Luật Hoàng Phi Tài liệu Là gì? Bae là gì? Bae là gì trên Facebook?
  • Thứ sáu, 04/11/2022 |
  • Là gì? |
  • 462 Lượt xem

Bae là gì? Bae là gì trên Facebook?

Bae là cách gọi ngắn gọn khác của từ “baby” hoặc “babe”, bên cạnh đó, bae cũng được hiểu là từ viết tắt của cụm từ “before anyone else”, tạm dịch là “trước bất kỳ ai khác”.

Bae là một từ được giới trẻ hiện nay dùng khá nhiều khi nói chuyện với nhau. Bae là gì? là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra, hãy tìm hiểu nghĩa của từ này qua nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Bae là gì?

– Bae là cách gọi ngắn gọn khác của từ “baby” hoặc “babe”, bên cạnh đó, bae cũng được hiểu là từ viết tắt của cụm từ “before anyone else”, tạm dịch là “trước bất kỳ ai khác”.

– Hiện nay rất nhiều bạn trẻ dùng từ Bae để trong khi giao tiếp với bạn bè hoặc người yêu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nghĩa của từ này do nó không được mọi người dùng thường xuyên.

– Bae là một từ xuất phát từ nước ngoài, hiện nay được giới trẻ Việt Nam sử dụng rất nhiều trong những cặp đôi mới cưới hoặc mới yêu, thực ra Bae có rất nhiều nghĩa và tuỳ vào trường hợp hoàn cảnh khác nhau mà được hiểu với một nghĩa khác nhau.

Bae là gì trên Facebook?

– Từ Bae thường được dùng để gọi tên một người quan trọng và có ý nghĩa trong cuộc đời bạn như là bạn đời hay người yêu. 

– Từ Bae được sử dụng rất phổ biến trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, TikTok, YouTube… Bae thường được sử dụng như một cách xưng hô thân mật giữa vợ chồng, các cặp đôi yêu nhau, giữa bạn thân với nhau, hoặc thậm chí bae cũng được dùng để gọi thú cưng.

– Bae là một từ lóng phổ biến dùng để gọi người mà bạn yêu thương trên mạng xã hội và cả ngoài đời.

Ví dụ về bae là gì nhé?If bae never gets jealous, then bae is not bae.” (Nếu là người bạn không bao giờ ghen, thì người yêu không còn là người yêu nữa) Từ Bae trong câu này chỉ về người yêu của bạn.

– Bae được dùng như biệt danh để gọi bạn thân, thường được thay thế cho tên thường dùng như: Bae, hôm nay rảnh không? Đi lượn lờ phố xá với tao đi.

– Bae còn được sử dụng trong các lĩnh vực khác như ngành hàng không, giáo dục, y học. Ví dụ:

Bovine aortic endothelial: Động mạch chủ

Bachelor of Art Education: Cử nhân Giáo dục Nghệ thuật

Bachelor of Arts in Education: Cử nhân Văn học trong Giáo dục

British Aerospace: Hàng không Anh

– Trong mỗi lĩnh vực, hoàn cảnh và tình huống Bae có những ý nghĩa khác nhau chứ không nhất định dành cho cặp đôi trai gái yêu nhau. Vì thế chúng ta cần lưu ý trong việc lựa chọn từ ngữ dùng trong những tình huống khác nhau một cách hợp lý để tránh gây hiểu lầm.

Cách sử dụng từ Bae

Bae là gì? đã được giải thích ở trên, cách sử dụng từ Bae như sau:

– Có nhiều người thường sử dụng từ bae với mục đích thể hiện tình cảm của mình đến đối phương. Đặc biệt nhất là các cặp đôi đang yêu nhau, những bạn trẻ đang trong quá trình tìm hiểu hoặc là các đôi bạn thân khác giới tính.

– Ngoài ra, còn có những người đồng đội thân thiết với nhau cùng trong game có thể dùng đến từ bae. Có nhiều người cũng dùng để gọi những con thú cưng mà mình đang nuôi để thể hiện tình cảm. 

– Từ Bae không chỉ dành cho các cặp đôi yêu nhau mà những đôi bạn thân cũng có thể sử dụng khi trò chuyện với nhau. Vì từ bae còn có ý nghĩa khác như là thú cưng, con hoặc thằng bạn chó,… Nó sẽ phù hợp khi đôi bạn thân đang trêu đùa lẫn nhau. 

– Bae còn là từ viết tắt của nhiều thuật ngữ khác. Từ lĩnh vực y học, giáo dục cho đến hàng không. Lúc này, ý nghĩa của từ bae sẽ hoàn toàn khác. Chính vì thế, bạn nên chú ý khi lựa chọn từ ngữ trong mỗi trường hợp sao cho phù hợp. 

Những nghĩa khác của từ Bae

Bae là gì? những nghĩa khác của từ Bae như sau:

– Nghĩa của từ BAE trong lĩnh vực giáo dục

+ Bachelor of Agricultural – Cử nhân Kỹ thuật Nông nghiệp

+ Bachelor of Aeronautical Engineering – Cử nhân Kỹ thuật Hàng không

+ Bachelor of Art Education – Cử nhân giáo dục nghệ thuật

+ Bachelor of Arts in Education – Cử nhân văn học giáo dục

– Nghĩa của từ BAE trong lĩnh vực an ninh – hàng không

+ Battlefield Area Evaluation – Đánh giá khu vực chiến trường

+ British Aerospace – Hàng không Anh

+ Boeing Aerospace Engineering – Kỹ thuật Không gian Vũ trụ của Boeing

– BAE trong lĩnh vực y khoa

+ Bovine aortic endothelial – Động mạch chủ

+ Bovine aortic endothelial cells – Tế bào nội mô động mạch chủ của con bò

+ Bovine arterial endothelial – Nội tạng động mạch của con bò

– Các nghĩa BAE tổng hợp khác

BAECục kỹ thuật nông nghiệp
BAEHọc viện tiếng anh Boston
BAELữ đoàn Aviation nguyên tố
BAEPhương trình Bethe-Ansatz
BAEPhiên bản beta-Amylase Enzyme
BAESong phương tâm nhĩ Enlargement

Từ Bae khi viết tắt thì viết hoa hay viết thường?

Bae là gì? vậy từ Bae khi viết tắt thì viết hoa hay viết thường?

– Nếu từ Bae được sử dụng để gọi thân mật, gọi người thân, người yêu thì hoàn toàn có thể viết thường. Trong trường hợp từ này đứng ở đầu câu thì bạn viết hoa chữ cái đầu theo quy tắc.

– Tuy nhiên, nếu từ Bae được viết tắt để gọi một ngành học, một cơ quan thì phải viết hoa tất cả các chữ cái.

Sugar Bae là gì?

– Sugar baby để gọi một cô gái nào đó, đây là một từ dùng để gọi những cô gái chấp nhận làm người thứ 3, làm người tình bí mật của những ông bố đã có gia đình.

– Các cô gái này phải ký một bản cam kết, không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người bao nuôi mình. Không được tự ý gọi điện cũng không được đăng tải các hình ảnh của người bao nuôi trên mạng xã hội. Phải đáp ứng những nhu cầu tình dục của người bao nuôi.

– Ngược lại, các cô gái sẽ nhận được một khoản tiền chu cấp mỗi tháng theo cam kết ban đầu. Sugar bae hay sugar baby đều là một cách gọi mỉa mai, châm chích và đầy chua xót.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của chi đoàn là gì?

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đoàn là đại hội đại biểu toàn quốc. Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn là sự kiện được tổ chức mỗi 5 năm một lần, là nơi quyết định chính sách, phương hướng, nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên, bầu cử Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và Ban Kiểm tra Trung ương...

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ, làm rõ qua nội dung bài...

Cap là gì? Cap viết tắt của từ gì?

Cap là từ viết tắt của từ Caption, có nghĩa là ghi chú, phụ đề hay chú thích, "Cap" có thể là từ viết tắt của nhiều khái niệm khác nhau, tùy vào ngữ cảnh sử...

Vai trò của trào lưu triết học ánh sáng là gì?

Trào lưu triết học ánh sáng đã có tác động rất lớn đến giá trị và tư tưởng của chúng ta ngày nay. Nó đã đóng góp vào sự tiến bộ của xã hội hiện đại, khuyến khích sự phát triển của khoa học, văn hóa và nghệ thuật, và ảnh hưởng đến phong cách chính trị và xã...

Bestie là gì?

Bestie là gì? My Bestie là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin hữu ích qua nội dung bài viết này nhé! Chắc hẳn rằng Quý vị sẽ có cách hiểu và sử dụng chính xác...

Xem thêm