Trang chủ Thông tin hữu ích Bài thu hoạch/Giáo án/Bài giảng Bài thu hoạch chính trị hè của giáo viên?
  • Thứ ba, 09/07/2024 |
  • Bài thu hoạch/Giáo án/Bài giảng |
  • 35083 Lượt xem

Bài thu hoạch chính trị hè của giáo viên?

Trong mỗi dịp nghỉ hè thì ngành giáo dục nói chung và mỗi trường học nói riêng sẽ tổ chức những lớp học nhằm mục đích bồi dưỡng tư tưởng chính trị, đường lối đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta đã, đang và sẽ tiến hành thực hiện.

Kết thúc mỗi khóa học bồi dưỡng tư tưởng chính trị, ban tổ chức sẽ yêu cầu các học viên (cụ thể là cán bộ, giáo viên, v.v …) có tham gia vào lớp học này làm một bài thu hoạch gọi là bài thu hoạch chính trị hè.

Tuy nhiên, không phải học viên nào, cán bộ, giáo viên nào tham gia vào khóa học này đều nắm rõ cách thức viết một bài thu hoạch chính trị cho đúng và đầy đủ về nội dung và hình thức.

Chính vì thế, trong bài viết này Tổng đài tư vấn 1900 6557 của công ty Hoàng Phi sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn về khái niệm bài thu hoạch chính trị hè của giáo viên là gì? Bên cạnh đó cũng cung cấp thông tin mà một mẫu thu hoạch chính trị hè 2021 của giáo viên phổ biến nhất cần đảm bảo để quý vị tham khảo về cách viết một bài thu hoạch chính trị chuẩn xác nhất.

Bài thu hoạch chính trị hè là gì?

– Bài thu hoạch chính trị hè là một bài viết được trình bày dưới dạng văn bản có thể được hoàn thành bằng cách viết tay hoặc quý vị cũng có thể dùng máy tính soạn ra bản đánh máy.

– Nội dung của bài thu hoạch chính trị hè thông thường sẽ bao gồm những vấn đề cơ bản như là:

+ Nêu lên tình hình chính trị đất nước hiện tại, qua đó rút ra một vài nhận xét chung nhất

+ Bài học rút ra, nhận thức của bản thân có được sau khi tham gia vào quá trình học tập chính trị, kết thúc khóa học chính trị hè.

+ Tổng hợp một số quyết định và những chính sách đúng đắn, phù hợp với tình hình đất nước hiện nay giúp cho nước ta có thể phát huy hết tất cả những điều kiện thuận lợi, từ đó khắc phục và vượt qua được những khó khăn đang và sẽ gặp phải, v.v …

+ Đưa ra quan điểm, đề xuất ý kiến, phương hướng, biện pháp giải quyết môt số vấn đề đang tồn tại của nền chính trị nước nhà.

Chất lượng về nội dung của bài thu hoạch chính trị hè thì sẽ dựa vào năng lực nhận thức, tư duy suy luận của từng cán bộ, giáo viên tham gia khóa học.

– Mục đích của việc tiến hành hoàn tất bài thu hoạch chính trị hè đó chính là:

+ Đối với nền chính trị đất nước:

Qua những ý kiến đóng góp, phương hướng giải quyết do các cán bộ, giáo viên đã tham ra lớp học đề ra thì nhà nước ta có thể tham khảo và áp dụng những điều phù hợp, đúng đắn nhằm xây dựng, củng cố đường lối chính trị trở nên chặt chẽ hơn.

+ Đối với chính bản thân mỗi cán bộ, giáo viên khi trực tiếp tham gia lớp học:

Việc tham gia vào khóa học giúp cho các cán bộ và giáo viên có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn về những đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước một cách đúng đắn, đầy đủ.

Qua quá trình thu thập thông tin, kiến thức để hoàn thành bài thu hoạch hè cũng giúp cho các cán bộ, giáo viên có thể kiểm tra lại, ôn tập lại và ghi nhớ hơn những vấn đề mình đã học và nắm bắt được trong suốt quá trình rèn luyện và học tập vừa qua.

Mẫu Bài thu hoạch chính trị hè của giáo viên phổ biến nhất?

– Sau khi đã đi tìm hiểu và biết được khái niệm về hình thức, nội dung cũng như mục đích của bài thu hoạch chính trị hè của giáo viên là gì? ở phần bài viết trên thì tiếp đây chúng tôi sẽ cung cấp mẫu bài thu hoạch chính trị hè 2020 của giáo viên phổ biến nhất hiện nay.

[gview file=”https://luathoangphi.vn/wp-content/uploads/2020/08/MẪU-BÀI-THU-HOẠCH.doc”]

– Mẫu Bài thu hoạch chính trị hè 2020 của giáo viên phổ biến nhất hiện nay thì cũng cần đảm bảo các phần nội dung và hình thức sau:

+ Đầu tiên là dòng chữ “ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM”

+ Tiếp đó là địa điểm, ngày tháng năm viết bài thu hoạch

+ Tên của bài thu hoạch (mục đích viết bài thu hoạch là về vấn đề gì? v.v …)

+ Trình bày những thông tin cơ bản của cá nhân người thực hiện bài thu hoạch chính trị (cụ thể là giáo viên viết bài thu hoạch), như là về: họ và tên, chức vụ, nghề nghiệp. đơn vị công tác, chi bộ đang hoạt động, sinh hoạt, v.v …

+ Qua quá trình học tập, rèn luyện tại khóa học vừa qua thì:

Nêu khái quát và phân tích tình hình chính trị đất nước hiện nay: có những quyết định, chính sách nào quý vị cho là đúng đắn, phù hợp; những chính sách, quyết định nào quý vị cảm thấy chưa phù hợp cần sửa đổi, v.v …

Bài học rút ra sau quá trình học tập, rèn luyện tại khóa học vừa qua là gì? Nhận thức của bản thân về vấn đề này ra sao?

Trình bày những đề xuất, kiến nghị của bản thân nhằm hoàn thiện nền chính trị nước nhà.

+ Cuối cùng là cần có chữ ký và ghi rõ họ tên của người viết bài thu hoạch (cụ thể là giáo viên tham gia khóa học chính trị)

Trên đây là toàn bộ bài viết có nội dung liên quan đến vấn đề khái niệm bài thu hoạch chính trị hè là gì? Qua bài viết này, chúng tôi cũng đã cung cấp và hướng dẫn quý vị về những nội dung, hình thức cần đảm bảo cũng như mục đích của việc viết bài thu hoạch sau mỗi khóa học về chính trị vào dịp hè (cụ thể là đối với đối tượng học viên là giáo viên).

Nếu như quý vị còn có những thắc mắc hay chưa hiểu rõ phần nội dung nào khác có liên quan thì quý vị có thể vui lòng liên hệ tới Tổng đài 1900 6557 của công ty Luật Hoàng Phi để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

>>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Bài thu hoạch cảm tình Đảng

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên tiểu học module 9

Quý độc giả có tham khảo nội dung bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên tiểu học module 9 sau đây về hướng dẫn và tư vấn cho học sinh tiểu...

Em hãy viết bài Cảm nhận về một gương thanh, thiếu nhi tiêu biểu mà em biết?

Vì vậy, dù cho ở độ tuổi nhỏ hay lớn thì mỗi chúng ta cần phải có ước mơ, hoài báo cùng lý tưởng cao đẹp, từ đó cần ra sức, chăm chỉ học tập, có trách nhiệm, đóng góp một công sức nhỏ vào sự phát trienr của đất...

Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Làm Việc Nhóm

Bài Thu Hoạch Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Mới Nhất Năm 2021 sẽ được chúng tôi tư vấn và trình bày theo nội dung bên dưới để khách hàng tham khảo và sử dụng khi cần...

Bài thu hoạch Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Những cán bộ, nhân viên ngành y tế là những người rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Việc đổi mới phong cách phục vụ, nâng cao thái độ và chất lượng sẽ giúp ngành y có sự tín nhiệm từ nhân...

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên THCS module 6

Trong hệ thống giáo dục phổ thông ở Việt Nam hiện nay bao gồm 3 cấp bậc: bậc tiểu học, bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông. Trong đó, trung học cơ sở gồm 4 lớp từ lớp 6 cho đến lớp 9. Học sinh trung học cơ sở ở độ tuổi từ 11 đến 15 tuổi. Giáo dục trung học cơ sở có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quá trình trưởng thành và phát triển của một con người....

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi