Trang chủ Thông tin hữu ích Bài thu hoạch/Giáo án/Bài giảng Bài tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá 2021
  • Thứ tư, 10/07/2024 |
  • Bài thu hoạch/Giáo án/Bài giảng |
  • 6566 Lượt xem

Bài tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá 2021

Để góp phần nâng cao chất lượng của cuộc sống, mỗi chúng ta hãy tự giác trong việc thực hiện không hút thuốc trong nhà, nơi làm việc và những nơi công cộng bị cấm hút thuốc lá.

Ai cũng biết việc hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe, thuốc lá không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người trực tiếp hút mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh.

Hiện nay tỷ lệ những người hút thuốc lá đang có xu hướng tăng lên đặc biệt ở các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Nguyên nhân của việc này là xuất phát từ việc thiếu các biện pháp trong công tác tuyên truyền giáo dục về thuốc lá và tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người. Nội dung sau sẽ hướng dẫn bài tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá.

Tác hại của thuốc lá gây ra đối với sức khỏe con người

– Thuốc lá là sản phẩm được sản xuất từ toàn bộ hoặc là từ một phần nguyên liệu thuốc lá. Thuốc là thường được chế biến dưới các dạng khác nhau như thuốc lá điếu, xì gà, thuốc lá sợi, thuốc lào;….

– Khi hút thuốc lá hoặc là sống chung với những người hút thuốc thì khói thuốc hít qua phổi ngấm vào máu từ đó sẽ tích luỹ lâu ngày và tạo thành điều kiện, nguyên nhân gây nên các bệnh tim mạch, các bệnh về đường hô hấp,…

Do đó người hút thuốc lá dễ bị mắc các bệnh như: rụng tóc, đục thủy tinh thể, da nhăn, giảm thính lực, sâu răng, ung thư da, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính,…
Việc hút thuốc lá còn làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, dễ dẫn đến vô sinh ở nam giới; tăng nguy cơ ung thư tử cung,..

– Phụ nữ và trẻ em là một trong hai đối tượng thường xuyên hít phải khói thuốc thụ động. Đối với phụ nữ khi mang thai việc hít phải khói thuốc thụ động có thể bị sảy thai, thai nhi chậm phát triển hoặc đẻ non. Nguy cơ sảy thai ở phụ nữ hút thuốc cao gấp ba lần so với phụ nữ không hút thuốc. Đối với trẻ em hút thuốc thụ động gây viêm đường hô hấp, viêm tai giữa, làm nặng thêm các triệu chứng hen và là một trong những nguyên nhân gây đột tử ở trẻ sơ sinh;…

Như vậy có thể thấy được rằng việc hút thuốc lá rất có hại cho sức khỏe, nội dung bài viết sau sẽ hướng dẫn viết dẫn bài tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá.

Hướng dẫn viết bài tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá

Khi viết bài tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết sau:

Theo nhận định của các nhà chuyên môn thì mỗi năm Việt Nam có khoảng 40.000 người tử vong do mắc các bệnh liên quan đến thuốc lá và khoản 33 triệu người không hút thuốc bị ảnh hưởng do hít khói thuốc thụ động. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng này như đa số là do người dân thiếu hiểu biết về tác hại do thuốc lá gây ra.

Việc hút thuốc lá không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người hút mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh hít phải khói thuốc do người hút thuốc phả ra, họ cũng có nguy cơ cao mắc các bệnh nguy hiểm.

Hút thuốc lá còn kéo theo những hệ lụy như là làm tăng gánh nặng về kinh tế đối với các quốc gia, làm tổn hao kinh tế của gia đình, khói thuốc lá còn hủy hoại đến môi trường sống và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Nhiều nghiên cứu về thuốc lá cho thấy rằng việc sử dụng thuốc lá gây ra các chi phí rất lớn về chăm sóc cho những người bị bệnh do hút thuốc lá cộng thêm đó là tổn thất do giảm hoặc là mất khả năng lao động, do hỏa hoạn và những tổn hại về môi trường.

