Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Các Bước Đăng Ký Mã Vạch 2020 Theo Quy Định Pháp Luật

Các Bước Đăng Ký Mã Vạch 2020 Theo Quy Định Pháp Luật

Để đăng ký mã vạch cho sản phẩm, tổ chức, doanh nghiệp phải thực hiện theo các bước nhất định. Vậy, các bước đăng ký mã vạch 2020 có gì mới không? Phải làm thế nào để nhanh chóng được cấp quyền sử dụng mã số mã vạch?

Đăng ký mã vạch là việc doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng để được cấp phép sử dụng mã vạch đó. Thủ tục đăng ký mã số mã vạch phải được thực hiện theo quy trình nhất định. Vậy các bước đăng ký mã vạch 2020 có gì mới là điều mà nhiều doanh nghiệp đang quan tâm. Chúng tôi sẽ chia sẻ vấn đề trên trong bài viết sau đây.

Lợi ích khi đăng ký mã vạch là gì?

Để thấy được sự cần thiết của thủ tục này, chúng tôi sẽ chia sẻ lợi ích của mã số mã vạch trước khi tìm hiểu về các bước đăng ký mã vạch 2020.

Thứ nhất, đăng ký mã vạch và sử dụng mã vạch giúp cho các doanh nghiệp quản lý sản phẩm của mình dễ dàng và chính xác hơn, tránh được các rủi ro khi làm thủ công.

Thứ hai, đăng ký mã vạch không bắt buộc nhưng doanh nghiệp muốn sử dụng mã vạch phải đăng ký và được cơ quan nhà nước cấp phép sử dụng. Nếu không, doanh nghiệp và các chủ thể khác sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Thứ ba, đăng ký sử dụng mã vạch sẽ giúp cho doanh nghiệp phân phối được sản phẩm của mình vào các thị trường lớn như siêu thị, trung tâm thương mại, đặc biệt là xuất khẩu sản phẩm ra các nước khác trên thế giới.

Thứ tư, mã vạch sau khi được cấp phép sử dụng sẽ được in ấn trên bao bì của sản phẩm. Thông qua việc kiểm tra mã vạch, người tiêu dùng sẽ biết được nguồn gốc xuất xứ cũng như các thông tin khác của sản phẩm. Từ đó tạo được niềm tin cho người tiêu dùng và doanh nghiệp sẽ có một lượng khách hàng tiềm năng.

các bước đăng ký mã vạch 2020

Các bước đăng ký mã vạch 2020 có gì mới không?

Đăng ký mã vạch là việc doanh nghiệp thực hiện các công việc cần thiết tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cấp giấy phép sử dụng mã vạch.

Về cơ bản các bước đăng ký mã vạch 2020 không có gì khác so với các năm khác. Doanh nghiệp đăng ký mã vạch cần phải thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn loại mã vạch, số lượng, film master mã vạch sao cho phù hợp với sản phẩm và quy mô kinh doanh của doanh nghiệp.

Bước 2: Chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký mã vạch bao gồm:

– Thứ nhất, bản đăng ký sử dụng mã vạch theo mẫu được ban hành tại Phụ lục I ban hành kèm theo Quyết định 15/2006/QĐ-BKHCN.

– Thứ hai, bản đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN theo mẫu theo mẫu được ban hành tại Phụ lục II ban hành kèm theo Quyết định 15/2006/QĐ-BKHCN.

– Thứ ba, phiếu đăng ký thông tin cho cơ sở dữ liệu của GS1 Việt Nam theo mẫu được ban hành tại Phụ lục III ban hành kèm theo Quyết định 15/2006/QĐ-BKHCN.

Bước 3: Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký mã vạch là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Bước 4: Nhận giấy chứng nhận cấp phép sử dụng mã vạch và thực hiện các thủ tục sau khi đăng ký.

Quy trình đăng ký mã vạch tại Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực giấy phép, đặc biệt là cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch trọn gói cho quý khách hàng trên tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Chúng tôi có đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm và trải qua các vòng thi tuyển khắt khe nên hoàn toàn giải quyết được mọi vấn đề, thực hiện thay quý khách hàng các công việc trong quá trình đăng ký mã vạch tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Đến với Luật Hoàng Phi, quý khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ trọn gói, quy trình đăng ký sẽ được đơn giản hơn.

Quy trình đăng ký mã vạch của Luật Hoàng Phi gồm các bước:

Bước 1: Liên hệ theo thông tin phía dưới và cho chúng tôi biết nhu cầu của quý khách hàng.

Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ mà chúng tôi đã soạn thảo sẵn và cung cấp các thông tin, giấy tờ theo yêu cầu của chuyên viên phụ trách hồ sơ.

Bước 3: Nhận film master mã vạch và in ấn để sử dụng.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về các bước đăng ký mã vạch 2020. Quý khách hàng có thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch của chúng tôi vui lòng liên hệ:

– Địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 096.1981.886 – 0981.378.999

Các dịch vụ nổi bật khác:

tra cứu công bố mỹ phẩm

giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

đăng ký chương trình khuyến mại

giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Mã Vạch Sản Phẩm, Đăng Ký Mã Số Mã Vạch 2020 Có Gì Khác?

Đăng ký mã vạch; đăng ký mã vạch sản phẩm sẽ giúp khách hàng quản lý sản phẩm tốt hơn, thuận tiện trong quá

Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Mã Vạch Ở Đâu Tại Việt Nam?

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký mã vạch, nhiều doanh nghiệp băn khoăn không biết nộp hồ sơ đăng ký mã vạch ở

Đăng ký mã vạch online như thế nào?

Đăng ký mã vạch trực tuyến đang được áp dụng rộng rãi tạo ra những thuận lợi cho doanh

Đăng Ký Mã Barcode Cho Sản Phẩm Hàng Hóa Như Thế Nào?

Đăng ký mã barcode là việc cá nhân, tổ chức trong nước hoặc cá nhân, tổ chức nước ngoài hoạt động tại Việt Nam

Trung Tâm Mã Số Mã Vạch Quốc Gia Ở Đâu? Là Cơ Quan Nào?

Để được ghi nhận và cấp giấy phép sử dụng mã số mã vạch, tổ chức, doanh nghiệp cần làm thủ tục tại trung tâm

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."