Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » 5 Mục Đích Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Như Thế Nào ?

5 Mục Đích Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Như Thế Nào ?

5 mục đích đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì? Luật Hoàng Phi sẽ giới thiệu trong bài viết sau đây.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu là một trong các thủ tục cần thiết và quan trọng đối với chủ sở hữu trước khi đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường.

Thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu không phải là thủ tục bắt buộc các chủ sở hữu thương hiệu phải thực hiện. Vậy tại sao đa phần các doanh nghiệp hiện nay đều đăng ký thương hiệu? Mục đích của đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì? Trong bài viết sau đây, Luật Hoàng Phi sẽ chia sẻ về 5 mục đích đăng ký bảo hộ thương hiệu để Quý khách hàng cùng tham khảo.

5 mục đích đăng ký bảo hộ thương hiệu

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu được các chủ thể thực hiện nhằm đáp ứng các mục đích khác nhau. Về cơ bản, có 5 mục đích đăng ký bảo hộ thương hiệu như sau:

Thứ nhất, khuyến khích sự đầu tư của các nhà đầu tư vào hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đặc biệt là sự đầu tư, chuyển giao công nghệ nước ngoài  vào trong nước.

Thứ hai, sau khi đăng ký bảo hộ thương hiệu, chủ sở hữu của thương hiệu được pháp luật bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trước các hành vi xâm phạm của các chủ thể khác.

Thứ ba, việc đăng ký bảo hộ thương hiệu là việc làm hữu hiệu để bảo hộ lợi ích quốc gia. Hiện nay, nhiều sản phẩm của Việt Nam khi xuất khẩu ra thị trường quốc tế rất được ưu chuộng nhưng chủ sở hữu thương hiệu hàng hóa chưa thực hiện đăng ký thương hiệu. Dẫn đến thương hiệu đã bị các nhà sản xuất nước sở tại lợi dụng, bắt chước chế tạo, sản xuất ra các hàng hóa tương tự khiến chúng ta mất thị trường xuất khẩu.

Thứ tư, đăng ký bảo bộ thương hiệu thúc đẩy sự sáng tạo, đổi mới kỹ thuật sản xuất và khuyến khuyến các hành vi cạnh tranh lành mạnh giữa các nhà sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ.

Thứ năm, đăng ký bảo hộ thương hiệu góp phần bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người tiêu dùng. Qua thương hiệu, người tiêu dùng biết được các thông tin về sản phẩm như: nguồn gốc xuất xứ, công dụng…. để có quyết định nên hay không nên chọn sản phẩm này. Bên cạnh đó, khi sản phẩm được gắn với thương hiệu, người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm đúng, chống lại được tệ nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu

Với tư cách là đại diện sở hữu trí tuệ được cấp phép hoạt động cùng với đội ngũ luật sư, chuyên viên có trình độ chuyên môn, giàu kinh nghiệm, Luật Hoàng Phi có đầy đủ năng lực và kinh nghiệm để đại diện cho Quý khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu cho Quý khách hàng không chỉ trong phạm vi trong nước mà còn ra các quốc gia khác trên thế giới.

Trong quá trình cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau:

– Tư vấn các vấn đề liên quan đến đăng ký bảo hộ thương hiệu như: điều kiện đăng ký bảo hộ, quy trình, thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu, 5 mục đích đăng ký bảo hộ thương hiệu,…

– Tư vấn, đưa ra những lời khuyên hữu ích trong việc bảo hộ thương hiệu của mình;

– Hỗ trợ Quý khách hàng trong việc thiết kế thương hiệu sao cho phù hợp với nhu cầu của Quý khách hàng và phù hợp với quy định của pháp luật;

– Tra cứu thương hiệu và đánh giá khả năng đăng ký thương hiệu trước khi nộp đơn đăng ký thương hiệu;

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký thương hiệu dựa trên các thông tin, tài liệu mà Quý khách hàng đã cung cấp trước đó;

– Sau khi hoàn thiện hồ sơ, chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ trực tiếp đến cho Quý khách hàng kiểm tra và hướng dẫn Quý khách hàng ký vào hồ sơ đăng ký.

– Thông qua giấy ủy quyền, đại diện Quý khách hàng nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

– Theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ đăng ký, làm các công việc cần thiết để sửa chữa, bổ sung hồ sơ để hồ sơ được chấp nhận.

– Cập nhật và thông báo thường xuyên về tình trạng của hồ sơ để Quý khách hàng nắm được;

– Nhận giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ thương hiệu và giao lại cho Quý khách hàng để lưu giữ, sử dụng;

– Hỗ trợ, tư vấn các vấn đề khác phát sinh sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về 5 mục đích đăng ký bảo hộ thương hiệu. Quý khách hàng có thắc mắc vui lòng liên cho cho chúng tôi để được giải đáp:

– Hotline: 0961.589.688 – 0981.378.999

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Quý khách hàng vui lòng tham khảo thêm 1 số dịch vụ sau:

 

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chi Phí Nhà Nước Lĩnh Vực Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu

Chi phí nhà nước lĩnh vực đăng ký bảo hộ thương hiệu được hiểu là khoản chi phí mà chủ thể đăng ký thương

Dịch Vụ Đăng Ký Thương Hiệu Kinh Doanh Cho Doanh Nghiệp

Dịch vụ đăng ký thương hiệu kinh doanh để tiết kiệm thời gian, công sức sẽ là một giải pháp tốt nhất cho khách

Đăng Ký Thương Hiệu Cửa Hàng Để Tránh Bị Đánh Cắp Thương Hiệu

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chỉ cần tiến hành theo thủ tục pháp lý đơn giản để tránh bị đánh cắp thương

Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Tại Việt Nam

Dịch vụ Đăng ký bảo hộ thương hiệu của Công ty Luật Hoàng Phi đảm bảo làm thủ tục nhanh chóng, an toàn với chi

Thủ Tục Đăng Ký Bảo Hộ Thương Hiệu Khó Hay Dễ?

Kính gửi Luật Hoàng Phi: Tôi là cá nhân và muốn đăng ký bảo hộ thương hiệu cho thương hiệu của tôi, Luật Hoàng Phi

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."