Luật Hoàng Phi Tài liệu Là gì? 24 điểm khối B nên chọn trường nào?
  • Thứ bảy, 23/07/2022 |
  • Là gì? |
  • 628 Lượt xem

24 điểm khối B nên chọn trường nào?

Trước đây các tổ hợp môn khối B gồm 3 môn là Toán, Sinh học và Hóa học. Trong đó hai môn chính là Toán và Sinh học. Tuy nhiên hiện nay khối B đã được mở rộng ra thêm nhiều tổ hợp môn khác nhau để thí sinh có thể lựa chọn.

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia ngoài kết quả thi thì vấn đề được quan tâm đó là việc chọn trường phù hợp với điểm số đạt được. Một trong những vấn đề được nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh quan tâm đó là  24 điểm khối B nên chọn trường nào?

Khối B gồm những môn thi nào?

Để trả lời cho câu hỏi 24 điểm khối B nên chọn trường nào? thì cần nắm được các môn thi khối B.

Trước đây các tổ hợp môn khối B gồm 3 môn là Toán, Sinh học và Hóa học. Trong đó hai môn chính là Toán và Sinh học. Tuy nhiên hiện nay khối B đã được mở rộng ra thêm nhiều tổ hợp môn khác nhau để thí sinh có thể lựa chọn.

Ngoại trừ nhóm khối chính, các tổ hợp còn lại sẽ thay thế môn Hóa học bằng Lịch sử, Địa lý, Ngữ văn…

Khối B gồm một số tổ hợp môn như sau:

– B00: Toán – Sinh học – Hóa học;

– B01: Toán – Sinh học – Lịch sử;

– B02: Toán – Sinh học – Địa lý;

– B03: Toán – Sinh học – Ngữ văn;

– B04: Toán – Sinh học – Giáo dục công dân;

– B05: Toán – Sinh học – Khoa Học Xã Hội;

– B08: Toán – Sinh học – Tiếng Anh.

24 điểm khối B nên chọn trường nào?

Thí sinh đạt được khoảng 24 điểm có thể tham khảo các trường đại học sau đây:

Tên TrườngNgành học
Đại học Y dược Thái BìnhĐiều dưỡng
Đại học Kỹ thuật Y tế Hải DươngXét nghiệm y học
Đại học Y dược Hải PhòngY học cổ truyền
Đại học Y dược Hải PhòngĐiều dưỡng
Đại học Y dược – Đại học Thái NguyênĐiều dưỡng
Đại học Kỹ thuật Y dược Đà NẵngKỹ thuật hình ảnh y học
Đại học Y dược TP Hồ Chí MinhBác sĩ Y học dự phòng
Đại học Y khoa Phạm Ngọc ThạchĐiều dưỡng

24 điểm khối B nên chọn trường nào? Như vậy 24 điểm khối B có thể tham khảo một số trường như dã nêu ở trên.

Các ngành học khối B hiện nay

24 điểm khối B nên chọn trường nào? đã được giải đáp ở nội dung trên, khối B là khối học mà nhiều bạn thí sinh lựa chọn. Đây cũng là khối ngành mà thí sinh có thể lựa chọn nhiều ngành nghề đa dạng. 

Khối B cũng được Bộ Giáo dục và Đào tạo chia thành các tổ hợp môn thi khác nhau nên thí sinh có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp hơn trong việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

– Khối ngành Y Dược

+ Là ngành nghề hấp dẫn với các thí sinh, không chỉ đóng góp cao cả cho xã hội, đây cũng là ngành nghề ổn định với mức thu nhập hấp dẫn. Làm việc trong lĩnh vực Y Dược, bạn cũng có những kiến thức thiết thực để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

+ Nhóm ngành Y Dược cũng được đánh giá là nhóm ngành dễ xin việc nhất bởi vì không chỉ có mức thu nhập ổn định mà còn là nhóm ngành luôn được nhiều người trong xã hội tôn vinh, yêu mến và có quyết định quan trọng với tính mạng của người bệnh.

– Khối ngành Sư phạm

+ Không chỉ sức khỏe, mà giáo dục cũng là lĩnh vực được xã hội quan tâm hàng đầu, sư phạm cũng là ngành nghề cao quý được coi trọng trong xã hội.

