Tin tức

Những điều bạn cần biết khi thuê các dịch vụ tư vấn luật

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, việc áp dụng giải quyết các công việc bằng pháp luật ngày càng phổ biến. Do đó, các dịch vụ tư vấn luật ngày càng phổ biến, phát triển và không ngừng đổi mới.

Thủ tục đăng ký tạm trú

Do nhu cầu công việc, học tập, lao động bạn phải chuyển đến những nơi ở khác, xa quê để sinh sống. Nếu sinh hoạt ở đó, bạn cần phải đăng ký tạm trú.

Sẽ bãi bỏ một số quy định xử phạt vi phạm về công tác dân số

Tại Nghị quyết 21/NQ-TW Hội nghị lần thứ VI Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới, Nhà nước sẽ rà soát, điều chỉnh hoặc bãi bỏ một số quy định xử phạt vi phạm về công tác dân số để hoàn thiện cơ chế, chính sách, pháp luật dân số, phù hợp với tình hình hiện nay.

Những điều cần biết về dịch vụ tư vấn luật

Xã hội phát triển kéo theo những sự việc cần được giải quyết bằng luật pháp ngày càng nhiều và vì thế nhu cầu được tư vấn và hỏi đáp pháp luật ngày càng lớn. Hiện nay dịch vụ tư vấn luật rất phát triển và không ngừng đổi mới để đem đến lợi ích và sự tiện lợi nhất dành cho khách hàng. Có rất nhiều hình thức tư vấn luật như tư vấn trực tiếp tại văn phòng luật sư, yêu cầu dịch vụ tư vấn đến tận nơi để tư vấn, và hiện đại nhất ngày này là tư vấn luật qua điện thoại hay là tư vấn luật trực tuyến qua mạng online.

Những dịch vụ mà công ty luật cung cấp cho khách hàng

Hiện nay, những con người sinh sống và làm việc trên đất nước Việt Nam này đều rất coi trọng luật pháp, thứ giúp con người có thể phát triển một cách bình đẳng nhất, ổn định nhất. Chính vì hiểu được tầm quan trọng và nghiêm minh của pháp luật nên không chỉ những người hiểu rõ về luật tôn trọng mà cả những người không theo chuyên ngành liên quan đến luật pháp cũng mong muốn tìm hiểu.

Dùng điện thoại quay lại phim chiếu trong rạp là vi phạm pháp luật?

Tôi có một người bạn thân rất thích tới rạp chiếu phim và dùng điện thoại thu lại những bộ phim mới ra tại rạp, rồi về nhà đăng lên Facebook. Tôi thấy đây là việc làm không tôn trọng tác giả và người làm phim. Vậy cho tôi hỏi việc làm của bạn tôi có vi phạm pháp luật không?

Doanh nghiệp cần tham gia cuộc chiến chống hàng giả, nhái

Theo thống kê từ Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng Cục Hải quan, năm 2016, cơ quan Hải quan Việt Nam đã chủ trì, phối hợp, bắt và xử lý 20 vụ vi phạm sở hữu trí tuệ và hàng nhái.

Thương hiệu tôm Việt Nam có mặt tại 68 quốc gia

Trong quý 1/2017, Việt Nam đã xuất khẩu tôm sang 68 thị trường, tăng so với 64 thị trường của cùng kỳ năm 2016

Hai bố con kiện nhau vì mảnh đất mở tiệm kẹo cu đơ nổi tiếng xứ Nghệ

Cụ ông 90 tuổi kiện con gái không cho chia lại "thỏa thuận gia đình" về thừa kế tài sản, còn người con đề nghị tòa tuyên bố cha mình đã lẩn thẩn, ai cũng quyết "hầu tòa" tới cùng

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả Website

Để đăng ký bản quyền tác giả cho 1 Website vừa mới lập ra. Vậy thủ tục đăng ký bản quyền tác giả Website gồm những gì?

NM Xi măng Long Sơn: Những sai phạm cần sớm kiểm tra, xử lý

Ngoài những sai phạm liên quan đến môi trường như chưa có giấy phép khai thác nước ngầm, giấy phép xả thải ra nguồn tiếp nhận, hệ thống quan trắc khí thải tự động còn thiếu chỉ tiêu lưu lượng khí thải…, qua kiểm tra, Sở TN&MT Thanh Hóa còn chỉ rõ mức độ tiếng ồn của NM Xi măng Long Sơn (TX. Bỉm Sơn, Thanh Hóa) đã vượt mức cho phép

VÌ SAO PHẢI BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU

Trong sự phát triển không ngừng của nền kinh tế thị trường hiện nay việc bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm, dịch vụ là vô cùng quan trọng để giúp doanh nghiệp phát triển sản phẩm, dịch vụ một cách bền vững và đảm bảo quyền sở hữu đối với sản phẩm và dịch vụ của mình
Tìm kiếm