Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Ai Có Quyền Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp tại Việt Nam?

Ai Có Quyền Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp tại Việt Nam?

Đăng kí kiểu dáng doanh nghiệp là gì và ai có quyền đăng ký kiểu dáng công nghiệp là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm, để trả lời cho câu hỏi này, các bạn vui lòng tham khảo bài viết sau đây

Ngày nay, khi thương trường là chiến trường, mọi doanh nghiệp, nhà sản xuất sẽ tìm mọi cách để bảo vệ kiểu dáng công nghiệp, thương hiệu của chính mình trước sự nhòm ngó của các đối thủ cạnh tranh. Việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp là bước đi vô cùng đúng đắn, khôn ngoan của hầu hết các cá nhân, doanh nghiệp. Nhưng ai có quyền đăng ký kiểu dáng công nghiệp lại là một câu hỏi không phải ai cũng có thể trả lời được.

Theo quy định pháp luật hiện hành, một số cá nhân, tổ chức có quyền đăng ký sở hữu trí tuệ nói chung và đăng ký kiểu dáng công nghiệp nói riêng.

Không phải mọi tổ chức, cá nhân đều có quyền đăng ký kiểu dáng công nghiệp, chỉ có những người đáp ứng đầy đủ những quy định của pháp luật mới có quyền đăng ký độc quyền cho kiểu dáng sản phẩm. Vậy ai có quyền đăng ký kiểu dáng công nghiệp? Sau đây Luật Hoàng Phi xin gửi đến Qúy vị những thông tin hữu ích về người đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Kiểu dáng công nghiệp là gì? Đăng ký kiểu dáng công nghiệp là gì?

Đối với các nhà sản xuất hay doanh nghiệp, kiểu dáng công nghiệp là thứ cực kỳ quan trọng quyết định sự sống còn của 1 tập thể.

Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm được nhà sản xuất sáng tạo, dựa vào đó để sản xuất và phân phối rộng rãi ra thị trường. Kiểu dáng công nghiệp được thể hiện chi tiết bằng đường nét, hình khối, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố đó để tạo nên 1 bản vẽ hoàn chỉnh.

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp là thủ tục hành chính được Cục sở hữu trí tuệ xem xét, đánh giá và tiến hành thừa nhận quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp.

Hình thức đăng ký kiểu dáng công nghiệp là đăng ký chủ sở hữu và tác giả tạo nên các sản phẩm, bản vẽ về kiểu dáng công nghiệp vào sổ đăng ký quốc gia về kiểu dáng công nghiệp, cấp bằng độc quyền sáng chế cho chủ sở hữu và tác giả.

Từ đó, kiểu dáng công nghiệp là một và duy nhất, được pháp luật bảo hộ về tính toàn vẹn, sáng tạo và cạnh tranh đối với kiểu dáng công nghiệp.

Ai có quyền đăng ký kiểu dáng công nghiệp?

Với một kiểu dáng công nghiệp, những đối tượng sau đây sẽ có quyền đăng ký kiểu dáng công nghiệp:

– Tác giả: Tất nhiên rồi, người tạo ra kiểu dáng công nghiệp với chất xám và sức lao động của mình. Tác giả ở đây có thể là cá nhân hoặc 1 tổ chức với nhiều cá nhân cùng chung tay tạo ra kết quả.

– Các tổ chức đầu tư: Để tạo ra 1 kiểu dáng công nghiệp, bên cạnh chất xám, sức lao động thì phần đầu tư về vật chất là 1 yếu tố tất yếu. Việc đăng ký sẽ dựa vào thỏa thuận giữa tác giả và tổ chức đầu tư theo hình thức phân công, giao việc. Nếu có nhiều tổ chức đầu tư thì các tổ chức đó đều có quyền đăng ký kiểu dáng công nghiệp nếu tất cả các bên đồng ý.

– Người được thừa kế hoặc người được nhận chuyển giao về kiểu dáng công nghiệp có xác nhận của tác giả.

