Luật Hoàng Phi Thông tin cần biết 23 điểm khối b nên chọn trường nào?
  • Thứ hai, 27/03/2023 |
  • Thông tin cần biết |
  • 3108 Lượt xem

23 điểm khối b nên chọn trường nào?

23 điểm khối b nên chọn trường nào? Đây là thắc mắc sẽ được chúng tôi chia sẻ, làm rõ qua bài viết. Mời Quý độc giả tham khảo:

Để giúp các thí sinh khối B trong việc lựa chọn trường đại học phù hợp trong kỳ thi tuyển sinh năm nay, chúng tôi thực hiện bài viết này, đặc biệt có những chia sẻ, giải đáp về 23 điểm khối b nên chọn trường nào? Mời Quý vị theo dõi:

Khối B gồm những môn nào?

Trước đây, khối B chỉ gắn với ba môn: Toán, Hoá học và Sinh học. Nhưng ngày nay các môn thi khối B đã được mở rộng. Môn Hoá học có thể thay thế bằng các môn Địa lí, Ngữ văn, Lịch sử, khoa học xã hội,…cụ thể như sau:

– B00: toán, hoá học, sinh học 

– B01 : toán, sinh học, lịch sử 

– B02 : toán, sinh học, địa lí

– B03 : toán, sinh học, ngữ văn

– B04 : toán, sinh học, giáo dục công dân

– B05 : toán, sinh học, khoa học xã hội

– B08 : toán, sinh học, tiếng Anh

Quý vị có thể thấy rằng khối B là khối thiên về khối tự nhiên, đòi hỏi thí sinh phải xét tuyển bằng hai môn bắt buộc là Toán học và Sinh học. Hai môn học này dường như thuộc hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Sinh học là nghiên cứu khoa học về các sinh vật sống; Toán học là môn học nghiên cứu các đại lượng, con số và các mối quan hệ giữa các đại lượng. 

23 điểm khối B nên chọn trường nào?

23 điểm khối B là một số điểm không thấp, do đó, thí sinh có nhiều lựa chọn về trường học với chuyên ngành mình ưa thích, đam mê. Dưới đây là một số trường theo miền Bắc – Trung – Nam thí sinh có thể tham khảo khi thắc mắc 23 điểm khối b nên chọn trường nào?:

Thứ nhất: Ở khu vực miền Bắc

– Đại học sư phạm Hà Nội: Là một trong những trường đào tạo uy tín hàng đầu, thí sinh hoàn toàn được bảo hiểm trong suốt quá trình học tập. Với 21, 22, 23 điểm khối B, thí sinh có thể chọn vào chuyên ngành Sinh học hoặc Tâm lý giáo dục với mức điểm chuẩn là 22,25 điểm.

– Đại học Kinh tế Quốc dân: Từ 21 đến 23 điểm ở khối B00, thí sinh được lựa chọn một số chuyên ngành gồm: Kinh tế tài nguyên, Quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành với điểm chuẩn 23,75 điểm, Toán ứng dụng kinh tế 23,25 điểm, bất động sản 23 điểm, kinh tế nông nghiệp. 23 điểm, CNTT 23,25 điểm.

– Đại học Y Hà Nội: Với những thí sinh muốn làm việc trong ngành Y, với mức điểm này có thể xét chọn ngành Y tế công cộng 23 điểm, dinh dưỡng 23 điểm trở lên, nhãn khoa 23,75 điểm và bảo dưỡng 24 điểm.

– Đại học Bách khoa Hà Nội: Trường xét tuyển khối B với tổ hợp môn B00. Hai ngành có mức điểm chuẩn trên 23 điểm là Công nghệ kỹ thuật hóa học, Công nghệ thực phẩm 23,49 điểm, Công nghệ sinh học, Kỹ thuật sinh học, Kỹ thuật hóa học, Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật môi trường là 23,37 điểm, hóa học 23,37 điểm, công nghệ in và truyền thông 23,1 điểm. Vì vậy, các ứng viên nên suy nghĩ kỹ trước khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

– Trường Đại học Y Dược Hải Phòng: Trường có nhiều ngành xét tuyển khối B00 là Y học dự phòng 23,75 điểm, Y học cổ truyền 23,75 điểm, Xét nghiệm Y học 23,5 điểm, Điều dưỡng 23,25 điểm, răng hàm mặt 23,25 điểm.

– Học viện Y học cổ truyền Việt Nam: Y học cổ truyền khối B03 có điểm chuẩn là 22,25 điểm, còn y học cổ truyền khối B00 có điểm chuẩn là 23,45 điểm. Thí sinh cần cân nhắc điểm thực tế của mình trước khi nộp hồ sơ để đảm bảo trúng tuyển NV1 ngay.

– Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên: Có 2 ngành xét tuyển khối B, tổ hợp môn B00 là điều dưỡng 23,5 điểm và y học dự phòng 23,75 điểm.

Thứ hai: Ở khu vực miền Trung

– Đại học Vinh: Nổi tiếng với việc hình thành những ngành dạy chất lượng cao, thí sinh có thể tham khảo các môn như Sư phạm Toán học với điểm chuẩn 23 điểm, Sư phạm Vật lý 21,5 điểm, Sư phạm Hóa học 22,5 điểm, Sư phạm Sinh học 20,5 điểm.

– Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng: Chỉ có một ngành sư phạm sinh học duy nhất tuyển sinh khối B00 với điểm chuẩn là 21 điểm.

– Đại học Bách khoa Đà Nẵng – Y Dược: Trường tuyển sinh nhiều ngành khối B, B00 các môn như y tế công cộng 21 điểm, ngoại khoa 23 điểm, điều dưỡng đa khoa 21,25 điểm, gây mê hồi sức tích cực 21 điểm, phục hồi chức năng 21,75 điểm…

– Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế: Trường chỉ tuyển sinh một ngành duy nhất là công nghệ thực phẩm với tổ hợp xét tuyển B00, điểm chuẩn là 20,25 điểm.

– Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế: Đây cũng là trường tuyển sinh nhiều tổ hợp môn khối B với mức điểm chuẩn dao động từ 20-23 chấm, rất thích hợp để các ứng viên có thể cân nhắc đăng ký xét tuyển nếu có hứng thú. Học sinh có thể tham khảo một số ngành học có cơ hội việc làm tốt như Công nghệ thực phẩm 20,25 điểm, Y học dự phòng 22,5 điểm, Y học cổ truyền 24 điểm, Điều dưỡng 21,75 điểm, Xét nghiệm Y học 22 điểm…

Thứ ba: Ở khu vực miền Nam

– Đại học sư phạm TP. Hồ Chí Minh: Trường tuyển sinh 2 ngành khối B, tổ hợp môn thi B00 là chuyên ngành tâm lý học với điểm chuẩn đầu vào là 21,25 điểm và chuyên ngành giáo dục học là 20 điểm.

– Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh: Là trường đào tạo ngành Y Dược tốt nhất với mức điểm trung bình từ 23-24 điểm, thí sinh nên suy nghĩ kỹ khi đăng ký xét tuyển. Học sinh có thể tham khảo các ngành học như Cử nhân Điều dưỡng đa khoa 23,25 điểm, Cử nhân Kỹ thuật hình ảnh Y học 23,75 điểm, Cử nhân Kỹ thuật phục hình răng 23 điểm, Cử nhân Y tá Y học 22,75 điểm.

– Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh: Một số ngành xét tuyển khối B phù hợp với thí sinh đạt 21, 22 và 23 điểm khối B là Kỹ thuật môi trường 22 điểm, Công nghệ sinh học 23,75, Địa chất 20 điểm, Khoa học môi trường 21,5 điểm, sinh học 21,5 điểm, công nghệ thực phẩm 20 điểm.

– Trường Đại học Khoa học và Công nghệ – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh: Nhóm ngành Môi trường xét tuyển tổ hợp môn B00 với điểm chuẩn là 22,5 điểm.

Ngoài ra, khu vực phía Nam còn có một số trường đại học xét tuyển các ngành khối B khác phù hợp với những thí sinh đạt 21, 22, 23 điểm khối B như:

– Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh: Với 21, 22, 23 điểm, thí sinh có thể chọn ngành duy nhất vừa sức của trường là tâm lý học với mức điểm chuẩn là 20 điểm.

Trên đây là nội dung bài viết 23 điểm khối b nên chọn trường nào? trong mục Học phí đại học của luathoangphi.vn. Quý khách hàng cần hỗ trợ vui lòng gọi Hotline: 1900.6557

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Công ty Luật tại Hưng Yên

Để lựa chọn công ty luật uy tín, Quý vị nên căn cứ vào các yếu tố như thời gian thành lập, kinh nghiệm làm việc, quy mô và hình thức tổ chức của công ty, sự đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ trước khi đưa ra quyết định cho...

Công ty luật tại Hải Phòng

Để đánh giá một công ty thông thường khách hàng sẽ nhìn vào thời gian mà công ty đó hoạt động. Vì thời gian hoạt động càng lâu càng chứng tỏ công ty có nhiều kinh nghiệm làm việc và chắc hẳn sẽ tạo được ít nhiều uy tín với khách...

Công ty Luật tại Nghệ An

Các dịch vụ pháp lý do Công ty Luật Hoàng Phi cung cấp bao gồm nhiều lĩnh vực khách nhau như hình sự, dân sự, kinh tế, lao động, hành chính, hôn nhân và gia đình, đất...

Công ty Luật tại Vĩnh Phúc

Các thành viên công ty luật hợp danh, công ty luật trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên thỏa thuận cử một thành viên làm Giám đốc công ty. Luật sư làm chủ sở hữu công ty luật trách nhiệm hữu hạn một thành viên là Giám đốc công...

Công ty luật tại Bắc Ninh

Để lựa chọn công ty luật uy tín, Quý vị nên căn cứ vào các yếu tố như thời gian thành lập, kinh nghiệm làm việc, quy mô và hình thức tổ chức của công ty, sự đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ trước khi đưa ra quyết định cho...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi