Luật Hoàng Phi Tài liệu Là gì? Branch director là gì?
  • Thứ tư, 25/05/2022 |
  • Là gì? |
  • 1658 Lượt xem

Branch director là gì?

Branch director là thuật ngữ chỉ chức vụ giám đốc chi nhánh là người trực tiếp điều hành các công ty chi nhanh nhỏ của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn và có trách nhiệm với toàn bộ những hoạt động kinh doanh của chi nhánh đó, điều hành và đưa ra những kế hoạch cụ thể cho việc quản lý thực hiện chiến lược mục tiêu của doanh nghiệp.

Giám đốc chi nhánh là một trong những chức vụ quan trọng cũng như có chức năng, nhiệm vụ nhất định. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được những công việc mà giám đốc chi nhánh phải làm.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề: Branch director là gì?

Branch director là gì?

Branch director là thuật ngữ chỉ chức vụ giám đốc chi nhánh là người trực tiếp điều hành các công ty chi nhanh nhỏ của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn và có trách nhiệm với toàn bộ những hoạt động kinh doanh của chi nhánh đó, điều hành và đưa ra những kế hoạch cụ thể cho việc quản lý thực hiện chiến lược mục tiêu của doanh nghiệp.

Chi nhánh là đơn vị phục thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp, bao gồm cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Vai trò của Giám đốc chi nhánh

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin về Branch director là gì? chúng tôi chia sẻ về vai trò của chức danh này.

Căn cứ quy định tại khoản 5 – Điều 84 – Bộ luật Dân sự năm 2015, cụ thể:

“ Người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện thực hiện nhiệm vụ theo ủy quyền của pháp nhân trong phạm vi và thời hạn được ủy quyền.”

– Chức danh:

Trong Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Chi nhánh không quy định rõ chức danh mà chỉ ghi là người đứng đầu chi nhánh. Tuy nhiên, trên thực tế người đứng đầu chi nhánh thường được gọi là giám đốc chi nhánh. Giám đốc chi nhánh không bắt buộv phải là thành viên của công ty.

– Vai trò, quyền hạn:

Căn cứ quy định tại Điều 84 – Bộ luật Dân sự năm 2015, giám đốc chi nhánh đại diện thực hiện nhiệm vụ của công ty theo ủy quyền. Do đó, giữa giám đốc chi nhánh và phía công ty sẽ tiến hành lập một văn bản ủy quyền, trong đó quy định chi tiết quyền và nghĩa vụ, vai trò, phạm vi công việc của giám đốc chi nhánh.

– Trách nhiệm:

+ Chịu trách nhiệm sử dụng, quản lý, bảo toàn và phát triển vốn, tài sản được Công ty giao. Tận dụng mọi nguồn lực của Đơn vị một cách tối ưu.

+ Xây dựng, điều hành và quản lý việc thực hiện kế hoạch kinh doanh và chính sách kinh doanh của Công ty; bảo đảm hiệu quả vận hành kinh doanh của Đơn vị.

+ Nghiên cứu tiếp thị, xây dựng chiến lược tiếp thị, quảng cáo và khuyến mãi, phục vụ hoạt động kinh doanh trong phạm vi kinh doanh.

+ Xây dựng, thực hiện và quản lý công tác bán hàng và công nợ theo từng loại khách hàng và cho từng cách phân phối khác nhau trong phạm vi kinh doanh.

+ Tổ chức hoạt động kế toán theo quy định của công ty.

+ Thực hiện các chương trình Marketing theo kế hoạch của công ty, lập và thực hiện chương trình quảng cáo khuyến mãi trong phạm vi kinh doanh.

+ Thực hiện việc tuyển dụng, đào tạo nhân viên tại chi nhánh.

+ Theo dõi tình hình kinh doanh và tài chính tại chi nhánh. Báo cáo kịp thời về văn phòng chính.

+ Quản lý toàn bộ nhân viên, thực hiện toàn quyền với nhân viên chi nhánh theo chính sách thủ tục nhân sự của công ty.

+ Thực hiện theo mục tiêu doanh thu của công tu với chi nhánh, địanh kỳ hàng tháng báo cáo việc thực hiện.

