Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Các Bước Công Bố Mỹ Phẩm Như Thế Nào? Được Quy Định Ở Đâu?

Các Bước Công Bố Mỹ Phẩm Như Thế Nào? Được Quy Định Ở Đâu?

Các bước công bố mỹ phẩm được giới thiệu, trình bày rất chi tiết trong Thông tư 06/2011/TT-BYT. Luật Hoàng Phi dựa trên chuyên môn và kinh nghiệm trong suốt nhiều năm liền cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sẽ tóm tắt, đúc kết cho mọi người những kiến thức hữu ích nhất.

Được đánh giá là một thủ tục pháp lý khó, tra cứu số công bố mỹ phẩm không dễ thực hiện như các thủ tục khác. Chính vì thế mà các từ khóa như “các bước công bố mỹ phẩm”, “hướng dẫn công bố mỹ phẩm, “công bố mỹ phẩm như thế nào?” được rất nhiều người tìm kiếm. Do đó, mà để thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin của mọi người, đồng thời đưa ra những giải pháp công bố hiệu quả nhất, Luật Hoàng Phi đã biên soạn bài viết dưới đây.

Công bố sản phẩm mỹ phẩm là gì? Có bắt buộc hay không?

Bên cạnh những cá nhân, tổ chức đã hiểu biết tường tận về việc công bố sản phẩm mỹ phẩm là gì vẫn còn rất nhiều người chưa nắm bắt được thông tin này.  Cho nên, thay vì ngay lập tức trình bày cho mọi người các bước công bố mỹ phẩm, Luật Hoàng Phi muốn giới thiệu về khái niệm, định nghĩa. Bởi khi mọi người hiểu rõ nó là gì, mọi người mới biết phải làm như thế nào.

Trên thực tế, không có bất kỳ một văn bản pháp luật nào giải thích định nghĩa của việc công bố sản phẩm mỹ phẩm. Tuy vậy, mọi người có thể hiểu đây là một thủ tục hành chính mà cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra thị trường tiêu thụ (áp dụng đối với cả mỹ phẩm sản xuất trong nước và mỹ phẩm nhập khẩu) phải khai báo thông tin với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Theo quy định pháp luật, công bố sản phẩm mỹ phẩm là bắt buộc. Do vậy, nếu cố tình không thực hiện, cá nhân, tổ chức sẽ bị xử phạt hành chính theo pháp luật. Các hình phạt được ban hành công khai tại Nghị định 93/2011/NĐ-CP. Tùy vào từng mức độ vi phạm mà cá nhân, tổ chức sẽ bị xử phạt từ 1.000.000 đến 40.000.000 triệu đồng.

các bước công bố mỹ phẩm

Các bước công bố mỹ phẩm như thế nào? Được quy định ở đâu?

Liên quan đến thủ tục, quy trình, các bước công bố sản phẩm mỹ phẩm được chia sẻ trên rất nhiều diễn đàn, mạng xã hội, website. Vậy nhưng đa số các thông tin này đều không chính xác, gây hoang mang, lo lắng, vừa mất thời gian, công sức thực hiện nhưng không mang lại hiệu quả. Vì lý do đó mà để mang đến nguồn thông tin hữu ích, chuẩn chỉnh nhất cho khách hàng của mình, Luật Hoàng Phi sẽ trình bày, giới thiệu kiến thức dựa trên Thông tư 06/2011/TT-BYT. Các bước công bố mỹ phẩm cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các tài liệu

– 02 Phiếu công bố mỹ phẩm (Gồm cả bản cứng và bản mềm)

– 01 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Bản sao)

– 01 Giấy ủy quyền bản chính hoặc bản sao (đáp ứng cac yêu cầu theo quy định)

– Đối với trường hợp công bố mỹ phẩm nhập khẩu, mọi người còn phải chuẩn bị thêm 1 giấy chứng nhận lưu hành tự do

Bước 2: Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ theo quy định, cá nhân, tổ chức nộp trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tùy thuộc vào mỹ phẩm của bạn là nhập khẩu hay sản xuất trong nước mà nơi tiếp nhận hồ sơ sẽ có sự thay đổi.

– Nếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu, cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ đến Cục Quản lý dược – Bộ Y tế

– Nếu công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước tại Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài sẽ nộp hồ sơ đến Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài. Trường hợp sản xuất ở Khu Kinh tế – Thương mại đặc biệt Lao Bảo sẽ nộp hồ sơ đến Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị.

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền tiến hành giải quyết hồ sơ

Trong thời hạn 3 ngày làm việc, cơ quan nhà nước sẽ xem xét và đánh giá mức độ hợp lệ của hồ sơ đăng ký. Nếu hồ sơ của cá nhân, tổ chức hợp lệ, cơ quan nhà nước sẽ cấp số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm. Các bước công bố mỹ phẩm cũng hoàn thành tại đây.

Tuy vậy, vẫn sẽ có những trường hợp khác xảy ra như khi cá nhân, tổ chức chưa đóng đầy đủ lệ phí hoặc hồ sơ đăng ký có sai sót. Lúc này, trong thời hạn 05 ngày làm việc, cơ quan quản lý nhà nước sẽ gửi thông báo cho cá nhân, tổ chức chưa phù hợp và yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

Như vậy, các bước công bố mỹ phẩm đã được chúng tôi trình bày rất cụ thể. Nếu còn vấn đề nào chưa hiểu rõ hoặc cần Luật Hoàng Phi hỗ trợ thông qua dịch vụ, rất đơn giản hãy liên hệ với chúng tôi theo các cách thức sau:

– Hotline: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tìm hiểu thêm:

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mỹ phẩm tiếng Anh là gì?

Mỹ phẩm là một hoặc nhiều chất cùng tạo ra sản phẩm nhằm mục đích áp dụng cho cơ thể con người để làm sạch,

Cách Làm Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam Thế Nào?

Để công bố mỹ phẩm thì trước hết doanh nghiệp phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật “chuẩn” vì đây là

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bị Từ Chối Khi Nào ?

Cá nhân tổ chức khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm vẫn luôn băn khoăn hồ sơ công bố mỹ phẩm bị từ chối khi

Dịch vụ, chi phí công bố mỹ phẩm – Cảnh giác trước “bẫy” giá rẻ

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu với chi phí công bố mỹ phẩm

Công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

Các cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm mang sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ nên đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."