Lưu ý đối với người có quyền đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Thứ nhất: Đối  với kiểu dáng công nghiệp được tạo ra do sử dụng cơ sở vật chất – kỹ thuật, kinh phí từ ngân sách nhà nước thì sẽ do Chính phủ quy định quyền đăng ký. Các cá nhân, tổ chức liên quan phải tuân thủ điều này.

Thứ hai: Chủ thể có quyền đăng ký kiểu dáng công nghiệp có quyền chuyển giao quyền đăng ký cho tổ chức, cá nhân khác dưới hình thức hợp đồng bằng văn bản. Mục đích của việc chuyển giao này là để thừa kế hoặc kế thừa theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp đã nộp đơn đăng ký thì quyền này vẫn được chuyển giao. Như vậy, ngoài những tổ chức, các nhân có quyền đăng ký kiểu dáng công nghiệp theo quy định của pháp luật thì những người được chuyển giao quyền đăng ký kiểu dáng công nghiệp cũng có quyền đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Công ty Luật Hoàng Phi –  Công ty tư vấn đầu tư và sở hữu trí tuệ chất lượng và đảm bảo.

Mặc dù phía trên chúng ta đã trả lời được câu hỏi ai có quyền đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Nhưng trên thực tế sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra khi chúng ta tiến hành đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Chính vì thế công ty Hoàng Phi ra đời để đáp ứng nhu cầu tư vấn, giải quyết các vấn đề về đăng ký kiểu dáng công nghiệp cho các cá nhân, doanh nghiệp một cách nhanh nhất và đảm bảo nhất.

Với kinh nghiệm nhiều năm và đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình chắc chắn đơn vị sẽ làm hài lòng tất cả các chủ sở hữu đồng tác giả.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ các thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Nếu bạn đang có bất kỳ một thắc mắc nào về đăng ký kiểu dáng công nghiệp nói chung, ai là người có quyền đăng ký kiểu dáng công nghiệp nói riêng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Đội ngũ luật sư với sự am hiểu về pháp luật sở hữu trí tuệ, với nhiều năm kinh nghiệm, kết hợp với sự tận tình, chu đáo chắc chắn sẽ làm hài lòng Qúy vị.

Đến với công ty Luật Hoàng Phi, Qúy khách hàng sẽ được chúng tôi:

+ Tư vấn pháp luật nhằm nâng cao sự hiểu biết về quy định của pháp luật hiện hành;

+ Giải đáp thắc mắc liên quan đến các vấn đề sở hữu trí tuệ như ai có quyền đăng ký kiểu dáng công nghiệp, hồ sơ đăng ký, cơ quan có thẩm quyền giải quyết, thời hạn bảo hộ,…

+ Được cung cấp các dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp trong đó có đăng ký kiểu dáng công nghiệp trọn gói với chi phí hợp lý.

Liên hệ với chúng tôi theo: https://luathoangphi.vn để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhất nhé!

Tham khảo thêm về :

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Quy Trình Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Mới Nhất

Khi Đăng ký kiểu dáng công nghiệp, điều đầu tiên cần tìm hiểu là Quy Trình Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Mới

Tại Sao Phải Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp?

Trước khi tiến hành Đăng ký Kiểu dáng công nghiệp, chắc chắn nhiều người sẽ tìm hiểu lý do Tại Sao Phải Đăng Ký

Tra Cứu Khả Năng Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp

Tra cứu khả năng đăng ký kiểu dáng công nghiệp là việc làm rất quan trọng trước khi đăng ký kiểu dáng công

Lệ Phí Và Phí Dịch Vụ Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp 2020

Chi phí Đăng ký kiểu dáng phụ thuộc vào số ảnh và yêu cầu bảo hộ kiểu dáng, kèm theo việc chủ đơn đăng ký tự

Chủ Thể Nào Có Quyền Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp

Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm, được thể hiện bằng đường nét, hình khối, màu sắc

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."