Để góp phần nâng cao chất lượng của cuộc sống, mỗi chúng ta hãy tự giác trong việc thực hiện không hút thuốc trong nhà, nơi làm việc và những nơi công cộng bị cấm hút thuốc lá.

Đồng thời cần lên tiếng phản đối mạnh mẽ việc hút thuốc lá ở nơi công cộng đặc biệt là ở những nơi có trẻ em, phụ nữ mang thai và người già.

Tham gia tích cực trong công tác xây dựng môi trường sống, nơi làm việc không có khói thuốc sẽ giúp cho những người không hút thuốc giảm được nguy cơ tiếp xúc thụ động với khói thuốc. Theo đó sẽ giảm được các nguy cơ bệnh tật và tử vong có liên quan đến thuốc lá từ đó tiết kiệm được những khoản chi phí khám chữa bệnh và giảm số ngày nghỉ ốm, nghỉ việc do bị mắc các căn bệnh liên quan đến thuốc lá.

Một môi trường không có khói thuốc lá sẽ giúp cho những người nghiện thuốc lá có thêm quyết tâm bỏ thuốc hoặc là giảm bớt được mức độ hút thuốc lá của mình. Các khoản chi phí được sử dụng để chi tiêu cho thuốc lá sẽ được dành để chi tiêu cho những khoản khác có lợi hơn như là thực phẩm, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, nâng cao đời sống văn hóa…

Trong môi trường làm việc không có khói thuốc sẽ góp phần tạo nên một nếp sống văn minh, lịch sự nêu cao tinh thần giữ gìn sức khỏe, duy trì được lối sống lành mạnh không thuốc lá.

Vì một cộng đồng không khói thuốc và vì sức khỏe mỗi con người chúng ta hãy thực hiện tốt các thông điệp: không hút thuôc lá trong nhà, trong phòng làm việc; không hút thuốc lá ở nơi công cộng, trước mặt trẻ em; không mời hoặc là nhận thuốc lá từ bạn bè, đồng nghiệp. Hãy giảm hút thuốc lá, kiên quyết nó không với thuốc lá khi chưa từng hút, hãy góp phần để môi trường xung quanh không có khói thuốc lá.

Như vậy việc phòng chống tác hại của thuốc lá không chỉ là trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức mà còn là trách nhiệm của mỗi công dân trong xã hội.

Trên đây là những tác hại do thuốc là gây ra đối với sức khỏe con người và nội dung của bài tuyên truyền về việc phòng chống tác hại của thuốc lá mà quý độc giả cần nắm được để từ đó có những biện pháp phù hợp trong việc phòng chống tác hại của thuốc lá và tuyên truyền cho mọi người cùng thực hiện.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bản đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức năm 2024

Học tập, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm rất cần thiết và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển đất nước và bình ổn xã...

Bài thu hoạch chuyên đề năm 2024

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin và hướng dẫn về bài viết thu hoạch chuyên đề cụ thể như...

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên THCS module 6

Trong hệ thống giáo dục phổ thông ở Việt Nam hiện nay bao gồm 3 cấp bậc: bậc tiểu học, bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông. Trong đó, trung học cơ sở gồm 4 lớp từ lớp 6 cho đến lớp 9. Học sinh trung học cơ sở ở độ tuổi từ 11 đến 15 tuổi. Giáo dục trung học cơ sở có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quá trình trưởng thành và phát triển của một con người....

Thuyết trình về quy luật mâu thuẫn

Quy luật mâu thuẫn là một trong những quy luật cơ bản trong phép biện chứng duy vật và biện chứng duy vật lịch sử khằng định về: mọi sự vật hay hiện tượng ở trong tự nhiên đều có sự tồn tại và mâu thuẫn bên...

Bản tham luận về nề nếp mới nhất năm 2024

Trong năm học vừa qua, công tác xây dựng kỷ cương nề nếp, vệ sinh học đường ở trường học đã có nhiều chuyển biến tích cực. Những tích cực này có thể kể đến thông qua các hoạt động ở...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi