Luật Hoàng Phi Giáo dục Bọ ngựa có lối sống và tập tính
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 1702 Lượt xem

Bọ ngựa có lối sống và tập tính

Bọ ngựa có lối sống và tập tính Ăn thịt, dùng đôi càng trước để bắt mồi.

Câu hỏi: Bọ ngựa có lối sống và tập tính

A. Ăn gỗ, tập tính đục ruỗng gỗ

B. Kí sinh, hút máu người và động vật

C. Ăn thịt, dùng đôi càng trước để bắt mồi

D. Ăn thực vật, tập tính ngụy trang

Đáp án đúng C.

Bọ ngựa có lối sống và tập tính Ăn thịt, dùng đôi càng trước để bắt mồi.

Lý giải việc chọn đáp án C là do:

Bọ ngựa là loài động vật ăn thịt, chúng là những kẻ săn mồi đáng sợ trong tự nhiên và ăn bất cứ thứ gì có thể ăn. Nguồn thức ăn chính của chúng là những loại côn trùng nhỏ như ruồi, muỗi, ong, bọ cánh cứng, gián.

Trong môi trường thiếu thốn nguồn thức ăn, chúng có thể ăn thịt lẫn nhau.

Bọ ngựa săn mồi bằng chiến thuật phục kích để bắt mồi. Với tốc độ đáng kinh ngạc của mình, chúng tấn công và bắt giữ con mồi trong nháy mắt với đôi chân trước khỏe mạnh, sau đó nuốt con mồi.

Một số loài bọ ngựa lớn ăn những con mồi lớn hơn như cá, nhện, chim, rắn và thậm chí cả chuột, ngoài ra bọ ngựa còn ăn các loài khác như: Ruồi giấm, Bọ gạo, Sâu tơ nhỏ, Ấu trùng ruồi, Bướm đêm, Dế, Châu chấu, Ruồi.

Bọ ngựa cái ăn thịt cả bạn đời của mình ngay sau hoặc thậm chí ngay khi chúng đang giao phối. Tuy nhiên, hành vi này dường như không ngăn cản con đực sinh sản. Bọ ngựa cái thường đẻ hàng trăm trứng trong một tổ. Những quả trứng nhỏ ấy dần dần nở ra những chú bọ ngựa con với vẻ ngoài giống như phiên bản tí hon của bố mẹ chúng.

Cách tự vệ của bọ ngựa: Đôi chân trước của bộ ngựa trông có vẻ đáng sợ và dũng mạnh nhưng nó không dùng với mục đích tự về. Phương pháp tự vệ của chúng chính là ngụy trang, ẩn mình trong môi trường sống để tránh kẻ thù.

Trong một số trường hợp, chúng đập cánh để cơ thể trông to lớn hơn để dọa kẻ thù. Loài côn trùng này có thể cắn, nhưng chúng không có nọc độc. Kẻ thù của loài bọ ngựa là rắn, ếch và các loại bò sát.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi