Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Bảo Hộ Slogan Như Một Thương Hiệu, Nhãn Hiệu

Bảo Hộ Slogan Như Một Thương Hiệu, Nhãn Hiệu

(Cập nhật: 01/10/2018 | 14:37)

Một vấn đề pháp lý đặt ra là có thể bảo hộ slogan như là một thương hiêu, nhãn hiệu được không?

Có thể bạn quan tâm:

Đăng ký logo

Đăng ký thương hiệu

Đăng ký nhãn hiệu

Slogan tạo dấu ấn cho doanh nghiệp

Trong cấu thành một thương hiệu, nhãn hiệu, gồm phần hình (logo), phần chữ và phần slogan. Nhiều slogan đã trở nên quen thuộc, tạo dấu ấn riêng cho doanh nghiệp.

Có thể bảo hộ slogan như là một thương hiệu, nhãn hiệu được không?

Điều này rất quan trọng vì nếu slogan được bảo hộ dưới dạng thương hiệu, nhãn hiệu, chủ sở hữu có thể độc quyền sử dụng slogan trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo lợi thế cạnh tranh rất lớn.

Câu trả lời là slogan có thể được bảo hộ dưới dạng thương hiệu và nhãn hiệu nếu yếu tố này đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ.

Khi nào được bảo hộ slogan?

Đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ được hiểu là khi slogan có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ cùng loại của các chủ thể khác nhau. Slogan không mô tả hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu.

Làm thế nào để bảo hộ slogan?

Khi doanh nghiệp muốn bảo hộ slogan, có thể nhờ sự trợ giúp của các luật sư để họ đánh giá về khả năng đăng ký, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho doanh nghiệp.

Sau khi xác định được slogan có thể bảo hộ, tiếp theo doanh nghiệp sẽ cần phải soạn thảo các hồ sơ theo mẫu quy định. Đây được coi là bước quan trọng thứ hai trong việc bảo hộ slogo. Bởi khi và chỉ khi slogan đạt yêu cầu, doanh nghiệp mới có thể tiến hành bảo hộ. Thế nhưng, nếu quý khách hàng là người không hiểu rõ các nội dung, quy định của pháp luật thì e rằng khó có thể chuẩn bị hồ sơ thành công. Vì thế, doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ slogan.

Dịch vụ bảo hộ slogan tại Luật Hoàng Phi

Nổi danh trong giới luật sư Hà Nội, Luật Hoàng Phi là một điểm đến lý tưởng cho quý khách hàng khi cần bảo hộ slogan nói riêng và dịch vụ pháp luật nói chung. Với lợi thế là đội ngũ luật sư có trình độ chuyên môn cao, trách nhiệm, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, Luật Hoàng Phi làm hài lòng mọi khách hàng.

Chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn 5 sao là thế nhưng chi phí lại được Luật Hoàng Phi cân đối ở mức độ trung bình. Do vậy mà hầu hết mọi đối tượng khách hàng đều có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Luật Hoàng Phi cam kết với quý khách về giá trị nhận được hooàn toàn xứng đáng với những gì khách hàng bỏ ra và kỳ vọng.