Luật Hoàng Phi Giáo dục Ba cảng biển lớn nhất nước ta là?
  • Thứ tư, 24/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 715 Lượt xem

Ba cảng biển lớn nhất nước ta là?

Ba cảng biển lớn nhất nước ta là Sài Gòn, Hải Phòng, Đà Nẵng, cảng biển đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển về kinh tế của mỗi quốc gia, địa phương, là động lực phát triển kinh tế đất nước nói chung và kinh tế biển nói riêng.

Câu hỏi:

Ba cảng biển lớn nhất nước ta là?

A. Sài Gòn, Hải Phòng, Đà Nẵng.

B. Nha Trang, Cửa Lò, Sài Gòn.

C. Thị Vải, Đà Nẵng, Cái Lân.

D. Hải Phòng, Nha Trang, Dung Quất.

Đáp án đúng A

Ba cảng biển lớn nhất nước ta là Sài Gòn, Hải Phòng, Đà Nẵng, cảng biển đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển về kinh tế của mỗi quốc gia, địa phương, là động lực phát triển kinh tế đất nước nói chung và kinh tế biển nói riêng.

Giải thích lý do chọn đáp án đúng là A

Cảng biển đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển về kinh tế của mỗi quốc gia, địa phương. Theo đó, cảng biển là động lực phát triển kinh tế đất nước nói chung và kinh tế biển nói riêng. Hơn nữa, đây còn là cửa ngõ giao thương hàng hóa xuất nhập khẩu, là đầu mối chuyển đổi giữa phương thức vận tải đường biển sang vận tải đường thủy nội địa, đường bộ và đường sắt.

Ba cảng biển lớn nhất Việt Nam là Sài Gòn, Hải Phòng, Đà Nẵng

– Cảng Sài Gòn

+ Là một cảng có sản lượng và năng suất xếp dỡ hàng đầu của Quốc gia. Với lịch sử hơn 150 năm, trong suốt thời gian hình thành và phát triển, cảng Sài Gòn đã gặt hái được không ít thành tích xuất sắc. Từ đó đóng góp một phần quan trọng tới sự phát triển kinh tế đất nước.

+ Kể từ lần đầu mở cửa vào năm 1860 dưới thời thuộc địa Pháp, cảng Sài Gòn ngày nay đã trở thành một cảng quốc tế và ngày càng khẳng định được vị trí quan trọng của mình. Tổng diện tích mặt bằng của cảng lên tới 500.000m2 gồm có 5 khu cảng bao gồm: Hành khách tàu biển; Nhà Rồng Khánh Hội; Tân Thuận; Tân Thuận 2; Cảng Thép Phú Mỹ

– Cảng Hải Phòng

+ Là cảng có lưu lượng hàng hóa thông qua lớn nhất ở phía Bắc Việt Nam, cảng Hải Phòng có hệ thống trang thiết bị hiện đại và cơ sở hạ tầng đầy đủ, an toàn. Cơ sở hạ tầng hiện đại, được trang bị đầy đủ đã giúp cho cảng Hải Phòng phù hợp với phương thức vận tải, thương mại quốc tế.

+ Cảng Hải Phòng chiếm tới 40% thị phần khối lượng bốc xếp hàng tổng hợp, hàng container qua cảng biển Hải Phòng. Ngày nay, cảng biển này đang không ngừng đầu tư trang thiết bị hiện đại để đáp ứng nhu cầu xếp dỡ ngày càng cao của các doanh nghiệp. 

– Cảng Đà Nẵng

+ Cảng Đà Nẵng đã và đang chứng tỏ được vị trí quan trọng của mình trong phát triển kinh tế – xã hội của khu vực cũng như khẳng định tầm vóc là cảng biển lớn nhất miền Trung Việt Nam hiện nay.

+ Cảng Đà Nẵng là cảng có quy mô hiện đại và quan trọng nhất ở miền Trung Việt Nam hiện nay. Cảng biển này định hướng phát triển dựa trên 2 trụ cột chính bao gồm: Cảng tập trung nâng cao dịch vụ khai thác cảng, phục vụ tàu container, tàu khách và các tàu chuyên dụng trọng tải lớn; Đầu tư phát triển dịch vụ logistics nhằm tăng cường kết nối Cảng với vùng hậu phương.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi