Luật Hoàng Phi Tài liệu Là gì? Biểu hiện của đức tính trung thực là?
  • Thứ tư, 09/11/2022 |
  • Là gì? |
  • 2009 Lượt xem

Biểu hiện của đức tính trung thực là?

Trung thực là một tính từ nhằm chỉ đến nhân cách đạo đức xuất phát từ một con người. Thể hiện sự ngay thẳng, thành thật không gian dối, không gian lận làm những điều trái với sự thật.

Câu hỏi: Biểu hiện của đức tính trung thực là?

A. Nhặt được của rơi trả người đánh mất

B. Không coi cóp trong giờ kiểm tra

C. Không nói dối

D. Cả A,B,C

Đáp án đúng: D

Biểu hiện của đức tính trung thực là Nhặt được của rơi trả người đánh mất, Không coi cóp trong giờ kiểm tra, Không nói dối.

Lý giải việc chọn đáp án đúng D là do:

Trung thực là một tính từ nhằm chỉ đến nhân cách đạo đức xuất phát từ một con người. Thể hiện sự ngay thẳng, thành thật không gian dối, không gian lận làm những điều trái với sự thật.

Trung thực được hiểu rộng ra là phẩm chất đạo đức quan trọng quy tụ những yếu tố như tin tưởng, trung thành, công bằng hình thành nên một con người toàn diện, được mọi người tin tưởng và có lối sống lành mạnh, hạnh phúc.

Một người có tính trung thực luôn được mọi người yêu mến và quý trọng, nó biểu hiện rõ ràng qua cách nhìn trong cuộc sống:

Mọi người sẽ nhìn thấy một con người trung thực thông qua lời ăn tiếng nói, thần thái bên ngoài không sợ mất lòng người khác dù điều đó là sai sự thật.

Một người trung thực là một người không đề cao bản thân mà luôn tỏ ra sự khiêm tốn, đánh giá và nhận xét đúng về người khác. Không nịnh bợ để lấy lòng bất kỳ ai.

Một người trung thực luôn kiên định với ý kiến của bản thân, luôn tôn trọng công lý, lẽ phải, không bao giờ bao che cho những việc làm sai trái từ người khác.

Một người trung thực luôn làm những điều đúng đắn, ngay cả trong việc buôn bán, họ cũng không làm trái đạo đức với sản phẩm hay dịch vụ ảnh hưởng xấu đến khách hàng.

Ví dụ về tính trung thực

Nhặt được của rơi, bằng cách nào đó liên hệ trả lại cho người đó.

Dám nhận lỗi và sửa lỗi với một việc nào đó mình vi phạm.

Trong thi cử, tuyệt đối không copy hoặc lấy chất xám của người khác.

Luôn sẵn sàng đứng ra làm chứng cho sự thật, không bao che việc làm sai trái.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của chi đoàn là gì?

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đoàn là đại hội đại biểu toàn quốc. Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn là sự kiện được tổ chức mỗi 5 năm một lần, là nơi quyết định chính sách, phương hướng, nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên, bầu cử Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và Ban Kiểm tra Trung ương...

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ, làm rõ qua nội dung bài...

Cap là gì? Cap viết tắt của từ gì?

Cap là từ viết tắt của từ Caption, có nghĩa là ghi chú, phụ đề hay chú thích, "Cap" có thể là từ viết tắt của nhiều khái niệm khác nhau, tùy vào ngữ cảnh sử...

Vai trò của trào lưu triết học ánh sáng là gì?

Trào lưu triết học ánh sáng đã có tác động rất lớn đến giá trị và tư tưởng của chúng ta ngày nay. Nó đã đóng góp vào sự tiến bộ của xã hội hiện đại, khuyến khích sự phát triển của khoa học, văn hóa và nghệ thuật, và ảnh hưởng đến phong cách chính trị và xã...

Bestie là gì?

Bestie là gì? My Bestie là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin hữu ích qua nội dung bài viết này nhé! Chắc hẳn rằng Quý vị sẽ có cách hiểu và sử dụng chính xác...

Xem thêm