi chủ doanh nghiệp phải có những bước đi đúng đắn, trong đó việc đăng ký nhãn hiệu sẽ là giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Vậy để thực hiện thủ tục này như thế nào, hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của tổ chức, cá nhân này với hàng hoá, dịch vụ của tổ chức, cá nhân khác (khoản 16 Điều 4 Luật sở hữu trí tuệ).

Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu rượu?

Như đã trình bày ở trên, nhãn hiệu là một trong những dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ và bất kỳ một sản phẩm nào muốn tồn tại, phát triển trong thị trường đều phải có nhãn hiệu để tượng trưng, giúp khách hàng nhận biết, đối với sản phẩm rượu cũng vậy, việc đăng ký nhãn hiệu rượu sẽ giúp:

– Người tiêu dùng nhận biết và phân biệt giữa sản phẩm của các doanh nghiệp kinh doanh cùng loại với nhau;

– Nhãn hiệu càng độc đáo, nổi trội thì càng lấy được niềm tin của khách hàng, khẳng định vị thế trên thị trường;

– Đăng ký nhãn hiệu góp phần đảm bảo cho quyền và lợi ích của doanh nghiệp trước những thủ đoạn cạnh tranh không lành mạnh của đối thủ.

– Hạn chế được việc các đối tượng có thể làm giả, làm nhái sản phẩm của mình;

– Là cơ sở pháp lý để xử lý những trường hợp dùng nhãn hiệu trái phép gây thiệt hại đến doanh nghiệp;

– Được độc quyền đối với nhãn hiệu của mình từ đó tăng lợi nhuận doanh nghiệp thông qua việc bán, li xăng nhãn hiệu…

Đăng ký nhãn hiệu tại Đà Nẵng

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu rượu cần chuẩn bị như thế nào?

Để đăng ký nhãn hiệu rượu, Quý khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau đây:

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu;

– Tài liệu, mẫu vật, thông tin thể hiện nhãn hiệu rượu được đăng ký;

– Giấy tờ thể hiện đã nộp phí, lệ phí;

– Giấy ủy quyền trong trường hợp Quý khách hàng ủy quyền cho đơn vị khác thay mình thực hiện đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm rượu;

– Bản mô tả tóm tắt đặc tính của rượu.

Luật Hoàng Phi -một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu rượu uy tín nhất hiện nay

Trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh sản xuất đối với mặt hàng rượu thì doanh nghiệp nào đăng ký nhãn hiệu đối với sản phẩm của mình càng sớm thì sẽ càng tạo được điều kiện thuận lợi, khẳng định vị thế, tăng nguồn lợi nhuận trên thị trường. Tuy nhiên để thực hiện thủ tục này nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian thì không hề đơn giản, chính vì vậy để khắc phục những khó khăn đó. Công ty Luật Hoàng Phi chúng tôi cung cấp gói dịch vụ đăng ký nhãn hiệu nhanh chóng, với chi phí vô cùng ưu đãi, đảm bảo sẽ đồng hành cùng Quý khách hàng trên chặng đời phát triển của doanh nghiệp.

Mọi thắc mắc về thủ tục đăng ký nhãn hiệu nói chung và đăng ký nhãn hiệu rượu nói riêng, hãy liên hệ cho Bộ phận Sở hữu trí tuệ của chúng tôi theo thông tin sau:

– Hotline: 0981.393.686 – 0981.393.868              

-Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Xem thêm về :