Trang chủ » Hình sự » Tư vấn luật hình sự » Tư vấn thế nào là sự kiện bất ngờ qua tổng đài 19006557

Tư vấn thế nào là sự kiện bất ngờ qua tổng đài 19006557

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 03/10/2019 |
  • Hình sự |
  • 359 Lượt xem

Sự kiện bất ngờ theo quy định của Bộ luật hình sự quy định là trường hợp người thực hiện hành vi gây hậu quả nguy hại cho xã hội mà không có tội, không phải chịu trách nhiệm hình sự do họ không thể thấy trước, không thể dự kiến được hậu quả của hành vi đó và cũng không buộc phải thấy trước, phải dự kiến hậu quả đó

Trong cuộc sống nhiều khi có những chuyện mà chúng ta không thể lường trước được và có những sự việc chúng ta buộc không phải thấy trước, không thể dự kiến được hậu quả của nó. Ví dụ như một người lái xe đang đi đúng phần đường quy định, đúng tốc độ, thì có hai người đột nhiên từ trong nhà đuổi nhau ra đường và bị xe đụng bị thương. Vậy trong trường hợp khi có sự kiện bất ngờ xảy ra thì câu hỏi đặt ra là chúng ta có phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi này không?

Bài viết dưới đây của Công ty Hoàng Phi chúng tôi sẽ giải thích cho quý bạn đọc về vấn đề này.

–  Sự kiện bất ngờ xảy ra có thể là do hoàn cảnh cụ thể

Ví dụ: A và D là hai thanh niên đang đi chơi với nhau trên vỉa hè, họ cười đùa với nhau; C nghịch, xô nhẹ D xuống đường, không ngò D khi bị xô lại dẫm phải dầu nhớt nên ngã, thái dương của D đập vào một viên đá ở lòng đường, D bị trọng thương.

–  Hoặc do đặc điểm chủ quan của người thực hiện hành vi

Ví dụ: Một công nhân mới vào học việc ở nhà máy, được giao đứng coi máy cho người phụ trách máy đi ra ngoài có việc cần; anh thấy có tia lửa ở một bộ phận của máy đó nên hoảng hốt vội vàng hãm máy, do không theo đúng trình tự hãm máy, bộ phận đáng lẽ hãm sau lại hãm trước, bộ phận đáng hãm trước lại hãm sau, anh công nhân đó đã làm hỏng máy.

Vậy, sự kiện bất ngờ được hiểu là người thực hiện hành vi gây hậu quả nguy hại cho xã hội do sự kiện bất ngờ, tức là trong trường hợp không thể thấy trước hoặc không buộc phải thấy trước hậu quả của hành vi đó, thì không phải chịu trách nhiệm hình sự.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN SỰ KIỆN BẤT NGỜ

– Tư vấn sự khác nhau giữa sự kiện bất ngờ và sự kiện bất khả kháng

– Tư vấn sự kiện bất ngờ là gì?

– Tư vấn sự kiện bất ngờ có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

–  Tư vấn lỗi do sự kiện bất ngờ

– Tư vấn các quy định khác có liên quan.

CÁCH THỨC KẾT NỐI VỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 19006557

Để được các chuyên viên và luật sư của chúng tôi tư vấn pháp luật hình sự, giải đáp thắc mắc liên quan nêu trên, khách hàng chỉ cần nhấc máy điện thoại và gọi tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900 6557 và làm theo hướng dẫn theo lời chào trong Tổng đài.

Lưu ý:

– Khách hành có thể dùng điện thoại cố định hoặc di động và không cần nhập mã vùng điện thoại khi gọi tới TỔNG ĐÀI: 19006557

– Thời gian làm việc của TỔNG ĐÀI: 19006557bắt đầu từ 8h sáng đến 10h tối tất cả các ngày trong tuần.

Chúng tôi hy vọng việc triển khai kênh tư pháp luật trực tuyến qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 19006557 sẽ hỗ trợ và giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc của mình.