Tin tức

Tại sao doanh nghiệp cần tư vấn pháp luật?

Trong cuộc sống hàng ngày, có thể pháp luật không được coi trọng lắm. Như thực chất, pháp luật là thứ dùng để điều chỉnh hành vi của con người bên cạnh những chuẩn mực xã hội hay đạo đức. Ở nhà nước pháp quyền thì pháp luật được coi trọng tuyệt đối. Con người sống và sinh hoạt sản xuất dựa theo pháp luật.

Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

Đối với một cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm nào cũng cần phải xin được cấp giấy phép về an toàn vệ sinh thực phẩm (trừ những trường hợp như người bán hàng rong, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc dạng nhỏ lẻ, kinh doanh những mặt hàng thực phẩm được đóng gói sẵn...)

Tìm hiểu về việc đăng ký nhãn hiệu

Nhãn hiệu là một yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công của một mặt hàng hay doanh nghiệp nào đó. Để sỡ hữu một nhãn hiệu, các chủ doanh nghiệp phải thực hiện đăng kí với các cơ quan thẩm quyền.

Tư vấn về thủ tục xin giấy phép xây dựng cho nhà đầu tư nước ngoài

Việt Nam đang là một trong những quốc gia có khả năng thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài cực lớn. Rất nhiều các nhà thầu nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, thế nhưng không phải nhà thầu nào cũng nắm rõ các quy định, quy tắc về việc cấp giấy phép cho nhà thầu nước ngoài. Vậy cụ thể quy trình cấp giấy phép cho nhà đầu tư nước ngoài được thực hiện ra sao?

Chọn địa chỉ tư vấn luật uy tín

Những địa chỉ tư vấn luật ở thời điểm hiện tại có rất nhiều. Tuy nhiên không phải bất kỳ địa chỉ nào cũng uy tín và có thể đủ độ tin cậy để chúng ta có thể giao toàn bộ trách nhiệm về pháp lý cho họ biện hộ cho mình trước mặt tòa án được.

Tự ý lấy hình ảnh của người khác đăng lên mạng xã hội bị xử lý như thế nào?

Ngày nay, mạng xã hội, công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, kèm theo đó việc sử dụng hình ảnh mạng để đăng lên mạng xã hội rất phổ biến. Có những trường hợp hình ảnh bị sử dụng đăng lên các trang mạng xã hội như facebook, zalo,... mà chưa có sự cho phép của người trong bức ảnh bị bôi xấu, ảnh hưởng trầm trọng đến danh dự của người đó, gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc

Thủ tục điều kiện đầu tư ra nước ngoài

Nền kinh tế hiện nay phát triển hội nhập năng động, rất nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư muốn đầu tư phát triển ra nước ngoài.

Những điều bạn cần biết khi thuê các dịch vụ tư vấn luật

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, việc áp dụng giải quyết các công việc bằng pháp luật ngày càng phổ biến. Do đó, các dịch vụ tư vấn luật ngày càng phổ biến, phát triển và không ngừng đổi mới.

Thủ tục đăng ký tạm trú

Do nhu cầu công việc, học tập, lao động bạn phải chuyển đến những nơi ở khác, xa quê để sinh sống. Nếu sinh hoạt ở đó, bạn cần phải đăng ký tạm trú.

Sẽ bãi bỏ một số quy định xử phạt vi phạm về công tác dân số

Tại Nghị quyết 21/NQ-TW Hội nghị lần thứ VI Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới, Nhà nước sẽ rà soát, điều chỉnh hoặc bãi bỏ một số quy định xử phạt vi phạm về công tác dân số để hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật dân số, phù hợp với tình hình hiện nay.

Những điều cần biết về dịch vụ tư vấn luật

Xã hội phát triển kéo theo những sự việc cần được giải quyết bằng luật pháp ngày càng nhiều và vì thế nhu cầu được tư vấn và hỏi đáp pháp luật ngày càng lớn. Hiện nay dịch vụ tư vấn luật rất phát triển và không ngừng đổi mới để đem đến lợi ích và sự tiện lợi nhất dành cho khách hàng. Có rất nhiều hình thức tư vấn luật như tư vấn trực tiếp tại văn phòng luật sư, yêu cầu dịch vụ tư vấn đến tận nơi để tư vấn, và hiện đại nhất ngày này là tư vấn luật qua điện thoại hay là tư vấn luật trực tuyến qua mạng online.

Những dịch vụ mà công ty luật cung cấp cho khách hàng

Hiện nay, những con người sinh sống và làm việc trên đất nước Việt Nam này đều rất coi trọng luật pháp, thứ giúp con người có thể phát triển một cách bình đẳng nhất, ổn định nhất. Chính vì hiểu được tầm quan trọng và nghiêm minh của pháp luật nên không chỉ những người hiểu rõ về luật tôn trọng mà cả những người không theo chuyên ngành liên quan đến luật pháp cũng mong muốn tìm hiểu.
Tìm kiếm