+ Sự phát triển của hệ thống giáo dục kéo theo nhu cầu nguồn nhân lực lớn. Sinh viên khối ngành Sư phạm có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường ở cả hệ thống giáo dục công lập lẫn tư nhân.

– Khối ngành Kỹ thuật – Môi trường

+ Khối ngành Kỹ thuật – Môi trường cũng là khối ngành có triển vọng trong tương lai, khi mà vấn đề môi trường ngày càng nhận được sự quan tâm nhiều hơn.

+ Đây cũng là một trong những ngành khối B dễ xin việc. Bạn có thể làm nhiều công việc đa dạng trong các công ty, doanh nghiệp, tổ chức về lĩnh vực môi trường, hoặc các Viện, Sở hay Bộ Tài nguyên và Môi trường.

– Đại học Y Dược TPHCM

+ Trường Đại học Y Dược TP.HCM có điểm chuẩn đầu vào của trường năm 2018 từ 23 – 29,25 điểm với các ngành như Y khoa, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Răng – Hàm – Mặt, Dinh dưỡng….

+ Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM
Điểm chuẩn đầu vào của trường 20,75 điểm các ngành khối B như: Sinh học, Hóa học, Khoa học vật liệu, Công nghệ sinh học… Như vậy với 24 điểm thì thí sinh có thể lưa chọn nộp hồ sơ vào trường này.

Ngoài nhóm ngành khối B kể trên, các thí sinh có thể lựa chọn các nhóm ngành khác cũng đang thu hút được nhiều thí sinh như : môi trường, đất đai, công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm….

Công nghệ kỹ thuật môi trườngCông nghệ thiết bị trường họcCông nghệ rau quả và cảnh quan
Quản lý đất đaiTâm lý họcCông nghệ thực phẩm
Kỹ thuật trắc địa – bản đồCông nghệ Sinh họcCông nghệ sau thu hoạch
Quản lý tài nguyên và môi trườngKhoa học môi trườngQuản lý đất đai
Công nghệ kỹ thuật môi trườngKhoa học đấtChăn nuôi
Sinh họcKhoa học cây trồngThú y
Tâm lý học giáo dụcBảo vệ thực vậtNuôi trồng thủy sản
Quản lý tài nguyên rừng ( Kiểm lâm )Nông nghiệpPhát triển nông thôn
Khuyến nôngCông nghệ kỹ thuật môi trường (Mới)Dịch vụ thú y
Công nghệ kỹ thuật Trắc địakỹ thuật Trắc địa – Bản đồ (Mới)Công nghệ chế biến lâm sản
Công nghệ kỹ thuật tài nguyên nước (Mới)Quản lý đất đai (Mới)Lâm nghiệp đô thị
Công nghệ kỹ thuật địa chất (Mới)Quản lý tài nguyên và môi trường (Mới)Lâm sinh
Khí tượng học (Mới)Quản lý biểnKhí tượng học (Mới)

Mong rằng qua nội dung bài viết trên sẽ giúp các thí sinh cân nhắc để có thể lựa chọn được trường đại học phù hợp với khối thi cũng như phù hợp với điểm số của mình.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của chi đoàn là gì?

Cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đoàn là đại hội đại biểu toàn quốc. Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn là sự kiện được tổ chức mỗi 5 năm một lần, là nơi quyết định chính sách, phương hướng, nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên, bầu cử Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và Ban Kiểm tra Trung ương...

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chứng chỉ công ty xây dựng là gì? Quy định về chứng chỉ hành nghề xây dựng? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ, làm rõ qua nội dung bài...

Cap là gì? Cap viết tắt của từ gì?

Cap là từ viết tắt của từ Caption, có nghĩa là ghi chú, phụ đề hay chú thích, "Cap" có thể là từ viết tắt của nhiều khái niệm khác nhau, tùy vào ngữ cảnh sử...

Vai trò của trào lưu triết học ánh sáng là gì?

Trào lưu triết học ánh sáng đã có tác động rất lớn đến giá trị và tư tưởng của chúng ta ngày nay. Nó đã đóng góp vào sự tiến bộ của xã hội hiện đại, khuyến khích sự phát triển của khoa học, văn hóa và nghệ thuật, và ảnh hưởng đến phong cách chính trị và xã...

Bestie là gì?

Bestie là gì? My Bestie là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin hữu ích qua nội dung bài viết này nhé! Chắc hẳn rằng Quý vị sẽ có cách hiểu và sử dụng chính xác...

Xem thêm