Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Các Bước Đăng Ký Thương Hiệu Trà Sữa

Các Bước Đăng Ký Thương Hiệu Trà Sữa

(Cập nhật: 10/09/2019 | 8:59)

Đăng ký thương hiệu trà sữa là một trong những cách thức đưa sản phẩm này tiếp cận nhanh hơn tới thị trường.

Thương hiệu không còn là vấn đề mới mẻ nhưng cũng chưa bao giờ là vấn đề cũ, đặc biệt trong các nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam.

Trà sữa một trong những loại đồ uống ngày càng phổ biến đặc biệt trong giới trẻ, nắm bắt được xu thế cũng như lợi nhuận mà loại đồ uống này mang lại, ngày càng có nhiều đơn vị đứng ra sản xuất, kinh doanh dòng sản phẩm này. Tuy nhiên để phát triển cũng như quảng bá, xây dựng hình ảnh sản phẩm của mình đòi hỏi chủ sở hữu phải tiến hành đăng ký thương hiệu.

Lợi ích khi đăng ký thương hiệu trà sữa?

Trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay việc đăng ký thương hiệu trà sữa mang lại những lợi ích rất lớn cho chủ sở hữu như:

– Tạo cơ sở pháp lý cho việc xác định chủ sở hữu của thương hiệu trà sữa khi có  bất kỳ một sự cạnh tranh không lành mạnh nào của các đối thủ khác. Ngoài ra góp phần ngăn chặn tình trạng làm hàng nhái, hàng giả gây ảnh hưởng đến uy tín của chủ sở hữu. Đăng ký thương hiệu kịp thời sẽ hạn chế việc các đối thủ khác sử dụng thương hiệu của mình đi đăng ký độc quyền trước.

– Việc đăng ký thương hiệu giúp cho người tiêu dùng phân biệt được thương hiệu trà sữa đó cũng như chắc chắn về chất lượng sản phẩm mà quý vị đang kinh doanh so với những sản phẩm trà sữa khác. Từ đó tạo dựng lòng tin, uy tín, chất lượng với người tiêu dùng.

– Thương hiệu trà sữa nếu được bảo hộ độc quyền sẽ đem lại lợi nhuận cho chủ sở hữu từ việc sang nhượng hoặc bán thương hiệu hoặc thu hút được nhà đầu tư và mở rộng được phạm vi kinh doanh.

Lưu ý khi đăng ký thương hiệu trà sữa

Để quá trình đăng ký thương hiệu trà sữa được đảm bảo thành công, tránh tình trạng đơn đăng ký bị từ chối, bổ sung làm tốn thời gian, công sức và chi phí. Trước khi tiến hành đăng ký chủ sở hữu nên tiến hành tra cứu thương hiệu vì việc tra cứu này sẽ giúp chủ sở hữu đánh giá được tính trùng lặp, tương tự gây nhầm lẫn của thương hiệu dự định đăng ký, để từ đó có biện pháp xử lý khắc phục kịp thời, hạn chế được khả năng hồ sơ bị từ chối bởi Cục sở hữu trí tuệ. Hiện nay có 2 cách tra cứu thương hiệu phổ biến nhất gồm:

– Tra cứu thông thường thông qua trang web của Cục sở hữu trí tuệ: Việc tra cứu này hoàn toàn miễn phí tuy nhiên mức độ chính xác chỉ khoảng 60%.

– Tra cứu nâng cao tại công ty Luật Hoàng Phi: Hiện tại công ty Luật Hoàng Phi hỗ trợ tra cứu trực tiếp tại cục sở hữu trí tuệ nên mức độ chính xác lên đến 98% ( việc tra cứu có tính phí).

Hồ sơ đăng ký thương hiệu trà sữa như thế nào?

Theo quy định của pháp luật hiện hành để được cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu trà sữa chủ sở hữu cần chuẩn bị các tài liệu sau đây:

– Tờ khai đăng ký thương hiệu theo mẫu;

– Mẫu thương hiệu hàng hóa kèm theo danh sách hàng hóa, dịch vụ sẽ gắn nhãn hiệu (cụ thể là ở đây là kinh doanh trà sữa nhóm 29, nhóm 30, hoặc nhóm 43)

– Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Giấy ủy quyền cho công ty Luật Hoàng Phi;

– Chứng từ nộp phí và lệ phí theo quy định.

Đăng ký thương hiệu trà sữa một thủ tục tương đối phức tạp, tuy nhiên mọi khó khăn, vướng mắc khi thực hiện thủ tục này sẽ hoàn toàn được giải quyết khi Quý khách hàng liên hệ sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu của Công ty Luật Hoàng Phi. Mọi thắc mắc liên quan và yêu cầu báo giá dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Văn phòng HN: Phòng 301, Tòa nhà F4, phố Trung Kinh, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Văn phòng HCM: Phòng A12 C2, Block A, Tòa nhà Sky Center, số 5B đường phổ Quang, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Liên hệ yêu cầu Dịch vụ:  Vui lòng gọi: 024.6285 2839 (HN); 028.73090.686 (HCM)

Hotline: 0961.589.688 – 0904.686.594

Liên hệ ngoài giờ Hành chính:  0981.378.999

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Xem thêm về :