Công việc của Branch director trong doanh nghiệp

– Giám đốc chi nhánh có trách nhiệm tỏng việc sử dụng và quản lý cũng như bảo đảm về việc phát triển nguồn vốn và tài sản của chi nhánh mà công ty mẹ giao xuống cũng như tận dụng mọi nguồn lực của doanh nghiệp một cách tối ưu nhất.

– Giám đốc chi nhánh sẽ là người xây dựng các kế hoạch, chiến lược, điều hành cũng như quản lý toàn bộ các vấn đề liên quan đến việc thực hiện những kế hoạch kinh doanh. Đồng thời giám đốc chi nhánh cũng đưa ra những chính sách quan trọng và cần thiết cho chi nhánh doanh nghiệp để đảm bảo được hiệu quả tốt nhất trong hoạt động phát tiển.

– Giám đốc chi nhánh sẽ đảm nhiệm công việc nghiên cứu tiếp thị, đồng thời xây dựng nên những chiến lược để tiếp thị, quảng cáo hay khuyến mãi các sản phẩm, dịch vụ để phục vụ cho các hoạt động kinh doanh ở phạm vi nhất định.

– Giám đốc chi nhánh góp phần vào việc xây dựng, thực hiện cũng như quản lý toàn bộ công tác về bán hàng kèm theo các công nợ của từng loại khách hàng đối với các phân khúc khác nhau trong thị trường và trong phạm vi kinh doanh.

– Giám đốc chi nhánh là người quyết định về các chương trình PR – Marketing và thúc đẩy đội ngũ nhân viên thực hiện theo kế hoạch đã đề ra trong phạm vi của doanh nghiệp.

– Giám đốc chi nhánh sẽ là người chịu trách nhiệm chính về việc tổ chức hoạt động của những chiến lược, kế hoạch và vấn đề tài chính kế toán của công ty chi nhánh theo quy định mà công ty mẹ đã đề ra.

– Giám đốc chi nhánh cũng chính là người sẽ quản lý và đảm nhiệm công việc tuyển dụng nhân sự cho các bộ phận và đào tạo chuyên môn cho đội ngũ nhân viên của công ty chi nhánh để họ có thể thực hiện và hoàn thành tốt công việc được giao.

– Giám đốc chi nhánh sẽ trực tiếp quản lý toàn bộ đội ngũ nhân viên và thực hiện những quyền đối với nhân viên tại chi nhánh theo những chính sách và quy định đã đề ra.

– Luôn theo dõi công việc và tình hình kinh doanh, vấn đề tài chính tại chi nhánh doanh nghiệp và báo cáo lại Ban Giám đốc một cách kịp thời nhất nếu như có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.

– Giám Đốc chi nhánh sẽ phải thực hiện theo đúng mục tiêu doanh thu mà công ty mẹ đã đưa ra, báo cáo với ban lãnh đạo theo định kỳ hàng tháng.

Như vậy, Branch director là gì? Đã được chúng tôi phân tích chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mô tả công việc cũng như là những quyền hạn, trách nhiệm của Giám đốc chi nhánh.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của chi đoàn là gì?

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đoàn là đại hội đại biểu toàn quốc. Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn là sự kiện được tổ chức mỗi 5 năm một lần, là nơi quyết định chính sách, phương hướng, nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên, bầu cử Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và Ban Kiểm tra Trung ương...

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ, làm rõ qua nội dung bài...

Cap là gì? Cap viết tắt của từ gì?

Cap là từ viết tắt của từ Caption, có nghĩa là ghi chú, phụ đề hay chú thích, "Cap" có thể là từ viết tắt của nhiều khái niệm khác nhau, tùy vào ngữ cảnh sử...

Vai trò của trào lưu triết học ánh sáng là gì?

Trào lưu triết học ánh sáng đã có tác động rất lớn đến giá trị và tư tưởng của chúng ta ngày nay. Nó đã đóng góp vào sự tiến bộ của xã hội hiện đại, khuyến khích sự phát triển của khoa học, văn hóa và nghệ thuật, và ảnh hưởng đến phong cách chính trị và xã...

Bestie là gì?

Bestie là gì? My Bestie là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin hữu ích qua nội dung bài viết này nhé! Chắc hẳn rằng Quý vị sẽ có cách hiểu và sử dụng chính xác...

Xem thêm