Tư vấn pháp luật

Bạn nên lưu ý những gì khi lựa chọn dịch vụ tư vấn luật?

Cùng với sự phát triển của xã hội thì các dịch vụ tư vấn luật hiện nay cũng ngày càng phát triển rộng rãi. Tuy nhiên, khi lựa chọn các dịch vụ tư vấn luật, có nhiều người còn rất băn khoăn, lo lắng khi không biết làm sao để chọn được dịch vụ tư vấn luật phù hợp và uy tín

Tư vấn pháp luật hôn nhân và gia đình qua điện thoại

Hôn nhân có rất nhiều những vấn đề liên quan đến pháp luật mà không phải ai cũng biết ví dụ như: thủ tục nhận con nuôi, thủ tục ly hôn nhận nuôi con nuôi là người nước ngoài, phân chia tài sản của vợ chồng…

Tổng đài tư vấn ly hôn qua điện thoại

Tư vấn ly hôn qua điện thoại có một lợi thế lớn đó là tiết kiệm thời gian và chi phí của khách hàng. Thời gian tư vấn nhanh chóng qua điện thoại dù bạn ở đâu vẫn có thể nhận được tư vấn của chuyên viên pháp lý.

Dịch vụ tư vấn luật đất đai bao gồm những gì?

Đất đai là vấn đề dễ xảy ra tranh chấp như đất đai bị thu hồi, tranh chấp xảy ra khi có vi phạm về hợp đồng, cho thuê sử dụng đất, tranh chấp quyền sử dụng đất của vợ chồng khi ly hôn…

Dịch vụ tư vấn pháp luật hôn nhân trực tuyến

Những năm trở lại đây, tình trạng hôn nhân gia đình ở nước ta lại càng có nhiều chuyển biến phức tạp và tiêu cực như bạo hành gia đình, ly hôn, chia tài sản,... xuất phát từ nhiều nguyên nhân đến từ cuộc sống, xã hội hay là sự khác biệt về quan điểm sống.

Đảm bảo rằng bạn chọn được dịch vụ tư vấn luật phù hợp?

Hiện nay, các dịch vụ tư vấn luật ngày càng phổ biến do nhu cầu của xã hội ngày càng cao. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn còn lo lắng không biết làm thế nào để chọn được dịch vụ tư vấn luật phù hợp.

Quy trình hòa giải khi ly hôn diễn ra như thế nào?

y hôn là kết cục mà nhiều cặp vợ chồng muốn giải thoát cho nhau khi có nhiều mâu thuẫn đỉnh điểm xảy ra. Tuy nhiên, theo pháp luật của nước ta, dù với bất cứ nguyên do nào dẫn tới ly hôn, bước đầu tiên mà cơ quan thực thi pháp luật cần làm là phải hòa giải.

Khi xảy ra tranh chấp đất đai thì bạn cần phải làm gì?

Đất đai được xem là một loại tài sản lớn mà mỗi cá nhân khi sở hữu phải hoàn thiện nhiều thủ tục mới được công nhận mình có quyền đối với tài sản này. Tuy nhiên, trong cuộc sống, đôi lúc không thể tránh khỏi tranh chấp liên quan về đất đai như thừa kế, vi phạm hợp đồng,…

Biện pháp nào nên áp dụng khi xảy ra vi phạm hợp đồng?

Việc ký kết giao thương, buôn bán giữa mọi người trong xã hội đang xảy ra ngày càng phổ biến. Hoạt động này giúp cho mọi người nâng tầm thành công của mình hơn, đón nhận thêm nhiều hợp tác với các bên để mong có sự phát triển bền vững.

Có được phân chia tài sản khi bố mẹ mất không để lại di chúc?

Khi bố hoặc mẹ mất không để lại di chúc, việc phân chia tài sản là vấn đề quan trọng mà các thành viên trong gia đình cần phải quyết.

Những lưu ý khi chuyển mục đích sử dụng đất

Theo quy định của pháp luật hiện hành việc chuyển mục đích sử dụng đất phải xin phép cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Dưới đây là những trình tự, thủ tục, hồ sơ và tiền thu sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng đất.

Bị phạt tù đến 01 năm nếu ngoại tình dẫn đến ly hôn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc ly hôn nhưng trường hợp thường gặp phổ biến nhất là do ngoại tình mà gia đình bị đổ vỡ. Tuy nhiên, hành vi ngoại tình dẫn đến ly hôn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự bởi theo quy định của pháp luật, người nào vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.
Tìm kiếm