Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Bản Đăng Ký Sử Dụng Mã Số Mã Vạch Có Gì Cần Phải Lưu Ý?

Bản Đăng Ký Sử Dụng Mã Số Mã Vạch Có Gì Cần Phải Lưu Ý?

Hồ sơ đăng ký bao gồm những gì? Nội dung bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch có quan trọng hay không? Cơ quan nhà nước nào có trách nhiệm giải quyết thủ tục xin cấp mã số mã vạch cho sản phẩm, hàng hóa?… Đây là những câu hỏi mà Luật Hoàng Phi sẽ giải đáp trong nội dung bài viết sau.

Với sự lan tỏa mạnh mẽ của internet, hầu hết mọi thắc mắc đều có thể tìm được câu trả lời phù hợp. Tuy nhiên cũng vì sự phát triển đó gây khó khăn không nhỏ cho mọi người khi muốn xác minh thông tin chính xác. Tương tự như vậy, thủ tục đăng ký mã vạch sản phẩm, hàng hóa cũng có rất nhiều thông tin khiến người đọc khó nhận biết thông tin nào chính xác theo quy định mới nhất, đặc biệt là về bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch. Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ nêu rõ thành phần hồ sơ hiện hành và có lưu ý về bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch để độc giả nắm vững vấn đề.

Hồ sơ tiến hành đăng ký mã số mã vạch gồm những gì?

Sau đây là thành phần những tài liệu cần có để đăng ký mã số mã vạch:

– 02 Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch (theo mẫu) đã điền thông tin đầy đủ, có chữ ký của người đứng đầu và con dấu của đơn vị;

– 01 bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định thành lập;

– 02 bảng đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN theo mẫu hiện có;

– Giấy ủy quyền trong trường hợp ủy quyền đăng ký;

Trong những tài liệu nêu trên thì việc kê khai thông tin bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch khiến nhiều người gặp khó khăn. Đặc biệt trong việc xác định thông tin chính xác mà đây là tài liệu rất quan trọng, quyết định việc doanh nghiệp/cơ sở sản xuất có được cấp mã số mã vạch hay không.

bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch

Một số lưu ý khi điền thông tin bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch

– Phần tên tổ chức/doanh nghiệp: Ghi theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Đối với các cơ sở sản xuất thì ghi là hộ kinh doanh cá thể;

– Phần địa chỉ: Ghi đúng theo thông tin tại giấy chứng nhận;

– Phần phân ngành: Ghi theo mã phân ngành của GS1;

– Phần tổng chủng loại sản phẩm, dịch vụ đăng ký sử dụng mã số mã vạch: Đơn vị đăng ký dự kiến số chủng loại sản phẩm hiện tại và tương lai. Có 03 mức để đơn vị lựa chọn: (1) dưới 100 loại sản phẩm, (2) dưới 1.000 loại sản phẩm, (3) dưới 10.000 loại sản phẩm.

Trường hợp đơn vị đăng ký mã số mã vạch cho 10.000 hay 100.000 loại sản phẩm thì yêu cầu thêm công văn đề nghị cấp mã doanh nghiệp phân bổ được cho 10.000 hoặc 100.000 loại sản phẩm gửi Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng;

– Mục đăng ký loại mã:

Bao gồm: mã doanh nghiệp, mã số địa điểm toàn cầu GLN, mã số rút gọn GTIN-8.

– Phần lãnh đạo tổ chức/doanh nghiệp:

Người đại diện có thẩm quyền là giám đốc, chủ cơ sở;

Người liên lạc: người sẽ quản lý mã số mã vạch của doanh nghiệp/ cơ sở sau này.

Đây là một số lưu ý khi kê khai bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch. Tuy nhiên, để điền thông tin, xác định chủng loại mã, số lượng… lại yêu cầu người kê khai phải am hiểu pháp luật về mã số mã vạch và quen thuộc với mẫu tờ khai này thì độ chính xác mới ở mức cao nhất. Vì vậy, để thuận tiện nhất trong thủ tục đăng ký mã số mã vạch thì doanh nghiệp/cơ sở sản xuất hàng hóa nên ủy quyền cho một đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín.

Dịch vụ mã số mã vạch do Luật Hoàng Phi cung cấp

Luật Hoàng Phi cung cấp các dịch vụ pháp lý trong đó có thủ tục đăng ký mã số mã vạch. Đặt uy tín lên hàng đầu, chúng tôi luôn cố gắng nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ để chất lượng dịch vụ luôn có kết quả nhanh nhất có thể, đúng quy định của pháp luật với mức chi phí phù hợp nhất. Nhờ vậy mà lượng khách hàng tìm đến Luật Hoàng Phi ngày càng lớn, trong đó có rất nhiều khách hàng quay lại làm dịch vụ hoặc là được giới thiệu.

Vậy dịch vụ của Luật Hoàng Phi có những ưu đãi gì?

Hỗ trợ tư vấn miễn phí: Khi liên hệ với Luật Hoàng Phi, tổ chức, doanh nghiệp sẽ được đội ngũ luật sư, chuyên viên của chúng tôi tư vấn tất cả những vấn đề liên quan đến pháp lý, thủ tục, quy trình, số lượng, loại mã số mã vạch và thông báo cước phí.

Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ: Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp các mẫu văn bản cần thiết, kê khai bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch đầy đủ theo thông tin khách hàng. Sau khi chuẩn bị xong sẽ chuyển đến để doanh nghiệp, cơ sở sản xuất ký, đóng dấu để hoàn thiện hồ sơ.

Đại diện khách hàng làm thủ tục: Chuyên viên của Luật Hoàng Phi sẽ thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước từ việc nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ đến nhận kết quả từ phía cơ quan nhà nước.

Hướng dẫn sử dụng: Sau khi hoàn tất thủ tục và nhận mã số mã số mã vạch kèm theo giấy chứng nhận, chúng tôi sẽ bàn giao lại phía khách hàng và hướng dẫn khách hàng sử dụng.

Mọi thắc mắc về bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch cũng như liên hệ dịch vụ, tổ chức, doanh nghiệp vui lòng liên hệ theo các thông tin sau:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm:

đăng ký khuyến mại

giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

công bố mỹ phẩm

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mã vạch của các nước như thế nào?

Một quốc gia có thể đăng ký nhiều mã vạch khác nhau như Mỹ. Mã vạch khác nhau sẽ được sử dụng trong những điều

Bài viết về kỷ niệm ngày thành lập công ty năm 2020

Ngày thành lập công ty là một ngày trọng đại, mang ý nghĩa to lớn với công ty và đánh dấu mốc thời gian hoạt động

Đăng Ký Mã Vạch Tại Yên Bái – Đẩy Nhanh Hiệu Quả Bán Hàng

Đăng ký mã vạch tại Yên Bái là việc làm cần thiết của mỗi tổ chức doanh nghiệp nhằm kiểm soát chặt chẽ số

Mạng xã hội tiếng Anh là gì? Cụm từ liên quan đến mạng xã hội tiếng Anh

Mạng xã hội là ứng dụng trực tuyến kết nối các thành viên là bất cứ ai, ở bất cứ nơi đâu có cùng sở thích

Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Mã Vạch Ở Đâu Tại Việt Nam?

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký mã vạch, nhiều doanh nghiệp băn khoăn không biết nộp hồ sơ đăng ký mã vạch ở

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."