Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Bản Đăng Ký Sử Dụng Mã Số Mã Vạch Có Gì Cần Phải Lưu Ý?
  • Thứ hai, 06/11/2023 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1215 Lượt xem

Bản Đăng Ký Sử Dụng Mã Số Mã Vạch Có Gì Cần Phải Lưu Ý?

Hồ sơ đăng ký bao gồm những gì? Nội dung bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch có quan trọng hay không? Cơ quan nhà nước nào có trách nhiệm giải quyết thủ tục xin cấp mã số mã vạch cho sản phẩm, hàng hóa?… Đây là những câu hỏi mà Luật Hoàng Phi sẽ giải đáp trong nội dung bài viết sau.

Với sự lan tỏa mạnh mẽ của internet, hầu hết mọi thắc mắc đều có thể tìm được câu trả lời phù hợp. Tuy nhiên cũng vì sự phát triển đó gây khó khăn không nhỏ cho mọi người khi muốn xác minh thông tin chính xác. Tương tự như vậy, thủ tục đăng ký mã vạch sản phẩm, hàng hóa cũng có rất nhiều thông tin khiến người đọc khó nhận biết thông tin nào chính xác theo quy định mới nhất, đặc biệt là về bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch. Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ nêu rõ thành phần hồ sơ hiện hành và có lưu ý về bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch để độc giả nắm vững vấn đề.

Hồ sơ tiến hành đăng ký mã số mã vạch gồm những gì?

Sau đây là thành phần những tài liệu cần có để đăng ký mã số mã vạch:

– 02 Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch (theo mẫu) đã điền thông tin đầy đủ, có chữ ký của người đứng đầu và con dấu của đơn vị;

– 01 bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định thành lập;

– 02 bảng đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN theo mẫu hiện có;

– Giấy ủy quyền trong trường hợp ủy quyền đăng ký;

Trong những tài liệu nêu trên thì việc kê khai thông tin bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch khiến nhiều người gặp khó khăn. Đặc biệt trong việc xác định thông tin chính xác mà đây là tài liệu rất quan trọng, quyết định việc doanh nghiệp/cơ sở sản xuất có được cấp mã số mã vạch hay không.

bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch

Một số lưu ý khi điền thông tin bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch

– Phần tên tổ chức/doanh nghiệp: Ghi theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Đối với các cơ sở sản xuất thì ghi là hộ kinh doanh cá thể;

– Phần địa chỉ: Ghi đúng theo thông tin tại giấy chứng nhận;

– Phần phân ngành: Ghi theo mã phân ngành của GS1;

– Phần tổng chủng loại sản phẩm, dịch vụ đăng ký sử dụng mã số mã vạch: Đơn vị đăng ký dự kiến số chủng loại sản phẩm hiện tại và tương lai. Có 03 mức để đơn vị lựa chọn: (1) dưới 100 loại sản phẩm, (2) dưới 1.000 loại sản phẩm, (3) dưới 10.000 loại sản phẩm.

Trường hợp đơn vị đăng ký mã số mã vạch cho 10.000 hay 100.000 loại sản phẩm thì yêu cầu thêm công văn đề nghị cấp mã doanh nghiệp phân bổ được cho 10.000 hoặc 100.000 loại sản phẩm gửi Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng;

– Mục đăng ký loại mã:

Bao gồm: mã doanh nghiệp, mã số địa điểm toàn cầu GLN, mã số rút gọn GTIN-8.

– Phần lãnh đạo tổ chức/doanh nghiệp:

Người đại diện có thẩm quyền là giám đốc, chủ cơ sở;

Người liên lạc: người sẽ quản lý mã số mã vạch của doanh nghiệp/ cơ sở sau này.

Đây là một số lưu ý khi kê khai bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch. Tuy nhiên, để điền thông tin, xác định chủng loại mã, số lượng… lại yêu cầu người kê khai phải am hiểu pháp luật về mã số mã vạch và quen thuộc với mẫu tờ khai này thì độ chính xác mới ở mức cao nhất. Vì vậy, để thuận tiện nhất trong thủ tục đăng ký mã số mã vạch thì doanh nghiệp/cơ sở sản xuất hàng hóa nên ủy quyền cho một đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín.

Dịch vụ mã số mã vạch do Luật Hoàng Phi cung cấp

Luật Hoàng Phi cung cấp các dịch vụ pháp lý trong đó có thủ tục đăng ký mã số mã vạch. Đặt uy tín lên hàng đầu, chúng tôi luôn cố gắng nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ để chất lượng dịch vụ luôn có kết quả nhanh nhất có thể, đúng quy định của pháp luật với mức chi phí phù hợp nhất. Nhờ vậy mà lượng khách hàng tìm đến Luật Hoàng Phi ngày càng lớn, trong đó có rất nhiều khách hàng quay lại làm dịch vụ hoặc là được giới thiệu.

Vậy dịch vụ của Luật Hoàng Phi có những ưu đãi gì?

Hỗ trợ tư vấn miễn phí: Khi liên hệ với Luật Hoàng Phi, tổ chức, doanh nghiệp sẽ được đội ngũ luật sư, chuyên viên của chúng tôi tư vấn tất cả những vấn đề liên quan đến pháp lý, thủ tục, quy trình, số lượng, loại mã số mã vạch và thông báo cước phí.

Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ: Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp các mẫu văn bản cần thiết, kê khai bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch đầy đủ theo thông tin khách hàng. Sau khi chuẩn bị xong sẽ chuyển đến để doanh nghiệp, cơ sở sản xuất ký, đóng dấu để hoàn thiện hồ sơ.

Đại diện khách hàng làm thủ tục: Chuyên viên của Luật Hoàng Phi sẽ thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước từ việc nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ đến nhận kết quả từ phía cơ quan nhà nước.

Hướng dẫn sử dụng: Sau khi hoàn tất thủ tục và nhận mã số mã số mã vạch kèm theo giấy chứng nhận, chúng tôi sẽ bàn giao lại phía khách hàng và hướng dẫn khách hàng sử dụng.

Mọi thắc mắc về bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch cũng như liên hệ dịch vụ, tổ chức, doanh nghiệp vui lòng liên hệ theo các thông tin sau:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm:

đăng ký khuyến mại

giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

công bố mỹ phẩm

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hà Nam

Tại Hà Nam, để được cấp giấy phép kinh doanh quảng cáo theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp, tổ chức, hoặc cá nhân có nhu cầu cần thực hiện việc chuẩn bị hồ sơ và xin phép từ cơ quan nhà nước có thẩm...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hòa Bình

Tùy vào sản phẩm/ dịch vụ quảng cáo mà cơ quan nhà nước cấp giấy phép quảng cáo tại Hòa Bình sẽ khác...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hải Phòng

Giấy phép quảng cáo là loại giấy phép được cung cấp cho doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu mong muốn quảng cáo dịch vụ hay sản phẩm của mình đến tay của người tiêu...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hậu Giang

Tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn tại Hậu Giang phải gửi hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo đến cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương trước khi thực hiện quảng cáo 15...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hải Dương

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hải Dương như thế nào? Quý độc giả cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây. Trường hợp nào bị cấm quảng cáo? Theo quy định tại Luật Quảng cáo 2012 quy định về các hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi