Luật Hoàng Phi Tài liệu Bài dự thi Bản đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức năm 2023
  • Thứ ba, 03/01/2023 |
  • Bài dự thi |
  • 33095 Lượt xem

Bản đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức năm 2023

Học tập, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm rất cần thiết và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển đất nước và bình ổn xã hội.

Đảng và nhà nước luôn đề cao việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức của Hồ Chủ tịch đặc biệt là trong môi trường nhà nước (công chức, viên chức…). Hàng năm, mỗi cá nhân phải thực hiện đăng ký học tập, rèn luyên theo tấm gường đao đức Hồ Chí Minh. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị viết bản đăng ký học tập và làm theo tấm gương 2023.

Vì sao cần phải học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh?

Hiện nay, đất nước đang trong thời kỳ phát triển theo xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tăng cường hội nhập quốc tế. Và cũng trong tình hình này, vai trò của học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ngày càng quan trọng không chỉ giáo dục nhân cách con người mà còn có vai trò quan trọng trong việc xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh làm nền tảng cho sự phát triển đồng đều của đất nước.

Và với những lý do sau đây, quý vị sẽ thấy được sự cần thiết của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh:

Thứ nhất: Xuất phát từ vai tò của đạo đức trong đời sống xã hội

Đạo đức bao gồm những chuẩn mực xã hội, những nguyên tắc nhằm điều chỉnh hành vi của con người. Việc giáo dục, rèn luyện đạo đức giúp cho mỗi người có quan niệm đúng về cái xấu, cái tốt, trách nhiệm và lương tâm…cũng như giúp cho con người có cách ứng xử phù hợp với các mối quan hệ. Đạo đức là bộ phận nền tảng của tinh thần xã hội và góp phần trong ổn định xã hội.

 Thứ hai: Hồ Chí Minh là tấm gương đạo đức sáng ngời, tiêu biểu cho truyền thống đạo đức của dân tộc Việt Nam

Ngoài việc biết Hồ Chí Minh là anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, là một trong những danh nhân văn hóa thế giới thì Hồ Chí Minh còn là một tiêu biểu cho tấm gương đạo đức với lòng yêu nước, yêu thương con người, cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư và có tinh thần quốc tế trong sáng, có phong cách ứng xử chân tình, dễ mến, giản dị…

Thứ ba: Thực trạng đạo đức hiện nay cần phải phát huy cái đẹp và loại trừ cái xấu

Bên cạnh những cá nhân có đạo đức tốt thì vẫn còn một bộ phận trong xã hội có đạo đức, lối sống lệch lạc, thực dụng, thiên về chủ nghĩa cá nhân, ích kỷ… Tệ nạn tham nhũng, quan liêu, nhận hối lộ chưa được khắc phục; còn nhiều thanh niên có lối sống buông thả, bài bạc, đua đòi, không chịu học tập… Đây là nguy cơ lớn ảnh hưởng trực tiếp đến chế độ xã hội chủ nghĩa.

Thứ tư: Đảng ta luôn ghi nhận và khẳng định vai trò của tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh là người đã sáng lập và dẫn dắt Đảng Cộng sản Việt Nam, sự phát triển của Đảng hiện nay không thể thiếu công lao của Người. Trong nội dung Điếu văn vĩnh biệt Chủ tịch Hồ Chí Minh có phần nội dung khẳng định suốt đời học tập đạo đức, tác phong của Người. Và đó đến nay, các văn kiện của Đảng luôn đề cập đến vấn đề này và Đảng ta cũng ban hành những văn bản riêng về việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (Chỉ thị 05-CT/TW).

Thứ năm: Đảng viên, cán bộ công chức, viên chức, mỗi công dân học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tu dưỡng, rèn luyện trở thành công dân tốt, thành người có trách nhiệm

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh học tập là để xây dựng đất nước, phục vụ nhân dân. Việc học tập, rèn luyện đạo đức thường xuyên sẽ giúp mỗi người có những quan điểm đúng đắn, có lối sống lành mạnh và giúp ích cho xã hội.

Trên đây là những lý do chúng minh cho sự cần thiết học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.Việc học tập, rèn luyện này là phổ biến đối với mọi cá nhân và được đẩy mạnh trong bộ máy nhà nước. Và trong nội dung tiếp theo, Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn quý vị viết bản đăng ký học tập và làm theo tấm gương 2023.

>>>>>> Tham khảo: Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

Mẫu bản đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2023

Việc đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thường thấy trong các cơ quan nhà nước, các cơ sở công lập. Quý vị có thể tham khảo mẫu sau đây:

BẢN ĐĂNG KÝ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH NĂM 2021

 Họ và tên:……………………………………………………………………………

Chức vụ:……………………………………………………………………………..

Đoàn thể:…………………………………………………………………………….

Căn cứ: …………………………………………………………………………….

Tôi xin phấn đấu học tập, rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2021 như sau:

1/ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực trách nhiệm: Chống ại tình trạng thiếu trung thực, vô cảm. Sống trung thực và có trách nhiệm với chính mình, với gia đình, với bạn bè, đồng nghiệp.

Nội dung:……………………………………………………………………………

Giải pháp:………………………………………………………………………….

2/ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về gắn bó với nhân dân: Giữ vững tư tưởng “lấy dân làm gốc”, thực hiện gần dân, trọng dân, học dân, đề xuất thực hiện các chính sách xuất phát từ lợi ích của nhân dân.

Nội dung:…………………………………………………………………………..

Giải pháp:………………………………………………………………………….

3/ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh: Luôn nhận thức nhiệm vụ xây dựng đảng lầ nhiệm vụ then chốt, thực hiện nghiêm những nguyên tắc tự phê bình và phê bình, nguyên tắc tập trung dân chủ.

Nội dung:……………………………………………………………………………

Giải pháp:………………………………………………………………………….

Trên đây là nội dung của Luật Hoàng Phi về bản đăng ký học tập và làm theo tấm gương 2023, cảm ơn Quý khách hàng đã theo dõi bài viết của Luật Hoàng Phi.

Đánh giá bài viết:
3.7/5 - (19 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nam Á có mấy miền địa hình nêu rõ đặc điểm của mỗi miền?

Nam Á là một khu vực địa lý nằm ở phía nam của lục địa Á, bao gồm các quốc gia sau: Afghanistan, Bangladesh, Bhutan, Ấn Độ, Maldives, Nepal, Pakistan và Sri...

Bài thi tuyên truyền giới thiệu sách hay nhất

Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra Bài thi tuyên truyền giới thiệu sách hay nhất để quý độc giả tham khảo trong quá trình viết...

Con có kiến nghị gì đối với cha mẹ thầy cô và các cô chú lãnh đạo làm công tác trẻ em các cấp

Trẻ em có quyền được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng về các vấn đề liên quan đến trẻ em; được cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân lắng nghe, tiếp thu, phản hồi ý kiến, nguyện vọng chính đáng....

Hướng dẫn cách đăng ký cuộc thi học và làm theo Bác 2022

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những biện pháp để phát huy những mặt tích cực, khắc phục những tiêu cực về đạo đức, lối sống. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là niềm vinh dự, tự hào, cũng là nhiệm vụ hằng ngày của mỗi cán bộ, Đảng viên và của mỗi người dân Việt...

Đáp án Học và làm theo lời Bác Bảng A – 2023

Bộ giáo dục đào tạo phối hợp hợp với ban tuyên giáo trung ương, trung ương đoàn thanh biên công sản hồ chí minh và tập đoàn giáo dục Egroup tổ chức cuộc thi "tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng , đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm...

Xem thêm