Luật Hoàng Phi Giáo dục 8848m là độ cao của đỉnh núi nào sau đây?
  • Thứ năm, 25/05/2023 |
  • Giáo dục |
  • 1245 Lượt xem

8848m là độ cao của đỉnh núi nào sau đây?

Đỉnh Everest là đỉnh núi cao nhất trên Trái Đất so với mực nước biển, tính đến thời điểm hiện tại là 8848,86 mét, sau trận động đất tại Nepal ngày 25/4/2015, đỉnh núi Everestđã giảm xuống 2,4 cm và dịch chuyển hơi nghiêng về phía tây nam. Đỉnh Everest được xem là nóc nhà của thế giới. Núi Everest nằm trên biên giới giữa Tây Tạng và Nepal ở dãy Himalaya ở châu Á.

Trên thế giới có nhiều đỉnh núi cao nổi tiếng như đỉnh Everest, núi Phú Sĩ… Vậy 8848m là độ cao của đỉnh núi nào sau đây?

Câu hỏi: 8848m là độ cao của đỉnh núi nào sau đây?

A. Everest.

B. Fansipan.

C. Thái Sơn.

D. Phú Sĩ.

Đáp án đúng là đáp án A. 8848m là độ cao của đỉnh núi Everest.

Lý giải việc chọn đáp án A là đáp án đúng

Đỉnh Everest là đỉnh núi cao nhất trên Trái Đất so với mực nước biển, tính đến thời điểm hiện tại là 8848,86 mét, sau trận động đất tại Nepal ngày 25/4/2015, đỉnh núi Everestđã giảm xuống 2,4 cm và dịch chuyển hơi nghiêng về phía tây nam. Đỉnh Everest được xem là nóc nhà của thế giới. Núi Everest nằm trên biên giới giữa Tây Tạng và Nepal ở dãy Himalaya ở châu Á.

Do vận động kiến tạo địa chất, cho nên đỉnh núi Everest vẫn cao thêm 2,5 cm mỗi năm. Mặc dù là đỉnh núi cao nhất và có môi trường khắc nghiệt nhất hành tinh, song đỉnh núi Everest vẫn thu hút rất nhiều người, nhất là những nhà leo núi mạo hiểm.

Nhiệt độ trung bình ở trên núi là -19 độ C vào mùa hè và -36 độ C vào mùa đông. Đỉnh núi Everest là nơi có môi trường khắc nghiệt nhất hành tinh. Tuy nhiên Đỉnh núi Everest vẫn luôn là địa chỉ hấp dẫn của nhiều người, đặc biệt là thợ leo núi chuyên nghiệp.

Các đỉnh núi còn lại trong các đáp án trên đều có độ cao thấp hơn so với đỉnh núi Everest do đó đáp án đỉnh Everest là đỉnh núi cao nhất thế giới là đáp án đúng.

Giải thích nguyên nhân không chọn các phương án còn lại

Các phương án còn lại chưa đúng vì các lý do cụ thể như sau:

+ Phương án B. 8848m là độ cao của đỉnh núi Fansipan là đáp án sai bởi vì Fansipan có độ cao là 3.147,3m, là ngọn núi cao nhất Việt Nam, thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn. và cũng là cao nhất trong ba nước Đông Dương, không phải là đỉnh núi cao nhất thế giới.

+ Phương án C. 8848m là độ cao của đỉnh núi Thái Sơn là đáp án sai bởi vì núi Thái Sơn có độ cao là 1.532,7 mét nằm ở phía Bắc của thành phố Thái An, Sơn Đông, Trung Quốc, đây là đỉnh núi có ý nghĩa lịch sử và văn hóa

+ Phương án D. 8848m là độ cao của đỉnh núi Phú Sĩ là đáp án sai bởi vì Núi Phú Sĩ nằm trên đảo Honshu là ngọn núi cao nhất Nhật Bản với độ cao 3.776,24 trên mực nước biển, là đỉnh núi cao thứ 2 trên một hòn đảo tại châu Á và thứ 7 trên thế giới. Núi Phú Sĩ một núi lửa dạng tầng đã ngưng hoạt động với lần phun trào cuối vào năm 1707-1708.

Như vậy, đáp án đúng và đầy đủ nhất là đáp án A. 8848m là độ cao của đỉnh núi Everest.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (10 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành?

Việt Nam có 63 hay 64 tỉnh thành? Để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, Quý độc giả đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết...

Nguyên nhân dẫn đến chiến tranh thế giới thứ 2?

Chiến tranh thế giới thứ hai là một cuộc chiến tranh quy mô toàn cầu diễn ra từ năm 1939 đến năm 1945, nó bắt đầu khi Đức Quốc xã, do Adolf Hitler lãnh đạo, tấn công Ba Lan vào ngày 1 tháng 9 năm 1939. Một số nước khác như Anh, Pháp và Liên Xô đã gia nhập sau đó khi bị tấn...

Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng nào?

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ trả lời câu hỏi: Vùng sản xuất lương thực lớn nhất nước ta là vùng...

Đơn khởi kiện tiếng Anh là gì?

Nội dung chính của mỗi đơn khởi kiện sẽ khác nhau tùy theo vụ việc. Đơn khởi kiện là gì? Đơn khởi kiện tiếng Anh là...

Đặc điểm của bào tử là là gì?

Bào tử có khả năng phân chia và phát triển thành các tế bào khác nhau của cơ thể, bao gồm tế bào da, tế bào cơ, tế bào tủy xương, tế bào thần kinh, và nhiều tế bào...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi