Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Các Bước Hướng Dẫn Đăng Ký Logo Thương Hiệu Độc Quyền

Các Bước Hướng Dẫn Đăng Ký Logo Thương Hiệu Độc Quyền

(Cập nhật: 20/09/2019 | 8:50)

Luật Hoàng Phi với nhiều năm kinh nghiệm sẽ hướng dẫn đăng ký logo thương hiệu độc quyền cho Quý khách hàng.

Đăng ký thương hiệu độc quyền là thương hiệu được đăng ký tồn tại duy nhất cho một đối tượng cụ thể. Chủ sở hữu thương hiệu là chủ thể duy nhất có toàn quyền sử dụng hoặc chuyển nhượng cho chủ thể khác nếu muốn.

Với nhu cầu đăng ký logo để bảo vệ quyền lợi cho chủ sở hữu như hiện nay thì việc tìm kiếm một cơ sở tin cậy để được hướng  dẫn đăng ký logo thương hiệu độc quyền rất quan trọng. Hiểu rõ được nhu cầu trên của khách hàng, Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích như sau:

Một số lưu ý khi đăng ký logo thương hiệu độc quyền

Một trong những bước căn bản của hướng dẫn đăng ký logo thương hiệu độc quyền đó là cần xác định những yêu cầu chung nhất cho quá trình đăng ký, cụ thể:

+ Tra cứu khả năng bảo hộ của logo thương hiệu độc quyền trước khi nộp đơn đăng ký

+ Tờ khai đăng ký logo đúng theo mẫu được Cục Sở hữu trí tuệ quy định

+ Đăng ký logo nhanh chóng khi hoàn tất việc thiết kế để giành được quyền ưu tiên

+ Thiết kế logo một cách tỉ mỉ và đầu tư nhất để tạo được ấn tượng

Quy trình đăng ký thương hiệu độc quyền

Bước tiếp theo trong hướng dẫn đăng ký logo thương hiệu độc quyền đó chính là hướng dẫn về quy trình cũng như thủ tục đăng ký logo, cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị logo thương hiệu độc quyền để đăng ký

Cần lưu ý thiết kế logo có sự sáng tạo sau đó có thể tra cứu khả năng bảo hộ của logo để tránh sự trùng lặp

Bước 2: Xem xét việc đăng ký logo dưới hình thức nào

Thông thường logo có thể được đăng ký dưới 02 hình thức là đăng ký bản quyền logo tại Cục bản quyền tác giả hoặc đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ. Do đó chủ sở hữu cần xác định rõ hình thức đăng ký.

Bước 3: Soạn thảo hồ sơ đăng ký

Cụ thể giấy tờ cần chuẩn bị sẽ gồm:

+ Tờ khai đăng ký theo mẫu

+ Mẫu logo đã thiết kế

+ Giấy ủy quyền cho đơn vị khác thực hiện đăng ký giúp

+ Một số tài liệu khác có liên quan

Bước 4: Nộp hồ sơ đăng ký logo thương hiệu độc quyền

Bước 5: Theo dõi hồ sơ

Sau khi nhận được hồ sơ Cục sẽ xem xét để cấp văn bằng bảo hộ cho logo. Lúc này chủ sở hữu cần theo dõi quá trình đăng ký để bổ sung hồ sơ nếu có yêu cầu.

Bước 6: Nhận kết quả

Sau quá trình thẩm định, Cục  sẽ quyết định xem logo của chủ sở hữu có đạt yêu cầu và cấp văn bằng bảo hộ không. Nếu bị từ chối sẽ có văn bản trả lời lí do.

Hãy để Luật Hoàng Phi giúp quý khách trong việc đăng ký logo thương hiệu độc quyền

Đăng ký logo không còn là từ khóa quá mới mẻ và hướng dẫn đăng ký logo thương hiệu độc quyền cũng vậy. Để nắm bắt được đúng theo quy trình đăng ký mẫu logo thì quý khách nên có sự hỗ trợ về mặt pháp lý từ một đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký logo.

Luật Hoàng Phi sẽ là nơi giải quyết mọi vấn đề nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chỉ cần nói với chúng tôi mong muốn cũng như ý tưởng của quý vị, chúng tôi sẽ hoàn thành nốt những công đoạn tiếp theo để nhanh chóng đem đến kết quả quý vị mong muốn.

Với chi phí hợp lý phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng, chúng tôi sẽ không chỉ hướng dẫn đăng ký logo thương hiệu độc quyền cho quý khách mà mọi vấn đề từ tư vấn mẫu logo, soạn thảo hồ sơ… chúng tôi sẽ chuẩn bị tỉ mỉ nhất. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 0981.378.999 hoặc địa chỉ email lienhe@luathoangphi.vn để được chúng tôi tư vấn và báo giá chi tiết nhất. Nếu có bất cứ một vấn đề gì còn khúc mắc, chúng tôi- Luật Hoàng Phi luôn luôn sẵn sàng là người đồng hành và hỗ trợ tốt nhất cho quý khách hàng.

Tham khảo thêm về :